Những ai đang ‘sửa chữa’ Facebook? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Những ai đang ‘sửa chữa’ Facebook? – Tin Công Nghệ Các lãnh đạo trong đội ngũ PR đang giúp Facebook xử lý một trong những cuộc khủng hoảng truyền thông lớn nhất từ trước đến nay.

Các lãnh đạo trong đội ngũ PR đang giúp Facebook xử lý một trong các cuộc khủng hoảng truyền thông lớn nhất từ trước đến nay.

Meta xây dựng Trung tâm tin tức Khoa học về Khí hậu tại Việt Nam
Facebook cấp tick xanh cho tài khoản giả mạo Elon Musk
Facebook cũng có thể bắt buộc phải mất 20 triệu USD để được sử dụng tên dịch vụ Meta

 

Nissa Anklesaria, Phó chủ tịch Truyền thông Doanh nghiệp (ngoài cùng bên trái) là một trong những cộng sự thân thiết của Giám đốc Vận hành Sheryl Sandberg. Anklesaria thường phát ngôn về thương mại và quảng cáo. Tuy nhiên, sự thay đổi trong cách thu thập dữ liệu của phần mềm bên thứ 3 trên iOS khiến lợi nhuận quảng cáo được quan tâm. Do đó, Anklesaria xuất hiện nhiều hơn nhằm trấn an giới quảng cáo trên Facebook. Ảnh: Drew Altizer.

Tucker Bounds, Phó chủ tịch Truyền thông là nhân vật chủ chốt đứng sau đội ngũ “chiến lược phản hồi truyền thông” của Facebook, gồm các chuyên gia PR, truyền thông và chính sách, cạnh bên chuyên viên pháp lý và marketing nhằm mang ra phản hồi nhanh chóng cho những câu hỏi của giới truyền thông và nhà lập pháp. Thời gian gần đây, Bounds vướng bê bối khi một chuyên viên cũ tố giác thái độ hời hợt của ông trước vấn đề tin giả trên Facebook. Ảnh: AP.

Nick Clegg là Phó chủ tịch Các vấn đề Toàn cầu. Ông từng tham dự phỏng vấn, bày tỏ ý kiến phản bác loạt bài The Facebook Files của WSJ. Theo Business Insider, Clegg tham gia họp giao ban mỗi ngày để chớp lấy những vấn đề liên quan đến tin giả, minh bạch trong quảng cáo chính trị trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Ông cũng có hiểu biết rộng về các vấn đề tại châu Âu, khu vực thường đem ra đề xuất, quy chế gắt gao với những dịch vụ công nghệ. Ảnh: The Guardian.

Giữ địa thế Phó chủ tịch Truyền thông Doanh nghiệp, Marc Johnso chỉ đạo đội ngũ với trên 100 nhân viên nhằm truyền tải đúng thông điệp mong muốn đến người dùng, có trách nhiệm cho thông cáo báo chí và nội dung đăng trên trang mạng xã hội của Facebook. Johnson cũng giám sát các nhóm sáng tạo, bao gồm thiết kế đồ họa cho những sự kiện như Facebook Connect. Ảnh: Observer.

Michael Kirkland, Phó chủ tịch Truyền thông Công nghệ được tính là nhân vật quan trọng khi Facebook chuyển hướng sang metaverse (vũ trụ ảo). Theo Business Insider, Kirkland thường xuyên làm việc với Roberta Thomson, trưởng nhóm truyền thông sản phẩm và Ha Thai, trưởng nhóm truyền thông của Facebook Reality Labs. Gia nhập từ năm 2011, ông đang là phó chủ tịch lâu năm nhất trong mảng PR của Facebook. Ảnh: Michael Kirkland.

 

Nhiệm vụ chính của Chris Norton, Phó chủ tịch Truyền thông Quốc tế là giải quyết những vấn đề liên quan đến người dùng Facebook toàn cầu Mỹ. Sau khi cựu Giám đốc Sản phẩm Frances Haugen cảnh báo kế hoạch mã hóa rộng rãi của Facebook tại một số quốc gia, Norton chỉ huy đội ngũ PR để tìm cách xử lý, làm việc với chỉ đạo truyền thông tại từng khu vực để đảm bảo thông điệp của dịch vụ được truyền tải rõ ràng. Ảnh: PR Week.

Sarah O'Brien, Phó chủ tịch Truyền thông Lãnh đạo vào vai trò quan trọng trong chiến lược biến Zuckerberg từ khuân mặt của cãi nhau thành một “người đổi mới”, khi sử dụng tài khoản cá nhân để giới thiệu các công nghệ mới. Trong khi đó, Joe Osborne, Giám đốc Chiến lược Phản hồi Truyền thông (ảnh) là phát ngôn viên của Facebook, trả lời câu hỏi từ giới truyền thông xoay quanh những vấn đề như tin giả. Osborne cũng trao đổi với các nhà quảng cáo và nhà đầu tư nhằm giảm lo ngại về tình hình tài chính công ty. Ảnh: LinkedIn.

Andy Stone, Giám đốc Chính sách Truyền thông là một trong những nhân vật khiến Facebook gặp khủng hoảng. Trên Twitter, ông đều đều đôi co với phóng viên và hạ thấp vai trò của Haugen, người tố giác Facebook trước Thượng viện Mỹ. Dù vậy, một số phóng viên công nghệ cho biết cá tính ngoài đời của Stone khác với các phát ngôn thường thấy của ông trên Internet. Ảnh: GoldscopeFeed.

Theo Zing/Business Insider

Facebook, mạng xã hội,

Nội dung Những ai đang ‘sửa chữa’ Facebook? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác