Mạng xã hội của ông Trump bị hack khi vừa ra mắt – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Mạng xã hội của ông Trump bị hack khi vừa ra mắt – Tin Công Nghệ Chỉ vài tiếng sau khi được công bố, nhiều phóng viên đã phát hiện lỗ hổng trong mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chỉ vài tiếng sau khi được công bố, nhiều phóng viên đã phát hiện lỗ hổng trong mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 

Drew Harwell, phóng viên công nghệ của Washington Post bảo rằng lỗ hổng của Truth Social cho phép mọi người đăng ký tài khoản bằng một liên kết công khai, dù mạng xã hội này chưa hoạt động chính thức.

“Tôi vừa đăng ký tài khoản có tên mikepence . Website chưa ra mắt nhưng đã có lỗ hổng”, Harwell cho biết tài khoản mikepence mà anh tạo trên Truth Social đã bị khóa sau đó.

Một tài khoản có tên donaldjtrump đăng ảnh mất vệ sinh trên Truth Social. Ảnh: Drew Harwell.

Trong bài viết kế đến trên Twitter, Harwell chia sẻ ảnh chụp tài khoản có tên donaldjtrump trên Truth Social đăng ảnh một con lợn phóng uế. Chưa rõ đó có phải tài khoản của ông Trump hay không.

Mikael Thalen, phóng viên của The Daily Dot đã chia sẻ lỗ hổng tựa như khi có thể tạo tài khoản mang tên donaldtrump trên Truth Social, dù tài khoản này sau kia cũng bị xóa.

“Tuy trang web chưa hoạt động chính thức, một URL công khai đã cấp phép người dùng đăng ký tài khoản”, Thalen cho thấy đó là đường dẫn đến giao diện di động đang thí nghiệm của Truth Social. Anh còn chụp màn hình phần cài đặt tài khoản trước khi bị khóa quyền truy cập.

Ngày 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố mạng xã hội mang tên Truth Social, thuộc về của Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump (TMTG). Theo Newsweek , nền tảng này dự kiến ban hành bản thí nghiệm cho “những vị khách được mời” vào tháng 11, trước khi có mặt trên toàn nước Mỹ vào năm 2022.

Ông Trump cho thấy TMTG và Truth Social được tạo nên nhằm cạnh tranh với những hãng công nghệ lớn, những website đã khóa tài khoản mạng xã hội của ông sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1.

 

“Tôi tạo ra Truth Social và TMTG để chống lại sự chuyên chế của các hãng công nghệ lớn. Chúng ta đang sống trong ngoài nước mà Taliban xuất hiện nhiều trên Twitter, khi đang vị tổng thống Mỹ được yêu thích lại không có tiếng nói. Điều này chẳng thể chấp nhận được”, ông Trump nói trong 1 thông cáo.

Lỗ hổng trên Truth Social cho phép mọi người đăng ký tài khoản với tên tùy thích. Ảnh: Mikael Thalen.

Trước đó vào trong ngày 1/10, ông Trump đã trình giấy tờ kiện Twitter lên Tòa án quận phía Nam bang Florida, nghĩ rằng nền tảng này đã biết thành các thành viên Quốc hội Mỹ “ép buộc” khóa tài khoản của ông, Reuters đưa tin.

Trong hồ sơ gửi lên tòa án, ông Trump lập luận Twitter cho phép Taliban đăng lên về chiến thắng của đội quân này trên khắp Afghanistan, trong khi các nội dung ông đăng lúc còn làm tổng thống bị kiểm duyệt.

Ông Trump đã nói đến kế hoạch tạo ra mạng xã hội riêng sau khi bị cấm khỏi các nền tảng ưa thích như Twitter, Facebook, Instagram và YouTube. Hồi tháng 5, cựu tổng thống Mỹ từng ra mắt trang blog có tên From the Desk of Donald J. Trump (Tạm dịch: Từ bàn làm việc của Donald J. Trump ). Tuy nhiên, trang web đã ngừng hoạt động do lượt truy cập kém.

Theo Zing/Newsweek

Mạng xã hội, Donald Trump, Truth Social,

Nội dung Mạng xã hội của ông Trump bị hack khi vừa ra mắt – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác