Elon Musk công bố robot giống người Tesla Bot – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Elon Musk công bố robot giống người Tesla Bot – Tin Công Nghệ Elon Musk cho biết Tesla đang sản xuất robot hình người, vận hành bằng trí tuệ nhân tạo AI.

Elon Musk cho biết Tesla đang sản xuất robot hình người, vận hành bằng trí óc nhân tạo AI.

 

Theo Bloomberg , tại buổi lễ AI Day của Tesla rạng sáng 20/8 (giờ Việt Nam), Elon Musk đã ban bố mẫu robot Tesla Bot trong hình dạng con người. AI Day là nơi các kỹ sư Tesla giới thiệu các công nghệ mới và tuyển dụng nhân tài.

Elon Musk công bố mẫu robot hình người Tesla Bot. Ảnh: Tesla Inc

Với mẫu robot Tesla Bot, Musk đã đánh dấu một bước tiến mới trong nghề khoa học viễn tưởng: robot hình người được thiết kế để hỗ trợ loài người trong cuộc đời hàng ngày.

Nguyên mẫu Tesla Bot sẽ có ra mắt vào năm 2022. Mẫu robot được thiết kế để thi hành “những công việc nguy hiểm, lặp đi tái diễn và nhàm chán” thay cho con người. “Trong tương lai, với sự xuất hiện của robot, nhân loại sẽ được quyền chọn làm hay chẳng những công việc vất vả này”, Musk nói.

“Tesla là trung tâm chế tác robot lớn nhất thế giới. Về cơ bản, các mẫu xe ô tô Tesla chính là những robot có gắn bánh xe”, CEO Tesla nói thêm.

Tesla không mang tới buổi lễ một nguyên mẫu nào của Tesla Bot. Thay vào đó, Elon Musk thuê một người mẫu mặc trang phục giống như robot và trình diễn những điệu nhảy nhái chuyển động của robot.

Không có nguyên mẫu, Musk thuê một vũ công mặc trang phục robot lên nhảy trong sự kiện. Ảnh: Tesla.
 

The Verge nhận định việc ra mắt robot hình người có thể làm các tác vụ như Tesla nói sẽ vẫn rất lâu mới thành hiện thực. Boston Dynamics, một công ty robot khác tại Mỹ với các mặt hàng nổi tiếng từ lâu đến nay vẫn chưa thể ra mắt phiên bản thương mại của Atlas, robot có hai chân mà hãng này phát triển gần 10 năm nay.

“Tôi sẽ không bảo rằng họ đang nghiên cứu vô nghĩa. Tuy nhiên, những trung tâm như Tesla hay Boston Dynamics khiến người sử dụng phổ thông trông đợi tuyệt vọng vào khả năng của robot trong sau này gần”, Carl Berry, Giáo sư về kỹ thuật robot tại Đại học Central Lancashire, Anh nhận xét.

Trong quá khứ, Musk nhiều lần tiết lộ về những mặt hàng công nghệ bao gồm khi chúng chỉ đang ở dạng ý tưởng đơn thuần. Vào tháng 11/2017, Tesla đã trình làng mẫu xe tải Semi tại một buổi lễ công nghệ. Tuy nhiên, việc sản xuất đã biết thành lùi đến năm 2022 do những vấn đề kỹ thuật.

Tesla muốn đẩy nhanh qui trình chuyển đổi của toàn cầu sang năng lượng bền vững. Tuy nhiên, Musk chưa bật mí mẫu robot Tesla Bot sẽ giúp Tesla đạt được mục tiêu như thế nào.

Theo Zing/Bloomberg

Tesla Bot, robot giống người, Elon Musk

Nội dung Elon Musk công bố robot giống người Tesla Bot – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác