Nỗi lo 'số' khi làm việc trực tuyến – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nỗi lo 'số' khi làm việc trực tuyến – Tin Công Nghệ Một nghiên cứu mới từ F-Secure cho thấy 67% người dùng Internet làm việc tại nhà ngày càng lo lắng về bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến

Một nghiên cứu mới từ F-Secure cho thấy 67% người sử dụng Internet làm việc ngay tại nhà ngày càng lo lắng về bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến ngay khi khi chưa xuất hiện vấn đề nghiêm trọng nào xảy ra.

Nâng tiền phạt sử dụng trái phép tin tức cá nhân lên 60 triệu vnd
Hacker bẻ khóa ví tiền ảo 2 triệu USD
Tại sao nên xóa lịch sử xem YouTube thường xuyên?

 

Những người làm việc từ xa báo cáo rằng ngoài nỗi lo bảo mật, họ lo ngại về một loạt các vấn đề khác, 65% những người làm việc tại nhà nói rằng Internet đang trở thành một nơi nguy hiểm, so với 54% những người được hỏi khác.

Những nỗi lo 'số' do làm việc tại nhà gây ra

Giảng viên cấp cao về Tâm lý học tại Đại học Nottingham Trent, Tiến sĩ Lee Hadlington nói rằng không có gì bỡ ngỡ khi mọi người bắt đầu lo âu nhiều hơn về an ninh mạng, nhất là khi làm việc từ xa. Nhiều cá nhân bị đẩy vào tình trạng ‘bình thường mới’ của công việc ở tại nhà khi chưa có sự trang bị kỹ càng. Những lo ngại về an ninh mạng này còn cũng có thể là triệu chứng của sự phối hợp nhiều yếu tố. Khi đi làm tại văn phòng, nhiều người thường không vượt quá đoái hoài đến vấn đề an ninh mạng, họ cho rằng đây là vấn đề thuộc về trách nghiệm của công ty. Thêm vào đó, làm việc ngay tại nhà thường rất dễ bị làm phiền, băng thông kém và khó khăn trong việc tiếp cận công nghệ.

Theo báo cáo, 63% chuyên viên làm việc từ xa nói rằng những lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu đã thay đổi cách họ sử dụng Internet, so với 48% những người được hỏi khác. 71% nói rằng họ lo lắng các thiết bị kết nối vạn vật (IoT) mới như thiết bị đeo và thiết bị gia dụng thông minh cũng có thể có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư, so với 64% người làm việc không làm việc từ xa. Bên cạnh đó, 70% chuyên viên làm việc từ xa ngày càng cảm thấy không nhẹ nhõm khi kết nối với WiFi công cộng do không may bảo mật so với 63% những người được hỏi khác.

 

Nhà tư vấn bảo mật Tom Gaffney của F-Secure cho biết các bước mà mọi người có thể thi hành để bảo quản bản thân và quyền riêng tư khi làm việc ở tại nhà cho dù là cập nhật phần mềm, đáp ứng thiết bị cá nhân được cài đặt ứng dụng bảo mật và một số biện pháp thông tin cơ bản khác. Việc giữ cho các hoạt động động trực tuyến cá nhân và công việc tách biệt với nhau cũng vào vai trò quan trọng. Hạn chế các hoạt động trên các thiết bị trong những công đoạn đó là một cách cần thiết để giảm bớt lo lắng về kỹ thuật số.

Hương Dung (Theo Beta News)

làm việc từ xa, làm việc ở nhà

Nội dung Nỗi lo 'số' khi làm việc trực tuyến – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác