Bị bắt vì gửi ảnh chế trên mạng khi chat với bạn bè – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bị bắt vì gửi ảnh chế trên mạng khi chat với bạn bè – Tin Công Nghệ Một người đàn ông Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi gửi một ảnh chế trên mạng vào nhóm chat với bạn bè.

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi gửi một ảnh chế trên mạng vào nhóm chat với bạn bè.

Giảng viên đại học gặp sự cố hy hữu và đầy xấu hổ trong khi dạy trực tuyến
Điều hãi hùng xảy ra khi 5 đứa trẻ đốt pháo trên nắp cống
TikToker khiến dân mạng căm phẫn vì công khai mua bán xương người

 

Người đàn ông họ Lý, sống tại phố xá Thanh Đồng Hạp (Trung Quốc), với danh tánh thật không được tiết lộ, đã gửi một hình ảnh chế cho nhóm bạn của mình trên ứng dụng chat WeChat, khi nhóm này đang ca cẩm về các giải pháp phòng ngừa và khống chế dịch Covid-19 tại địa phương.

Hình ảnh chế được Lý gửi trong nhóm chat đã khiến anh bị tóm gọn giữ (Ảnh: The Paper).

Theo tờ The Paper (Trung Quốc), Lý đã gửi hình ảnh chế một chú chó trong trang phục cảnh sát, tay cầm huy hiệu của đội quân cảnh sát Trung Quốc và một tay chỉ vào màn hình. Đây là một hình ảnh chế khá thông dụng trên dân cư mạng Trung Quốc, với các biến thể và chú chó xuất hiện trong nhiều kiểu trang phục khác nhau.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do, hình ảnh chụp màn hình nội dung chat của nhóm bạn trên WeChat đã được gửi đến cho cảnh sát thành thị Thanh Đồng Hạp. Người gửi hình ảnh này đến cho cảnh sát đã cáo buộc Lý có động thái xúc phạm hình ảnh đội quân cảnh sát.

Cảnh sát đã triển khai thanh tra vụ việc rồi cho biết nhóm chat mà Lý đang tham dự có đến 330 thành viên. Sau khi phát giác ra rằng Lý không hài lòng với các biện pháp phòng, chống dịch của nhà nước, công an đã gọi anh này đến đồn công an để thẩm vấn. Lý sau kia đã thú nhận hành vi lăng mạ cảnh sát của mình.

Phía cảnh sát cho biết, hành vi của Lý đã cấu thành tội danh “kích động đánh nhau và gây rối” nên đã giam giữ anh này trong 9 ngày như một hình thức xử phạt.

 

Câu chuyện về Lý bị xử phạt chỉ vì một hình ảnh chế trên mạng đã gây nên tranh cãi trong cộng đồng mạng tại Trung Quốc. Nhiều người cho rằng hình thức xử phạt đối với Lý là quá nặng, bởi hình ảnh đó chỉ mang tính hài hước. Trong khi đó, nhiều dân mạng lại ủng hộ hành động của cảnh sát, nghĩ rằng cơ quan chức năng cần có các giải pháp mạnh để đảm bảo thành tựu chống dịch trong nước.

“Hiện cả nước đang chung sức chống dịch. Những người mang tư tưởng chống đối và xem nhẹ các hành động chống dịch đều đáng bị trừng phạt”, một dân cư mạng bình luận.

Trung Quốc vẫn đang theo chủ trương “Zero Covid” bằng phương pháp áp dụng các biện pháp phong tỏa để dập dịch theo từng khu vực, thay vì chấp nhận sống chung với dịch như phần lớn các quốc gia khác trên thế giới. Hiện tính riêng Trung Quốc đại lục có hơn 97 ngàn ca nhiễm, khiến hơn 4,6 ngàn nhân loại tử vong do Covid-19.

Theo Dantri/9N

ảnh chế,nhóm chat,chống dịch

Nội dung Bị bắt vì gửi ảnh chế trên mạng khi chat với bạn bè – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác