Nhà mạng xóa vùng lõm sóng, tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nhà mạng xóa vùng lõm sóng, tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo – Tin Công Nghệ Cuộc vận động "Sóng và máy tính cho em" được các nhà mạng hưởng ứng tích cực với hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh trên hành trình xóa đi khoảng cách về tiếp cận giáo dục.

Cuộc vận động “Sóng và máy tính cho em” được các nhà mạng hưởng ứng tốt với hy vọng tiếp thêm sức mạnh trên hành trình xóa đi khoảng cách về tiếp cận giáo dục.

Nhà mạng sẵn sàng phủ sóng vùng lõm, nhưng chờ bản địa mở lối
Đề xuất kết nối nhu cầu học sinh thiếu máy tính với người tặng qua sàn TMĐT bưu chính
Những điều cần lưu ý lúc mua laptop cũ cho trẻ học online

 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khoảng 7,35 triệu học sinh các cấp tại Việt Nam chưa được đến trường. Nhằm đảm bảo việc dạy và học, nhiều trường phải chuyển đổi sang hình thức học trực tuyến. Tuy nhiên, tổng số học sinh chưa tồn tại máy tính để học trực tuyến lên đến 1,5 triệu em.

Để xử lý thực tế này, Bộ TT&TT và Bộ GD&ĐT đã phối hợp tổ chức lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” với mục tiêu hỗ trợ cho các học sinh, đặc biệt là những em ở vùng dịch có điều kiện học tập trực tuyến. 

Sẽ lắp thêm 1.500 trạm BTS để xóa vùng lõm sóng

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” huy động mọi người dân Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp cả nước hỗ trợ các em học trò nhằm bộc lộ trách nhiệm với cộng đồng và sau này đất nước.

Hưởng ứng lời kêu gọi này, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đã tức thì vào cuộc và triển khai các hoạt động cống hiến cho chương trình.

Theo đó, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel cam đoan sẽ phủ sóng 100% các vùng lõm ngay trong tháng 9/2021, tại mọi thứ các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. 

Nhà mạng xóa vùng lõm sóng, tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo
Viettel cho thấy sẽ lắp thêm 1.500 trạm BTS nhằm xóa vùng lõm sóng di động.   

Đại diện Viettel cho biết, để xong xuôi được điều này, sẽ được 1.500 trạm phát sóng được dựng thêm, 5.000 biện pháp nhằm nâng cấp dung lượng cho mạng lưới sẽ có các kỹ sư của Viettel thực hiện.

Cùng với việc đảm bảo vùng phủ sóng và vận tốc kết nối, Viettel sẽ miễn 100% phí truy cập và sử dụng nền tảng dạy dỗ trực tuyến Viettel Study cho toàn bộ học sinh, sinh viên cả nước. 

Tập đoàn cũng miễn phí 100% data truy cập các phần mềm về giáo dục K12 Online, phần mềm quản lý trường đào tạo SMAS và tặng thêm 50% lưu lượng data cho những gói cước dành riêng cho học sinh, sinh viên (từ 14-22 tuổi).

Về máy tính đáp ứng cho chuyện học tập, 37.000 cán bộ, công chuyên viên Viettel sẽ thân tặng 37.000 máy tính bảng đến những học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên toàn quốc.

 

Theo đại diện Viettel, những đóng góp này là tâm can của người Viettel với thế hệ tương lai của đất nước. Cuộc vận động “Sóng và máy tính cho em” sẽ tiếp thêm sức mạnh trên hành trình xoá khoảng cách về giáo dục.

Thêm nhiều máy tính, gói cước data miễn phí cho học sinh nghèo

Với MobiFone, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các chương trình dạy và học trực tuyến, đặc biệt là tại một số tỉnh/thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, MobiFone đã gấp rút lắp đặt bổ sung các trạm phát sóng, tăng công suất trạm để tăng cường vùng phủ trạm 4G. 

MobiFone cũng nhân đôi đường truyền kết nối Internet cho thuê bao đường truyền rộng, không thay đổi giá gói cước. Trong tháng 9, MobiFone sẽ chủ trì xong xuôi phủ sóng 54 thôn/bản tại 5 tỉnh Cần Thơ, Bình Phước, Đồng Tháp, Khánh Hòa, Phú Yên.

Nhà mạng xóa vùng lõm sóng, tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo
Việc xóa vùng lõm sóng viễn thông và cung cấp thiết bị cho những em hoàn cảnh khó khăn sẽ giúp xóa đi khoảng cách về khả năng tiếp cận giáo dục. 

Theo đại diện MobiFone, nền tảng học trực tuyến MobiEdu của nhà mạng này đã tiến hành miễn phí từ tháng 5/2021. Hiện tại, MobiEdu đã có hơn 400 trường học sử dụng và sẽ tiếp tục miễn phí đến hết học kỳ I niên học 2021-2022. Dự kiến có 500 trường học, tương ứng khoảng 500.000 học sinh, sinh viên được nhận bổ trợ từ nhà mạng. 

Thông tin từ ông Nguyễn Nam Long, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cho hay, trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”, VNPT sẽ tham dự bổ trợ 37.000 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Những đối tượng này sẽ có miễn phí 4Gb data/ngày trong thời gian 3 tháng để học tập trực tuyến.

Bên cạnh đó, VNPT đã bắt tay ngay vào việc khảo sát, phân tích, mang ra phương án và thực hành cuốn chiếu tại từng điểm theo thứ tự ưu tiên. Các hạng mục công việc đang được VNPT triển khai với tiến trình khẩn trương nhất, đáp ứng hoàn thành phủ sóng các thôn/bản còn lại trong tháng 9/2021. 

Trọng Đạt

Sóng và máy tính cho em, Chương trình sóng và máy tính em, Chuyển đổi số, Xã hội số, Máy tính, Máy tính bảng, Xã hội học tập, Chuyển đổi số giáo dục

Nội dung Nhà mạng xóa vùng lõm sóng, tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác