Tin tặc xây dựng trang web giúp mọi người liên lạc với một người Nga bất kỳ – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tin tặc xây dựng trang web giúp mọi người liên lạc với một người Nga bất kỳ – Tin Công Nghệ Một trang web đơn giản giúp người dùng không biết tiếng Nga vẫn có thể soạn thảo văn bản.

Một trang web dễ dàng giúp người dùng không biết tiếng Nga vẫn cũng có thể có thể soạn thảo văn bản.

Hacker Nga 'phản công', đánh sập trang web của Anonymous
Nhóm hacker khét tiếng Anonymous tuyên chiến với Nga
Sự hiểm nguy của WhisperGate – mã độc đang tiến công Ukraine

 

Một nhóm hacker người Ba Lan đã tạo ra một công cụ cấp phép mọi người gửi lời nhắn đến những người Nga bất kỳ. Những người tạo ra trang web này là Squad303, đang làm việc ở Ba Lan, có liên hệ với tổ chức tin tặc Anonymous nổi tiếng.

Tin tặc xây dựng trang web giúp mọi người liên lạc với một người Nga bất kỳ

Theo người phát ngôn của Squad303, từ khi ra mắt vào trong ngày 6/3 cho đến nay, công cụ đã thu hút sự chú ý của truyền thông và được sử dụng để gửi hơn 30 triệu tin nhắn.

Người phát ngôn cho biết, khi cuộc chiến Nga – Ukraine nổ ra, gia đình của họ đều hỗ trợ người lánh nạn Ukraine. Nhóm đã có gần 100 thành viên, xuất thân từ kỹ sư an ninh mạng hoặc chuyên viên truyền thông.

Trang web giống như 1 công cụ giao tiếp, giúp người sử dụng Internet tại Nga có thể liên lạc với những người từ Ukraine trong bối cảnh các nền tảng mạng xã hội đang bị hạn chế tại nước này.

 

Trang web dễ sử dụng, không nên biết tiếng Nga mà có thể gửi các lời nhắn cài sẵn. Người dùng được cấp một số WhatsApp ngẫu nhiên, số này họ cũng đều có thể làm mới bao nhiêu lần tùy thích và nhiều loại tin nhắn bằng tiếng Nga để người dùng lựa chọn trước lúc gửi. Bấm một nút trên trang sẽ mở ra WhatsApp trên một thẻ khác để gửi tin nhắn.

Theo Thời báo Phố Wall, chương trình sử dụng ngân hàng gần 140 triệu email và 20 triệu số điện thoại di động của người Nga. Trên Twitter, nhóm hacker khẳng định chính phủ Nga đã bắt đầu chặn tin nhắn gửi từ website của họ, tuy nhiên, họ đã tìm ra cách khác để lách luật. Ngoài ra, họ còn bảo rằng website bị vài cuộc tiến công từ chối công ty (DDoS).

Thái Hoàng (Theo Yahoo)

hacker, tin tặc Ba Lan, WhatsApp, cuộc chiến Nga Ukraine, Anonymous

Nội dung Tin tặc xây dựng trang web giúp mọi người liên lạc với một người Nga bất kỳ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác