Cách Nhận Biết ổ Cứng SSD Là Hàng Thật Hay Nhái


SSD (ổ cứng thể rắn) được biết bao người ưa chuộng và sử dụng làm ổ chứa hệ điều hành cho máy tính nhằm làm giảm thời gian khởi động máy, khởi động chương trình. Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều người băn khoăn là với tầm giá ngày 1 dễ chịu của chúng thì không biết chất lượng của những chiếc ổ cứng SSD này như làm sao?

Thực tế trên thị trường hiện nay, ổ cứng SSD nhái đang xuất hiện tràn ngập với nhiều thủ đoạn tinh vi nên người sử dụng rất dễ bị đánh lừa. Những chiếc SSD nhái có mẫu mã bao bì và sản phẩm rất giống so với hàng thật, nhưng cho vận tốc và độ bền kém hơn. Vậy làm ra sao để phân biệt ổ SSD là hàng thật hay nhái? Ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ giúp bạn tránh mua phải ổ hdd SSD kém chất lượng.

  • Điểm không trùng lặp giữa ổ hdd SSD và HDD
  • Ổ cứng SSD cũng có thể có thể “sống” bao lâu?
  • Tìm hiểu cách thức hoạt động của ổ cứng SSD

Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng SSD giả, chất lượng thấp

Cách đơn giản nhất để phân biệt ổ cứng SSD chất lượng không đảm bảo và SSD chính hãng là dựa vào tem phân phối. Nếu bạn nhìn thấy tem chữ mờ, không đậm nét và có triệu chứng nhòe thì đó chắc chắn đó là tem giả. Ngược lại, tem thông số của nhà sản xuất trên SSD chính hãng sẽ có dán ngay ngắn, thẳng hàng, và không lệch lạc.

Dựa vào tem

Tuy nhiên, chỉ với cách nhận biết trên là chưa đủ, bởi như đã nói phía trên ổ SSD “dởm” ngày càng được làm giả tinh vi nên cực khó phân biệt nếu chỉ bằng cảm quan bên ngoài, nhất là những loại SSD chạy bootrom thì không thể phân biệt được.

Đọc đến đây, có lẽ rằng nhiều bạn sẽ thắc mắc bootrom là gì? Thực chất nó là một công nghệ dùng ổ cứng ảo trên server thông qua kết nối LAN, chẳng cần sử dụng ổ hdd trên máy. Nếu dùng bootrom trong 1 phòng có từ 20 – 30 chiếc máy tính thì sẽ để dành được chừng đó ổ cứng. Bootrom mang đến sự thuận tiện trong việc cập nhật phần mềm, quản lý và điều hành, cùng lúc giúp tiết kiệm điện. Những SSD bootrom trong những phòng net, game thường sẽ được thải sau khoảng 6 – 9 tháng sử dụng. Mặc dù còn thời gian bảo hành nhưng chúng rất ‘tã’, do đó người sử dụng không tinh ý sẽ thật dễ mua phải loại SSD bootrom này.

Vì thế, cách tốt nhất để kiểm tra một ổ SSD là hàng thật hay nhái đó là sử dụng các phần mềm như: CrystalDiskInfo, CrystalDiskMark, HD Tune Pro,… hoặc các ứng dụng chính hãng như Samsung Magician, Kingston Manager,… Những phần mềm này sẽ hiển thị mọi thứ các thông tin như tốc độ đọc – ghi, thời gian sử dụng và số series của SSD – Đây chính là những dữ liệu giúp bạn nhận thấy ổ SSD nhái. Nếu thấy số series không khớp hoặc tốc độ đọc – ghi cực thấp so với thông số của hãng sản xuất thì gần như 100% là hàng giả. Ngoài ra, tình huống thông số thời gian sử dụng quá độ mà thời gian khởi động lại thấp, không tương xứng thì không còn bàn cãi gì nữa, chiếc SSD bạn đang cầm trên tay là SSD chạy bootrom.

Sử dụng phần mềm

Hiện nay, ổ hdd SSD 2.5 inch kết nối SATA của một số nhãn hiệu tên tuổi như Kingston, Samsung,… bị làm giả khá nhiều, bạn đọc cần lưu ý để né mua phải hàng “dởm”. Hy vọng với những mẹo này các bạn lựa sẽ chọn cho mình được 1 cái ổ SSD ưng ý.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo một số Ổ cứng SSD tốt nhất cho máy tính Windows 2018, những gợi ý này sẽ giúp bạn có được chọn lựa tốt nhất. 

Xem thêm:

  • Những điều nên biết khi cải tiến ổ cứng lên SSD cho laptop
  • 5 cách kiểm tra ổ hdd hiệu quả giúp khám sức khỏe định kỳ của ổ hdd
  • 7 lý do nên nâng cấp lên ổ SSD

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác