Dữ liệu hàng triệu người đầu tư “tiền ảo” Việt bị rao bán trên mạng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Dữ liệu hàng triệu người đầu tư “tiền ảo” Việt bị rao bán trên mạng – Tin Công Nghệ Hacker đang rao bán dữ liệu hàng triệu người dùng của ONUS – một trong những ứng dụng đầu tư tiền số phổ biến nhất do người Việt phát triển.

Hacker đang rao bán dữ liệu hàng triệu con người sử dụng của ONUS – một trong số ứng dụng đầu tư tiền số thông dụng nhất do người Việt phát triển. 

Hack công khai lên mạng dữ liệu được nghĩ là của người sử dụng Bkav
Nở rộ công ty giúp người khác lừa đảo, đánh cắp tài khoản Facebook
Phải xử phạt nặng để răn đe việc buôn bán dữ liệu cá nhân

 

Một thành viên của R***forums mới đây đã chia sẻ “thành tích” đột nhập thành đạt vào máy server của trang web Goonus.io. Đây là trang web chính thức của ONUS – một phần mềm đầu tư tiền số do người Việt phát triển. 

Cần phải kể thêm rằng, R***forums là diễn đàn nơi các hacker đều đặn buôn bán, chia sẻ dữ liệu. Trước đó, biết bao vụ rò rỉ dữ liệu người dùng Việt Nam đã từng được phát giác trên diễn đàn này. 

Dữ liệu hàng triệu nhà đầu tư 'tiền ảo' Việt bị rao bán trên mạng
Dữ liệu hàng triệu người đầu tư của ONUS bị hacker rao bán. 

Người đăng tải bài viết trên R***forums là một thành viên có nick “vndcio”. Đây là một tài khoản mới chỉ được khởi tạo từ tháng 12/2021. 

Theo người đăng tải dữ liệu, sau khi đột nhập vào máy server của Goonus.io, người này còn có thể kết xuất dữ liệu của khoảng 2 triệu nhà đầu tư trên ONUS. 

Những dữ liệu này kể cả họ và tên, email, tất cả thông tin trên thẻ căn cước, hình ảnh và video khuôn mặt của nạn nhân. Đây là những dữ liệu được sử dụng để eKYC (xác thực điện tử) của người dùng ONUS. 

Để minh chứng cho câu nói của mình, hacker cũng đem ra nhiều thông tin chi tiết về thẻ căn cước, hộ chiếu, video xác thực của một số trường hợp, trong đấy có tin tức của nhiều người sử dụng Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia. Tất cả những tin tức này đều được chia sẻ dưới dạng hình ảnh, video không mã hóa. 

Dữ liệu hàng triệu nhà đầu tư 'tiền ảo' Việt bị rao bán trên mạng
Để chứng minh cho lời nói của mình, hacker đã chia sẻ biết bao tin tức không mã hóa của người dùng Việt Nam. 
Dữ liệu hàng triệu nhà đầu tư 'tiền ảo' Việt bị rao bán trên mạng
Bên cạnh Việt Nam, còn có dữ liệu căn cước của người sử dụng Ấn Độ. 
 

Dữ liệu hàng triệu nhà đầu tư 'tiền ảo' Việt bị rao bán trên mạng
Dữ liệu một người dùng Indonesia bị công bố bởi hacker. 

Cũng theo lời hacker, sau khi kết xuất dữ liệu, người này đã xóa các tệp lưu giữ trên máy server của ONUS. Do vậy, nhà phát triển phần mềm này giờ đây cho dù không còn nắm trong tay dữ liệu eKYC người dùng của họ. 

Hiện hacker chưa đưa ra mức giá bán cho gói dữ liệu. Tuy vậy, người này đã để lại email để những ai có nhu cầu cũng đều có thể liên hệ. 

Theo ghi nhận của P.V Tin Công Nghệ, sau khi những nội dung trên được đăng tải trên R***forums, đã có nhiều người quan tâm và ngỏ ý định mua lại dữ liệu do hacker đang nắm giữ. 

Ứng dụng ONUS, tiền thân là VNDC được ra mắt lần trước mắt vào ngày 23/3/2020. Sau 18 tháng đi vào hoạt động, ONUS hiện là một trong các ứng dụng đầu tư số được dùng nhiều nhất tại Việt Nam với trên 1,5 triệu lượt tải.

Ở thời điểm hiện tại, khoảng 90% người sử dụng của ONUS đến từ Việt Nam, cạnh bên kia là một số thị trường khác như Nigeria, Ấn Độ, Philippines, Indonesia,…  Do vậy, người dùng Việt sẽ là nhóm đối tượng chịu thiệt hại chính khi hacker cướp đoạt và rao bán một lượng lớn dữ liệu người sử dụng ONUS. 

Trọng Đạt

Hacker, Dữ liệu người dùng, rao bán dữ liệu, ONUS, Startup, Kinh tế số, Cách mạng Công nghiệp 4.0, Đầu tư số

Nội dung Dữ liệu hàng triệu người đầu tư “tiền ảo” Việt bị rao bán trên mạng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác