Nhà đầu tư tìm cách kiện Binance – sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nhà đầu tư tìm cách kiện Binance – sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới – Tin Công Nghệ Nhiều nhà đầu tư đang tìm cách kiện Binance, sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới. Đúng lúc tiền mã hóa giảm mạnh vào tháng 5, Binance bị tê liệt khiến nhiều người trắng tay.

Nhiều nhà đầu tư đang tìm cách kiện Binance, sàn giao dịch coin thật to thế giới. Đúng lúc tiền mã hóa giảm mạnh vào tháng 5, Binance bị tê liệt khiến nhiều người trắng tay.

 

Sàn Binance đã bị tê liệt trong hơn 1 tiếng đồng hồ sau cú trượt dài của Bitcoin cùng một số đồng tiền mã hoá khác vào ngày 19/5. Điều này khiến các nhà đầu tư chẳng thể truy cập hay giao dịch với con số chi phí mã hoá họ đang có, và nhiều người thua lỗ hoặc bị thanh lý khoản đầu tư.

Fawaz Ahmed, nhà đầu tư 33 tuổi, có trong tay 1.250 đồng ethereum. Trong ngày 19/5, khi thấy ether đang sẵn có dấu hiệu xuống giá, Ahmed ngay tức thì truy cập ứng dụng để bán bớt số coin này nhằm giảm thiểu thiệt hại. Tuy nhiên, Binance đã trở nên nghẽn trong vòng 1 tiếng sau đó và anh chẳng thể thi hành bất kỳ thao tác gì. Cuối cùng, khoản đầu tư bị thanh lý vì khoản lỗ của anh đã vượt quá mức gia tài thế chấp.

“Đó là thời điểm tệ nhất cuộc sống tôi”, Ahmed buồn bã chia sẻ.

Binance là một ông lớn trong giới crypto. Ảnh: chainbits.

Do Binance là nền tảng chưa được chấp nhận tại nhiều quốc gia và cũng không có hội sở cụ thể, những người sử dụng bị thiệt hại đang gặp nhiều khó khăn trong việc khiếu nại.

Một nhóm khoảng 700 người giao dịch ở Pháp đã làm việc với luật sư để yêu cầu được bồi thường. Luật sư của 1 nhóm khác ở Ý cũng đã gửi thư cho 11 địa điểm Binance ở Châu Âu và 1 email cho tổng đài hỗ trợ để mong được xử lý.

Phát ngôn viên của Binance nghĩ rằng những đợt biến động mạnh của thị trường, như ở ngày 19/5, đã gây nên tình trạng nghẽn cổ chai của hệ thống kỹ thuật. “Chúng tôi tìm cách liên lạc với các người dùng bị ảnh hưởng ngay lập tức, và sẽ vui vẻ thoả thuận các khoản bồi thường”, người này chia sẻ.

Changpeng Zhao, nhà sáng lập Binance, cho thấy sàn giao dịch của ông hoàn toàn tuân theo một số quy định địa phương. Theo ông, việc một trung tâm bắt buộc phải có trụ sở là một suy nghĩ lỗi thời.

Giá trị thị trường tiền mã hoá tăng vọt vào đầu năm nay giúp Binance tìm kiếm được hơn 2,5 nghìn tỷ USD thông qua các giao dịch, theo nhà sản xuất dữ liệu CryptoCompare . Vụ tê liệt vào tháng 5 cho thấy khả năng yếu kém của sàn khi phải giải quyết một lưu lượng giao dịch lớn.

Nhà chức trách ở Nhật Bản và Cayman cho biết Binance không hề có giấy phép để hoạt động ở những vùng lãnh thổ này. Chính phủ Anh cũng có phát ngôn tương tự, sàn giao dịch vẫn không được phép tham gia vào các hoạt động tài chính.

 

Ở Mỹ, Binance không ngã người dùng trực tiếp đến trang chủ. Thay vào đó họ có 1 tên miền phụ Binance.

us. Vì người dùng chẳng thể giao dịch phái sinh chứng khoán khi truy cập qua tên miền này, Binance không luôn phải đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai của Mỹ.

Vụ việc đã khiến nhiều trader gặp tổn thất không ít. Ảnh: Forbes.

Ông Zhao, một người Canada gốc Trung Quốc biết tới Bitcoin khi chuyện trò trong một ván bài poker. Forbes ước lượng Zhao đang nắm trong tay khối tài sản hơn 1,9 tỷ USD .

Sau sự cố hôm 19/5, Aaron Gong, một quản lý của Binance đã trấn an khách hàng bằng một bài đăng xin lỗi trên Twitter. Anh hứa hẹn rằng các chuyên viên sẽ nhanh chóng liên lạc và bồi hoàn cho người dùng chịu thiệt hại. Tuy nhiên, đoạn tweet đã biết thành xoá sau đó.

Theo các điều khoản của Binance, các khách hàng muốn được bồi hoàn phải gửi đơn lên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Hong Kong, một cách làm rất tốn kém.

Chính quyền nhiều nơi trên ngoài nước đang ra công huỷ bỏ Binance. Mới đây, sàn này vừa rút khỏi Ontario, Canada do làm trái với nhiều quy định địa phương. Theo Wall Street Journal , Binance vừa bổ sung thêm chuyên viên để giải quyết các vấn đề về pháp lý.

Theo Zing/Wall Street Journal

Binance, Bitcoin, sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới

Nội dung Nhà đầu tư tìm cách kiện Binance – sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác