Cảnh sát Mỹ vô tình phạm sai lầm nghiêm trọng với dữ liệu các vụ án – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Cảnh sát Mỹ vô tình phạm sai lầm nghiêm trọng với dữ liệu các vụ án – Tin Công Nghệ 8TB dữ liệu bằng chứng của các vụ án, gồm video, hình ảnh, file ghi âm… đã bị cảnh sát Mỹ vô tình xóa mất và không thể khôi phục được.

8TB dữ liệu bằng chứng của các vụ án, gồm video, hình ảnh, file ghi âm… đã biết thành công an Mỹ vô tình xóa mất và không thể phục hồi được.

 

Cảnh sát thành phố Dallas đã vô tình xóa đi một dữ liệu lớn số 1 các bằng chứng về những vụ án (Ảnh minh họa).

Sở công an thành thị Dallas (bang Texas) vừa thừa nhận đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng nhưng hết sức hy hữu.

Theo đó, 22TB dữ liệu bằng chứng liên quan đến các vụ án, kể cả video, hình ảnh, file ghi âm, thông tin các nghi phạm… đã trở nên mất trong quá trình sao lưu dữ liệu, mà lỗi bắt nguồn từ người thực hiện. Mặc dù sở cảnh sát Dallas đã gắng gượng nhưng chỉ có thể cứu được 14TB dữ liệu, nghĩa là 8TB dữ liệu quan trọng đã trở nên xóa sạch tận gốc mà không cách gì phục hồi được.

Dữ liệu bị mất liên quan đến những vụ án và những vụ phạm tội diễn ra từ ngày 28/7/2020 quay trở lại trước, nhưng Sở cảnh sát Dallas chưa cho biết các dữ liệu bị mất có ảnh hưởng đến công đoạn thanh tra những vụ án hay xét xử của tòa án hay không.

Điều đáng nói là quá trình mất dữ liệu xảy ra trong thời gian từ ngày 31/3 đến ngày 5/4, nhưng vẫn không hiểu vì nguyên nhân gì, đến ngày 6/8, tức là 4 tháng sau, Sở cảnh sát thành phố Dallas mới thông báo vụ việc đến Văn phòng Công tố viên của thành phố, khi công sở này đặt câu hỏi về các giấy tờ bị thiếu trong các vụ án.

 

Về nguyên do khiến các dữ liệu bị xóa, theo lời giải thích của đại diện Phòng Dịch vụ Công nghệ Thông tin Sở cảnh sát Dallas thì “một nhân viên đang không tuân thủ các quy tắc thích hợp được quy định từ xưa và rõ rệt không có ai quan sát công việc nên đã không phát giác sớm vụ việc để cũng đều có thể khắc phục kịp thời”.

Eric Johnson, Thị trưởng thành phố Dallas, đang huy động hội đồng thành phố triển khai 1 cuộc thanh tra về lý do khiến dữ liệu về bằng chứng của những vụ án bị mất, đặc biệt có các dữ liệu rất quan trọng liên quan đến các cuộc điều tra và thủ tục pháp lý đang diễn ra.

Theo Dantri/4News

cảnh sát mỹ,bằng chứng vụ án,mất dữ liệu hồ sơ vụ án

Nội dung Cảnh sát Mỹ vô tình phạm sai lầm nghiêm trọng với dữ liệu các vụ án – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác