Chiều nay giới thiệu ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Chiều nay giới thiệu ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid – Tin Công Nghệ Chiều 1/10, ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 quốc gia PC-Covid sẽ được giới thiệu tại buổi tọa đàm do Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng chủ trì.

Chiều 1/10, ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 quốc gia PC-Covid sẽ có giới thiệu tại buổi tọa đàm do Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng chủ trì.

 

Được tổ chức tại Hà Nội vào chiều ngày 1/10, buổi tọa đàm trực tuyến giới thiệu giải pháp công nghệ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được sự tham dự của đại diện Bộ Công an, Bộ Y tế, các doanh nghiệp Bkav, VNPT, Viettel; các cơ quan báo chí truyền thông; cùng đại diện Sở TT&TT, Y tế và Công an tỉnh, thành thị của 63 địa phương.

Một trong số nội dung trọng tâm của buổi tọa đàm đây là các tin tức liên quan đến ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 quốc gia PC-Covid.

Chiều nay giới thiệu ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid
Ứng dụng PC-Covid hiện đã có trên các kho phần mềm Apple Store và CH Play.

Trong khoảng 2 tuần trở lại đây, thực hành lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ về thống nhất, phát triển 1 ứng dụng phòng trừ dịch duy nhất, dưới sự chủ trì của 3 Bộ Y tế, Công an và TT&TT, Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia đã phối hợp cùng các doanh nghiệp gấp rút phát triển phần mềm chính thức của Ban chỉ đạo phòng trừ dịch Covid-19 quốc gia.

Được phát triển nhằm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, để Việt Nam có thể “bình thường mới”, phần mềm PC-Covid có các tính năng chính như: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, Quét mã QR, Khai báo y tế, Khai báo di chuyển nội địa, Phản ánh của người dân, Thông tin tiêm vắc xin, Thông tin xét nghiệm, Thẻ Covid-19, Truy vết tiếp xúc gần, Mật độ di chuyển, Xu hướng lây nhiễm, Bản đồ nguy cơ…

Việc sử dụng ứng dụng PC-Covid được nhận định sẽ hỗ trợ đắc lực cho người dân trong các hoạt động thường ngày, thuận lợi hơn khi tham gia phòng trừ dịch.

Từ ngày 30/9, phần mềm PC-Covid đã có trên 2 kho phần mềm Apple Store và Google Play. Nếu người sử dụng đã từng cài Bluezone, chỉ cần cập nhật bản 4.0 thì ứng dụng sẽ tự động chuyển đổi thành PC-Covid.

Trường hợp chưa một lần cài Bluezone trên điện thoại, người dùng cần tải phần mềm PC-Covid trên Apple Store (với người sử dụng iPhone) và trên CH Play (với người dùng điện thoại hệ điều hành Android). Ngoài ra, người dùng cũng có thể có thể cài đặt file ứng dụng tại địa điểm pccovid.gov.vn để sử dụng.

 

Theo Trung tâm Công nghệ phòng trừ dịch Covid-19 quốc gia – cửa hàng được giao đảm trách vận hành PC-Covid – phần mềm không ghi nhận cũng giống sử dụng vị trí của người dùng. Khi bạn cài đặt đặt ứng dụng trên Android và kích hoạt Bluetooth thì máy sẽ xin cấp quyền vị trí. Điều đây là do chính sách của Google khi bật Bluetooth BLE máy sẽ tự động xin quyền vị trí. Tuy nhiên, PC-Covid không sử dụng tới quyền đó.

Ứng dụng PC-Covid chỉ lưu dữ liệu lịch sử tiếp xúc trên máy của người dùng và không thu thập vị trí. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc chỉ được sử dụng để phục vụ cơ quan y tế khi có sự đồng ý của người sử dụng hoặc trong trường hợp người sử dụng là ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Dữ liệu của người dùng phục vụ phân tích, truy vết các ca nhiễm, ca nghi nhiễm sẽ có lưu giữ và bảo mật bởi cơ quan chính phủ và chỉ sử dụng vào mục tiêu giúp người dân bảo quản sức khỏe và chống dịch bệnh, tuyệt đối không sử dụng vào mục đích thương mại, không xâm phạm đời tư.

Nhiều nội dung khác liên quan đến các giải pháp công nghệ bổ trợ phòng chống dịch bệnh, trong đấy có phần mềm PC-Covid sẽ được đại diện các Bộ Y tế, TT&TT, Công an và các cơ quan, trung tâm liên quan trao đổi, tin tức tại buổi tọa đàm chiều nay.

Vân Anh

PC-Covid, ứng dụng PC-Covid, app PC-Covid, Covid-19, ứng dụng duy nhất phòng chống dịch Covid-19, app duy nhất phòng chống dịch Covid-19

Nội dung Chiều nay giới thiệu ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác