TikTok vẫn tiếp tục đề xuất livestream có nội dung 18+ – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: TikTok vẫn tiếp tục đề xuất livestream có nội dung 18+ – Tin Công Nghệ Bất chấp những lời phàn nàn từ người dùng, những video phát trực tiếp có nội dung nhạy cảm vẫn tiếp tục phổ biến trên TikTok.

Bất chấp những lời ca cẩm từ người dùng, những video phát trực diện có nội dung mẫn cảm vẫn tiếp tục thông dụng trên TikTok.

Quốc gia nào đang cấm TikTok, Facebook và Twitter?
TikToker khiến dân mạng phẫn nộ vì công khai kinh doanh xương người
Trẻ em Trung Quốc chỉ được sử dụng TikTok 40 phút mỗi ngày

 

Theo trang thống kê Statista , khoảng 25% người sử dụng TikTok ở độ tuổi từ 10 đến 19. Tuy nhiên, với sự tiến lên mạnh mẽ, hiện tại phần lớn người sử dụng ở độ tuổi trưởng thành.

TikTok đã thiết lập những tiêu chí cộng đồng, theo đó cấm các nội dung khỏa thân và hoạt động tình dục, cho dù những động thái mang tính bắt chước hoặc ngụ ý các hành vi mẫn cảm cũng sẽ bị gỡ. Tuy nhiên, việc xóa những livestream mang tính chất khiêu dâm không phải lúc nào cũng được thi hành mau chóng vì việc báo cáo nội dung lệ thuộc vào người dùng.

TikTok vẫn tiếp tục đề xuất livestream có nội dung 18+
TikTok vẫn tiếp tục đề nghị livestream có nội dung 18+

Điều đáng nói là các livestream nhạy cảm xuất hiện ngay cả ở phần trang chủ For You – nơi TikTok sử dụng các thuật toán để đề xuất những nội dung liên quan đến hành vi và sở thích người dùng. 

Thuật toán của TikTok nổi tiếng là thích hợp một cách “kỳ lạ” với sở thích người xem, hình như những video trực tiếp này cũng nhận được nhiều sự tương tác, khiến các thuật toán liên tục đề nghị chúng, ngay khi với cả các người không thích xem. Người dùng có thể báo cáo video và thông báo cho ứng dụng rằng họ không quan tâm đến các nội dung này, nhưng chỉ với sau khi họ đã xem.

 

Các video này thường được dàn dựng theo mô-típ chung như một người được quay từ phần vai trở lên, nằm trên giường và thi hành những hành vi khiêu dâm hoặc làm các động thái như ăn hay học sách. Họ trò chuyện với các khán giả của mình bình thường, như không hề có chuyện gì xảy ra. Những người trong video này có thể kiếm tiền từ chính “màn trình diễn” của mình thông qua tính năng Quà tặng live của TikTok. Theo đó, người xem sẽ tặng quà cho người phát trực tiếp nếu họ thích nội dung đó, sau đó nó sẽ có chuyển đổi thành kim cương trong tài khoản của người đăng và họ có thể quy đổi chúng ra tiền mặt.

Điều này sẽ không cần là mới trên Internet, nhưng nó đi trái lại với những chủ trương của TikTok.  Các nền tảng như TikTok và Instagram ngày càng trở nên gay gắt với người sáng tạo nội dung khiêu dâm, khiến họ phải “lách luật” bằng phương pháp sử dụng livestream để thu hút đối tượng mới và kiếm tiền từ đó.

TikTok không phải là nền tảng duy nhất gặp vấn đề với phát trực tiếp trên thiết bị di động. Nội dung phát trực tuyến từ lâu đã mang đến một thách thức cho các nền tảng truyền thông xã hội. Hệ thống thường tự động kiểm duyệt các video được tải lên nhưng lại thường bỏ sót với những video livestream. Chẳng hạn, sau vụ xả súng hàng loạt ở Christchurch vào năm 2019, Facebook đã trở nên chỉ trích nặng nề khi không xóa video phát trực diện về vụ tấn công này, khiến chúng bị lây truyền nhanh chóng. YouTube gần đây đã phải đương đầu với phản ứng kinh hoàng sau khi có hạn lượng người xem livestream từ các tài khoản có số lượng người đăng ký thấp.

Hương Dung (Theo Mashable)

TikTok, nội dung 18+, nội dung xấu độc

Nội dung TikTok vẫn tiếp tục đề xuất livestream có nội dung 18+ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác