Bitcoin giảm 8.000 USD trong 24h, cơn ác mộng liệu đã kết thúc? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bitcoin giảm 8.000 USD trong 24h, cơn ác mộng liệu đã kết thúc? – Tin Công Nghệ Đây là đợt giảm giá mạnh nhất của Bitcoin kể từ cuối tháng 5. Đợt giảm giá này cũng đã cung cấp thêm nhiều góc nhìn mới về hướng đi của Bitcoin thời gian tới.

Đây là đợt khuyến mãi mạnh nhất của Bitcoin kể từ cuối tháng 5. Đợt ưu đãi này cũng từng cung cấp thêm nhiều góc nhìn mới về hướng đi của Bitcoin thời gian tới. 

Niềm tin với tiền mã hóa ở Trung Quốc giảm mạnh
Người Việt cũng cũng có thể có thể tự tạo những vũ trụ ảo Metaverse
“Cá mập” Bitcoin tỉnh giấc đe dọa thị trường tiền mã hóa?

 

Tiếp tục đà suy yếu kể từ buổi chiều qua, vào sáng nay, giá Bitcoin đã lao dốc mạnh. Đồng tiền mã hóa thật lớn toàn cầu đã thiết lập đáy mới ở mức 40.200 USD. Như vậy, chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ qua, giá Bitcoin đã giảm một mạch gần 8.000 USD. Mức điều chỉnh này chỉ thấp hơn một ít so với hồi tháng 5, khi Bitcoin giảm gần 10.000 USD. 

Với mức sụt giảm tới 15% của Bitcoin, rất nhiều các đồng tiền mã hóa khác cũng đã lao dốc theo đà sụt giảm của đồng tiền mã hóa thông dụng nhất thế giới. Giá Ethereum – đồng tiền mã hóa phổ biến thứ 2 toàn cầu đã giảm 500 USD, từ 3.300 USD xuống 2.800 USD. Trong khi đó, giá Cardano (ADA) cũng giảm từ 2,36 USD xuống 1,97 USD. 

Bitcoin giảm 8.000 USD trong 24h, cơn ác mộng liệu đã kết thúc?
Việc ưu đãi sốc của Bitcoin được nhận định có liên quan tới những tin tức xấu từ thị trường tài chính và chứng khoán quốc tế. 

Không có 1 nguyên do rõ rệt nào dẫn tới sự xuống dốc của thị trường crypto. Tuy vậy, những thông tin xấu từ thị trường chứng khoán thời gian qua có lẽ đã một phần ảnh hưởng và tác động đến thị trường tiền mã hóa.

Lo ngại là tâm lý chung của giới đầu tư toàn cầu hiện nay trước tin tức thị trường bất động sản Trung Quốc đang gặp khó khăn. Thị trường Chứng khoán Hồng Kông đã có một đợt bán tháo lớn trong phiên giao dịch châu Á, khi dịch vụ bất động sản nổi tiếng China Evergrande Group đang phía trên bờ vực vỡ nợ. 

China Evergrande Group là một trong số dịch vụ bất động sản hàng đầu Trung Quốc. Sự cố tài chính của China Evergrande Group do đấy sẽ có tác động toàn cầu, khi có thể dẫn tới hệ quả xấu tới các chủ nợ, chính là giới ngân hàng. 

Nhiều nhà đầu tư lo rằng, sự cố của China Evergrande Group sẽ tác động tới các dịch vụ của Mỹ. Cùng với Thị trường Chứng khoán Hồng Kông, chỉ số Dow Jones và S&P cũng giảm mạnh và kéo theo sự đi xuống chung của các thị trường tài chính. 

Lúc này, các nhà đầu tư có tâm lý muốn lưu trữ tiền mặt nên họ sẽ bán bớt các gia tài có tính rủi ro cao, cụ thể là Bitcoin, Ethereum và các dòng tiền mã hóa khác. Áp lực bán trên các sàn cứ thế cao dần và kéo theo đó là sự đi xuống của giá Bitcoin. 

Bitcoin giảm 8.000 USD trong 24h, cơn ác mộng liệu đã kết thúc?
Do nhiều người đã coi Bitcoin như 1 kênh lưu giữ tài sản, bất kỳ quyết định nào từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đều sẽ có tác động nhất định đến thị trường tài chính nói chung và giá Bitcoin nói riêng. 
 

Nguyên nhân thứ hai tới từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ  (FED) đang nhóm họp, báo hiệu sắp có các điều chỉnh dẫn đến việc loại bỏ các giải pháp kích thích tiền tệ trong bối cảnh lạm phát gia tăng và sự cải thiện của vấn đề việc làm tại quốc gia này. 

Còn một nguyên nhân thứ 3 là thời tiết lạnh đang bắt đầu xuất ngày nay Mỹ, cuốn theo đó là khả năng dịch bệnh Covid-19 có thể bùng phát trở lại. Những tin tức bất lợi khiến các nhà đầu tư quốc tế có phần thận trọng hơn và điều này đã góp phần tác động tới tâm lý chung cả của cả thị trường. 

Tuy vậy, cũng có thể nhìn vào mặt tích cực bởi ngay khi chạm mốc 40.200 USD hồi sáng nay, giá Bitcoin đã bất ngờ bật ngược và tăng mạnh trở lại. Chiều 21/9, giá Bitcoin hiện đang giữ quanh mức 43.000 USD, tăng tới 3.000 USD so với hồi đầu giờ sáng. 

Bitcoin giảm 8.000 USD trong 24h, cơn ác mộng liệu đã kết thúc?
Bitcoin đã bật tăng mạnh trở lại sau khi cán mốc hỗ trợ 40.000 USD hồi sáng nay. 

Điều này cho thấy 40.000 USD là một mức bổ trợ tốt của Bitcoin. Rất nhiều nhà đầu tư coi đây là một mức giá hợp lý để bỏ tiền ra bắt đáy nhằm đón đầu một làn sóng mới trên thị trường. 

Hệ thống phân tích dữ liệu của Cryptoquant cho thấy, có một lượng lớn stable coin (các đồng tiền ổn định) được chuyển từ ví lên các sàn giao dịch. Đây là hành động rõ nhất cho thấy một nguồn tiền mới đã được đổ dồn thị trường hòng bắt đáy. 

Nhìn chung, với việc giá Bitcoin bật nhanh trở lại và chỉ số Fear & Greek Index (Chỉ số Sợ hãi và Tham lam) vẫn ở mức chưa quá xấu, nhiều nhà đầu tư cho là đây là một đợt điều tiết hợp lý của Bitcoin nhằm chuẩn bị cho đợt sóng tăng mạnh trở lại trong số tháng cuối năm. 

Trọng Đạt

Bitcoin, Giá Bitcoin, Bitcoin giảm giá, Có nên mua Bitcoin, Tiền mã hóa, Tiền ảo, Cryptocurrency, Kinh tế số

Nội dung Bitcoin giảm 8.000 USD trong 24h, cơn ác mộng liệu đã kết thúc? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác