Mỹ đưa công ty phát triển phần mềm Pegasus vào 'danh sách đen' – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Mỹ đưa công ty phát triển phần mềm Pegasus vào 'danh sách đen' – Tin Công Nghệ Mỹ đã đưa công ty an ninh mạng NSO của Israel, nhà sản xuất phần mềm Pegasus, vào "danh sách đen" sau khi có những cáo buộc cho rằng phần mềm này được sử dụng để do thám các các nhà báo và nhiều quan chức trên thế giới.

Mỹ đã đưa cửa hàng an ninh mạng NSO của Israel, nhà cung cấp ứng dụng Pegasus, vào “danh sách đen” sau khi có những kết tội cho rằng ứng dụng này được sử dụng để do thám các các nhà báo và nhiều quan chức trên thế giới.

 

Bộ Thương mại Mỹ nghĩ rằng phần mềm Pegasus có thể giúp thực hành chương trình do thám xuyên quốc gia. Điện thoại sáng dạ nhiễm Pegasus cũng có thể có thể biến thành thiết bị do thám bỏ túi, cho phép người sử dụng ứng dụng này đọc tin nhắn, xem ảnh, theo dõi địa thế và sẽ cho dù bật camera của thiết bị mà chủ nắm giữ không biết.

Mỹ đưa dịch vụ phát triển phần mềm Pegasus vào 'danh sách đen'

Công ty NSO ngay sau đó đã lên tiếng phản đối quyết định trên của Mỹ, cho là công nghệ của NSO đã giúp các lợi ích và chính sách an ninh quốc gia của Mỹ bằng cách ngăn chặn khủng bố và tội phạm. Do đó, NSO sẽ tìm cách đảo ngược quyết định của Washington.

Phần mềm Pegasus do trung tâm NSO phát triển có khả năng đột nhập trái phép điện thoại thông minh của các nhà báo, quan chức chính phủ… để thu thập dữ liệu. Một danh sách gồm 50.000 mục đích cũng đều có thể bị theo dấu đã rò rỉ và gây chấn động trên thế giới. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người có tên trong bản kê này, đã phải đổi điện thoại và thay số điện thoại, đồng thời đòi hỏi triển khai điều tra.

 

Trong khi đó, Isarel đã xây dựng một nhóm liên ngành nhằm tìm hiểu rõ những cáo buộc này. Thủ tướng Israel Naftali Bennett ngày 1/11 cam đoan sẽ sáng tỏ với Pháp những dữ liệu liên quan. NSO cho biết đã xuất khẩu phần mềm Pegasus tới 45 quốc gia với sự phê chuẩn của Chính phủ Israel. Công ty này nhấn mạnh ứng dụng Pegasus chỉ dùng để làm chống khủng bố và các loại hình tội phạm khác.

Theo Baotintuc

Mỹ, phần mềm Pegasus, Israel, danh sách đen, công ty an ninh mạng NSO

Nội dung Mỹ đưa công ty phát triển phần mềm Pegasus vào 'danh sách đen' – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác