Cách Khắc Phục Lỗi Windows Không Kết Nối Với Máy In


Trong công đoạn cài đặt máy tính với máy in, đôi khi chúng ta sẽ mắc phải một số lỗi kết nối máy in như quá trình cài đặt diễn ra giữa chừng thì bị ngừng, máy in không nhận lệnh, tư liệu in ra giấy trắng, hay như lỗi không nhận tín hiệu giữa máy tính với máy in, không kết nối được máy in trong mạng LAN . Với lỗi này, trên màn hình sẽ có thông báo lỗi Windows cannot connect to printer, Windows chẳng thể kết nối với máy in.

Bạn đã triển khai kiểm tra lại tín hiệu của máy in và các bước cài đặt trên máy tính, nhưng đều không có kết quả và vẫn có báo lỗi không nhận kết nối. Đây là một trong các lỗi thông dụng trên máy tính Windows, khi chúng ta triển khai cài đặt máy in. Vậy làm sao để cũng đều có thể khắc phục trạng thái Windows không thế kết nối với máy in?

1. Lỗi Windows cannot connect to printer

Nếu như bạn nhìn thấy thông báo Windows cannot connect to printer và kèm theo mã lỗi như hình dưới, thì có thể do thiếu file dll mscms.dll.

Windows Cannot Connect to This Printer

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập theo đường dẫn sau: C:Windowssystem32 và chọn file có tên là mscms.dll

Windows Cannot Connect to This Printer

Bước 2:

Tiếp theo, chúng ta sẽ copy file mscms.dll vào thư mục trên máy tính theo đường dẫn bên dưới:

  • C:Windowssystem32spooldriversx643 nếu đang sử dụng Windows 7 64-bit .
  • C:windowssystem32spooldriversw32x863 nếu đang sử dụng Windows 7 32-bit .

Windows Cannot Connect to This Printer

Cuối cùng chúng ta tiến hành khởi động lại máy in và thi hành thao tác chia sẻ các máy in trong mạng LAN như thông thường. Máy tính sẽ không xuất hiển thị thông báo lỗi như trên và chúng ta sẽ kết nối lại được với máy in.

2. Kết nối máy in với Windows

Một máy in trên mạng có thể được kết nối thông qua Ethernet hoặc Wi-Fi, hoặc nó cũng đều có thể kết nối trực diện qua cổng USB với máy tính trên mạng. Việc chia sẻ máy in trên máy server hay trên máy tính với máy in được kết nối qua cổng USB có thể được chia sẻ với những người dùng khác trên mạng.

Làm gì nếu Windows không thể kết nối với máy in?

Windows có một trình tên là Add Printer Wizard được truy cập từ Devices and Printers trong Control Panel . (Đối với Windows phiên bản cũ hơn cho dù là cả Vista, phần đây là mục Printers ). Việc thêm máy in là khá khác nhau về chi tiết trên những phiên bản Windows khác nhau. Nhưng các bước chung, cơ bản vẫn giống nhau.

Khi bấm vào liên kết Add Printer, Windows sẽ tự động kiếm tìm máy in trên mạng. Khi máy in được tìm thấy, nó sẽ bật lên và bạn cũng có thể chọn và tiến hành in.

3. Xử lý sự cố 101

Tất nhiên, máy in đôi lúc cũng có thể không được cài đặt thành công. Nó có thể không xuất hiện trong danh sách máy in có sẵn, hoặc bạn cũng có thể có thể thu được thông báo rằng Windows chẳng thể kết nối với máy in. Bước đầu tiên cần kiểm tra là máy in và các máy tính muốn thêm có nằm trên và một mạng hay không và tính năng chia sẻ máy in của máy tính kết nối trực tiếp với máy in đã được bật chưa.

Làm gì nếu Windows không thể kết nối với máy in?

Nếu không thấy máy in được liệt kê trong Add Printer Wizard hoặc chẳng thể kết nối khi nhấn vào tên của nó. Lúc này bạn hãy nhấn vào liên kết có tên là “The printer that I want isn't listed” . Việc tên máy in cần kết nối không nằm ở trong Add Printer Wizard không có nghĩa là không có máy in đó.

Bộ phận IT trong một số bộ phận thường mặc định ẩn tên của máy in trên mạng. Mặc dù việc này là đúng về vấn đề bảo mật hoặc nguyên lý chuyên môn nhưng về cơ bản nó có thể gây trướng ngại cho 1 số người nào đó muốn kết nối với máy in có nhu cầu chính đáng.

Trong cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ được chọn lựa thêm máy in cục bộ hoặc thêm từ mạng có dây, hay là không dây hoặc qua kết nối với máy in Bluetooth. Bạn nên dùng tùy chọn thứ hai.

Làm gì nếu Windows không thể kết nối với máy in?

4. Thêm một máy in không có trong bản kê

Mục kế tiếp trong cửa sổ Add Printer Wizard Find a printer by name or TCP/IP Address (tìm máy in theo tên hoặc địa điểm TCP/IP).

Trên thực tế có ba lựa chọn: Bạn có thể kiếm tìm trong các thư mục, nhưng nếu trong cửa sổ đầu tiên ở bước trên không có tên máy in thì khả năng lựa chọn này cũng không xuất hiện.

Đối với tùy chọn “Select a printer by name” , bạn cũng đều có thể nhập tên máy in cần kết nối theo mẫu \COMPUTERNAMEPRINTERNAME , trong đó COMPUTERNAME là tên của máy chủ (hoặc máy tính mà máy in được cài đặt) trên mạng. Nó cũng có thể có thể tìm thấy thông qua Control Panel -> System and Security -> System (trong Windows 7 ). Nếu không biết tên máy in (PRINTERNAME), hãy hỏi người sử dụng trực tiếp máy in đó hoặc liên hệ đến cơ quan IT trong bộ phận để biết tên.

Làm gì nếu Windows không thể kết nối với máy in?

Nếu gặp may mắn, việc chọn lựa máy in theo cách này sẽ cấp phép bạn truy cập được. Nếu không thể kết nối hoặc tên của máy in vẫn bị ẩn, bạn có thể thử chọn lựa cuối cùng “Add a printer using a TCP/IP or hostname” (thêm máy in sử dụng giao thức TCP/IP hoặc tên máy). Lúc này bạn luôn phải có địa chỉ IP tĩnh của máy in. Để lấy địa điểm IP tĩnh của máy in, bạn có thể vào Control Panel -> Printers, nhấn chuột phải vào tượng trưng máy in cần xem, chọn Printer Properties và chọn thẻ Ports , định vị tên máy in cần lấy địa chỉ, bạn sẽ thấy địa điểm IP (hình trên). Sau đó quay trở lại máy tính và gõ địa điểm IP trong mục Hostname hoặc IP Address và nó sẽ tự động xuất hiện trong trường Port name (hình dưới). Nhấn Next và để nó tự động kết nối.

Làm gì nếu Windows không thể kết nối với máy in?

Một loạt các vấn đề khác có thể gây ra lỗi kết nối máy in làm cho Windows không thể kết nối được với máy in, ngay khi khi máy tính có thể nhận dạng và xác định. Bạn cũng có thể kiếm tìm thêm trên các diễn đàn về IT để tìm cách khắc phục hoặc có thể làm theo một số bước cơ bản trên để xử lý.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

  • Tự sửa các lỗi dễ dàng trên máy in
  • Các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục
  • Hướng dẫn cài đặt máy in trong Windows 8

Chúc các bạn thi hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác