Làm gì để hạ nhiệt khi laptop quá nóng? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Làm gì để hạ nhiệt khi laptop quá nóng? – Tin Công Nghệ Hạ nhiệt độ chậm trễ khi laptop quá nóng có thể gây hại cho dữ liệu hoặc khiến thiết bị sập hoàn toàn.

Hạ độ nóng chậm trễ khi laptop quá nóng cũng đều có thể gây hư tổn cho dữ liệu hoặc khiến thiết bị sập hoàn toàn.

Mẹo sửa các lỗi thường gặp trên iPhone
10 mẹo hay trên iPhone nhiều iFan cũng có thể có thể chưa biết
iPhone sẽ có 10 tính năng mới cực hay này khi cập nhật iOS 15

 

Máy tính xách tay có các lỗ thông hơi để ổn định nhiệt độ, nhưng trong không gian chật hẹp có thể hạn chế luồng không khí, dẫn đến nhiệt độ cao khiến laptop bị nóng, điều ấy còn có thể gây hư tổn cho thiết bị và dữ liệu của bạn. Dưới này là một số mẹo giúp nhiệt độ laptop ổn định.

Không đặt laptop lên đệm hoặc thảm

Để bảo quản laptop, cố gắng tránh đặt thiết bị trên đệm hoặc gối vì cũng có thể cản trở lỗ thông hơi và làm tăng nhiệt độ. Lỗ thoát khí phía sau của laptop sẽ bị chặn và không khí nóng vẫn còn bên trong thiết bị, gây ra quá nhiệt. Thay vào đó, nên đặt chúng trên bàn hoặc băng ghế gỗ.

Làm gì để hạ nhiệt khi laptop quá nóng?
Làm gì để hạ nhiệt khi laptop quá nóng?

Tránh đặt bất cứ vật gì lên bàn phím của laptop

Khi laptop đang chạy, không khí lưu thông liên tục giữ cho nhiệt độ ổn định. Nhưng khi bạn đặt miếng chống bụi lên bàn phím, nó sẽ chống lại quá trình thoát nhiệt và làm tiêu hao pin của laptop. Vì vậy, tránh đặt tấm chắn bụi hoặc bất cứ vật gì rồi cũng có thể có thể cản trở luồng không khí trên máy tính của bạn.

Làm sạch lỗ thông hơi 

Bụi có thể tích tụ trong laptop, không tốt cho hiệu quả hoạt động của các lỗ thoát khí khiến máy tính nóng lên. Để duy trì hoạt động bình thường của các lỗ thông hơi, hãy làm sạch chúng thường xuyên. Bạn cũng có thể có thể mua một máy lau điện nhỏ để thực hành công việc này.

 

Tắt laptop lúc không sử dụng

Bật laptop cả đêm lẫn ngày có thể gây nóng và làm giảm hữu hiệu làm việc của bất kỳ máy tính nào. Hãy tắt laptop lúc không dùng hoặc bật chế độ chờ nếu không thường xuyên sử dụng. Điều này sẽ làm giảm sự nóng dần lên của laptop và bảo quản nó khỏi những hư hỏng.

Tắt laptop vào ban đêm

Luôn bật máy có thể làm giảm sự nhanh nhạy của laptop. Khi đặt laptop của mình trong túi hoặc xách trong va li, hãy đảm nói rằng bạn đã tắt máy. Điều này sẽ giúp tăng tuổi đời của pin và tránh cho laptop bị quá nhiệt.

Nhìn chung, sẽ không có vấn đề nếu laptop quá nóng trong một vài trường hợp như lúc sạc pin, thiết lập lần đầu tiên, sử dụng các phần mềm đồ họa và trò chơi thực tiễn tăng cường nặng đô hay phát trực tuyến video uy tín cao trong thời gian quá dài. Khi bạn dừng các hoạt động này laptop sẽ trở lại nhiệt độ bình thường.

Hương Dung (Theo Tech Engage)

hạ nhiệt laptop, laptop quá nóng

Nội dung Làm gì để hạ nhiệt khi laptop quá nóng? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác