Những ứng dụng di động này có thể khiến bạn mất tiền oan – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Những ứng dụng di động này có thể khiến bạn mất tiền oan – Tin Công Nghệ Công ty phần mềm an ninh mạng Avast vừa đưa ra cảnh báo về một chiến dịch lừa đảo có tên UltimaSMS, đang diễn ra trong vài tuần gần đây.

Công ty phần mềm an ninh mạng Avast vừa mang ra cảnh báo về một chiến dịch lừa đảo mang tên UltimaSMS, đang diễn ra trong vài tuần gần đây.

Apple để tồn tại hai lỗi bảo mật trên iPhone suốt nhiều tháng
Facebook sắp tắt tính năng nhận khuôn mặt
'Vỡ hụi' tiền ảo Squid Game, giá giảm triệu lần khiến người đầu tư mất trắng

 

Theo Avast, chiến dịch này kể cả 151 phần mềm lừa đảo, tiến công vào các smartphone Android. Những ứng dụng này đã ngụy trang thành các ứng dụng như trình chỉnh sửa ảnh, bộ lọc máy ảnh, trò chơi hoặc công cụ quét mã QR. Những ứng dụng này sẽ tự động đăng ký các dịch vụ SMS với kinh phí đắt đỏ.

Những ứng dụng lừa đảo này còn có thể giả mạo thành nhiều ứng dụng khác nhau như trình chỉnh sửa ảnh, công cụ quét mã QR… (Ảnh: PCMag).

Những ứng dụng này còn truy cập vào vị trí, tin tức IMEI và số điện thoại của người dùng. Sau khi mở ứng dụng, một màn hình hiển thị sẽ yêu cầu người dùng nhập số điện thoại và địa điểm email. 

Sau khi làm theo một số bước trên, ứng dụng kia sẽ tự động đăng ký một cửa hàng SMS có mức phí lên tới 40 USD/tháng. Sau khi thực hiện xong quá trình đăng ký, phần mềm có thể hiển thị thêm 1 số tùy chọn khác hoặc lập tức ngừng hoạt động. Chưa dừng lại ở đó, người sử dụng còn bị tính phí hàng tuần bởi các công ty lừa đảo này.

Avast cho thấy những phần mềm này được rất nhiều người sử dụng cài đặt trong thời gian qua bởi chúng đã xuất hiện 1 cách công khai trên kho ứng dụng CH Play. Những ứng dụng này cũng sẽ được ngụy trang thông qua số lượt tải lớn, mức đánh giá cao và phần miêu tả “trông có vẻ uy tín”.

Hơn nữa, những phần mềm lừa đảo này còn được quảng cáo tràn lan trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, TikTok… Do đó, nhiều người dùng đã bị mắc bẫy của những kẻ lừa đảo.

Theo PCMag, các phần mềm lừa đảo này đã thu về hơn 10,5 triệu lượt tải xuống. Hiện tại, Google đã gỡ toàn bộ 151 ứng dụng giả mạo trên khỏi dịch vụ CH Play.

Hiện tại, 151 phần mềm lừa đảo đã trở nên Google gỡ khỏi kho ứng dụng CH Play (Ảnh: PhoneWorld).

Tuy vậy, nếu bạn đã lỡ cài đặt chúng, hãy tức thì xóa bỏ chiếc điện thoại của mình càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số phần mềm giả mạo được rất nhiều người sử dụng cài đặt trong thời gian qua:

– Ultima Keyboard 3D Pro

– VideoMixer Editor Pro

– FX Animate Editor Pro

– Battery Animation Charge 2021

– Dynamic HD & 4K Wallpapers

 

– RGB Neon HD Keyboard Background

– AppLock X FREE

– NewVision Camera

– Ultra Camera HD

– Wi-Fi Password Unlock

– Wi-Fi Around: All Wi-Fi and Hotspots Unlock

– Colorful Call Screen & Phone Flash

– Waterdrinker Reminder

– GT Sports Racing Online

– Magic Fonts and Keyboard 2021

Theo BGR, những biện pháp bảo quản người dùng của Google hình như chưa đạt được hiệu quả tối ưu khi so với App Store của Apple. Đặc biệt, thời gian vừa qua có biết bao phần mềm độc hại đã tìm ra cách chạy luật và xuất hiện công khai trên nền tảng này. Chính vì thế, người sử dụng smartphone Android nên kiểm tra kỹ các ứng dụng trước khi cài đặt, ngay cả khi chúng được tải xuống từ CH Play.

Theo Dantri/BGR, PCMag

ứng dụng lừa đảo,ứng dụng giả mạo,lừa đảo tin nhắn

Nội dung Những ứng dụng di động này có thể khiến bạn mất tiền oan – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác