Nvidia ra mắt siêu máy tính A.I, bước vào sân chơi trung tâm dữ liệu – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nvidia ra mắt siêu máy tính A.I, bước vào sân chơi trung tâm dữ liệu – Tin Công Nghệ Ngày 22/3, Nvidia ra mắt siêu máy tính mới có tên “Eos”, hệ thống trí tuệ nhân tạo (A.I) nhanh nhất thế giới sẽ hoạt động vào cuối năm nay.

Ngày 22/3, Nvidia ra mắt siêu máy tính mới có tên “Eos”, hệ thống trí tuệ nhân tạo (A.I) kịp thời nhất toàn cầu sẽ hoạt động vào cuối năm nay.

Apple vừa cho Intel và NVIDIA biết thế nào là một con chip tốt
Đánh bại TSMC, Nvidia trở thành đạt ty bán dẫn thật to thế giới
Nvidia đương đầu cuộc điều tra thương vụ 54 tỷ USD

 

Bên cạnh đó, trung tâm cũng hé lộ về các vi giải quyết và công nghệ mới mà hãng cho là sẽ nâng lên sức mạnh điện toán cho những thuật toán trí tuệ nhân tạo ngày càng phức tạp. Cụ thể là các chip đồ hoạ (GPU) mới, “trái tim” của cơ sở hạ tầng A.I: H100 và Grace CPU Superchip dựa trên công nghệ của ARM. Đây là vi xử lý dựa trên ARM đầu tiên tính từ lúc khi thương vụ Nvidia mua lại hãng chip này thất bại.

“Các công ty dữ liệu đang trở thành những nhà máy A.I – xử lý và tinh chỉnh hàng núi dữ liệu để trích xuất các tin tức quan trọng”, Jensen Huang, Giám đốc điều hành Nvidia nói trong buổi hội thảo online dành cho những nhà phát triển A.I, đồng thời gọi H100 là “động cơ” của nền tảng A.I.

Nvidia ra mắt siêu máy tính A.I, bước vào sân chơi trung tâm dữ liệu

Nvidia cho biết các công nghệ mới sẽ cùng nhau giúp giảm thời gian giải quyết điện toán từ hàng tuần xuống chỉ còn vài ngày đối với một số công việc liên quan tới đào tạo mô hình A.I.

Các dịch vụ đang sử dụng A.I và máy học (machine-learning) trong nhiều lĩnh vực, từ việc đề xuất video tiếp theo trên TV và điện thoại cho tới nghiên cứu dược phẩm mới.

“Rõ ràng những phát biểu mới nhất của Nvidia cho thấy hãng này đang trở thành 1 mối dọa dẫm đối với Intel và AMD trong thị trường công ty dữ liệu và điện toán đám mây”, Bob O’Donnell, Giám đốc phân tích tại TECHnalysis Research, nhận định.

Intel đang là nhà sản xuất chip lớn số 1 cho các đơn vị dữ liệu, nhưng lĩnh vực phì nhiêu này đang cho thấy sự cạnh tranh ngày càng tăng.

Vlad Galabov, Trưởng nhóm nghiên cứu phần mềm đám mây và dữ liệu tại công ty nghiên cứu Omdia cho thấy ông lo ngại về mức độ tiêu thụ điện năng của H100 và cũng đều có thể nó sẽ làm giảm bớt độ hấp dẫn của dòng chip này trên thị trường.

 

Colette Kress, Giám đốc tài chính Nvidia nói rằng các vi xử lý mới giúp xúc tiến A.I phát triển và thị trường cơ hội của công ty được ước lượng 1 nghìn tỷ USD, từ máy chơi game cho đến các hệ thống doanh nghiệp.

Một trong động lực xúc tiến các công ty sử dụng vi giải quyết của Nvidia là vì hãng này sử dụng các ứng dụng mã nguồn mở. Tuy nhiên, Nvidia cho biết trung tâm sẽ hướng tới thương mại hoá mảng mua bán ứng dụng nhiều hơn trong tương lai.

“Mảng buôn bán ứng dụng của chúng tôi đã đạt vài trăm triệu USD và chúng tôi tin cơ hội tăng trưởng là vẫn còn”, Kress nói, cùng theo đó cho thấy mua bán ứng dụng sẽ giúp Nvidia bù đắp chi phí tăng do thiếu hụt nguồn cung linh kiện chip.

Lãnh đạo Nvidia cũng cho thấy phần mềm cho thị trường ô tô cũng sẽ là động lực chính trong tương lai: “Lĩnh vực này đang trở thành mảng buôn bán hàng tỷ USD kế tiếp của chúng tôi”.

Trong tháng này, công ty dự kiến sẽ giao lô hàng “Drive Orin”, chip dành cho xe tự hành, tới khách hàng là BYD, hãng sản xuất xe điện Trung Quốc. Lucid Motors, nhà sản xuất xe điện hạng thượng lưu cũng đã được coi rằng sẽ sử dụng Nvidia Drive trong các sản phẩm thế hệ tiếp theo.

Vinh Ngô (Theo Reuters)

Nvidia, siêu máy tính A.I, trung tâm dữ liệu

Nội dung Nvidia ra mắt siêu máy tính A.I, bước vào sân chơi trung tâm dữ liệu – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác