Apple Watch Series 7 có thể bị dừng sản xuất vì quá phức tạp – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Apple Watch Series 7 có thể bị dừng sản xuất vì quá phức tạp – Tin Công Nghệ Thế hệ đồng hồ thông minh mới nhất của Apple nhiều khả năng không kịp ra mắt cùng với iPhone 13 như tin đồn trước đây. Dây chuyền sản xuất thiết bị này đã tạm ngưng.

Thế hệ đồng hồ thông minh mới nhất của Apple nhiều khả năng không kịp ra mắt cùng với iPhone 13 như tin đồn trước đây. Dây chuyền sản xuất thiết bị này đã tạm ngưng.

 

Theo 2 nguồn tin từ Nikkei Asia Bloomberg , dây chuyền sản xuất Apple Watch Series 7 đã ngừng hoạt động sau 1 thời gian ngắn. Nguyên nhân được coi là thiết kế mới quá phức tạp, khác biệt so với thế hệ trước, sản phẩm làm nên có tỷ lệ lỗi cao.

Nikkei Asia cho biết dây chuyền sản xuất Apple Watch Series 7 được vận hành thử với quy mô nhỏ vào tuần trước. Tuy nhiên, kết quả không giống như mong đợi. Chất lượng thành phẩm không đạt yêu cầu.

Dây chuyền sản xuất Apple Watch Series 7 gặp khó với thiết kế mới. Ảnh: 9to5mac.

Nguyên nhân của việc này còn có thể do thiết kế mới quá phức tạp, khác biệt đáng kể so với đời cũ. Đơn vị lắp ráp phát giác vấn đề khi ghép các module, linh kiện và màn hình lại với nhau.

Nguồn tin bật mí Apple Watch Series 7 có thêm tính năng đo huyết áp. Điều này yêu cầu nhà sản xuất bổ sung nhiều bộ phận hơn vào sườn máy có kích cỡ tương đương thế hệ cũ. Ngoài ra, Series 7 cũng tăng cường khả năng chống nước, khiến yêu cầu gia công gắt gao hơn.

Vì vậy, đối tác và Apple đã thống nhất tạm ngừng dây chuyền, mong chờ điều chỉnh thiết kế trước lúc đi vào sản xuất hàng loạt.

“Apple và các nhà cung cấp đang hoạt động suốt ngày đêm để giải quyết vấn đề, ngày nay rất khó biết bao giờ cũng đều có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt”, một nhân vật giấu tên tiết lộ trên Nikkei Asia .

Tương tự, phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cũng tiếp cận được tin tức nội bộ khẳng định dây chuyền sản xuất Apple Watch Series 7 vừa bị tạm ngưng.

 

Theo đó, màn hình là khâu khó nhất trong quy trình sản xuất thế hệ đồng hồ thông minh này. Để tạo ra màn hình to và phẳng theo thiết kế, Apple đặt tấm nền sát với mặt kính hơn bằng cách sử dụng một kĩ thuật dát mỏng mới. Tuy nhiên, nó đã phát sinh biết bao lỗi.

Nhưng thường lệ, Apple không đưa ra bình luận gì về những thông tin này.

Cũng theo nguồn tin của Nikkei Asia , gã khổng lồ xứ Cupertino đã lên kế hoạch ra mắt smartwatch mới cùng với iPhone 13 trong vài tuần tới. Sự cố ở dây chuyền sản xuất sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch bán ra của mặt hàng này.

Ra mắt lần thứ nhất vào năm 2015, Apple Watch là một trong những mặt hàng phát triển nhanh nhất của dịch vụ công nghệ có hội sở tại California. Các chức năng mới như đo điện tâm đồ, theo dõi giấc ngủ và mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang đã giúp tăng chừng độ phổ biến thiết bị này.

Theo số liệu của hãng nghiên cứu thị trường IDC, trong năm 2020, Apple là hãng sản xuất đồng hồ thông minh lớn số 1 thế giới. Họ đã xuất xưởng 36 triệu Apple Watch, tăng 39% so với cùng kỳ.

Ngoài Apple Watch và iPhone, Táo khuyết trang bị giới thiệu AirPods, iPad và MacBook mới vào nửa cuối năm 2021.

Theo Zing/Nikkei Asia, Bloomberg

Apple Watch Series 7, Apple, đồng hồ Apple

Nội dung Apple Watch Series 7 có thể bị dừng sản xuất vì quá phức tạp – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác