Nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ xin lỗi vì lộ thông tin 47,8 triệu người – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ xin lỗi vì lộ thông tin 47,8 triệu người – Tin Công Nghệ Nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ thừa nhận hacker đã đánh cắp thông tin của hàng chục triệu khách hàng, đồng thời khuyến nghị các biện pháp đảm bảo an toàn.

Nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ công nhận hacker đã đánh cắp tin tức của hàng chục triệu khách hàng, cùng theo đó khuyến nghị các biện pháp đảm bảo an toàn.

 

Hôm 18/8, T-Mobile ban bố kết quả thanh tra về vụ tấn công mạng bị phát giác tuần trước. Nhà mạng xác nhận hacker đã lấy đi thông tin của 47,8 triệu người.

“Sự cố an ninh mạng gần đây đã khiến một số dữ liệu bị xâm phạm, chúng tôi xin lỗi vì điều đó. T-Mobile rất coi trọng vấn đề này và gắng gượng sáng tỏ công đoạn điều tra cũng giống các giải pháp bảo vệ người dùng”, nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ lên tiếng xin lỗi.

Theo The Verge , dữ liệu bị đánh cắp cho dù là họ tên, ngày sinh, tin tức giấy phép lái xe xe và số an sinh xã hội của 7,8 triệu loài người sử dụng T-Mobile hiện tại. Hơn 40 triệu giấy tờ còn sót lại thuộc về khách hàng cũ hoặc khách hàng tiềm năng.

Hacker đã đánh cắp thông tin của hơn 47,8 triệu người khi xâm nhập vào máy server của T-Mobile. Ảnh: Getty Images.

Đặc biệt, hơn 850.000 thuê bao trả trước cũng chính là nạn nhân của vụ trộm. Tin tặc đã lấy được tên, số điện thoại và mã PIN tài khoản. Nhà mạng tức thì thông báo cho khách hàng và yêu cầu đặt lại mã bảo mật.

“Không có thông tin tài chính của khách hàng, như thẻ tín dụng, ghi nợ hoặc thông tin thanh toán khác trong dữ liệu này”, T-Mobile cho biết.

T-Mobile khuyến cáo mọi thứ khách hàng thay đổi mã PIN liên kết với tài khoản của họ, cùng lúc cung cấp các công cụ bảo mật như ứng dụng ID Theft Protection Service của McAfee và công ty Account Takeover Protection cho mọi người dùng.

 

Hôm 15/8, Motherboard phát giác tin tặc đang bán dữ liệu “đánh cắp từ máy chủ T-Mobile” trên R***, một địa chỉ giao dịch thân thuộc của giới tội phạm mạng.

Người đăng tin viết khẳng định đang có dữ liệu hơn 100 triệu người sử dụng mạng T-Mobile, cùng theo đó ra giá 6 Bitcoin, tương đương 270.000 USD cho 30 triệu số an sinh xã hội, tên, địa điểm và tin tức giấy phép lái xe xe. Phần còn sót lại hai bên thương lượng trực diện để ra giá.

Ngày hôm sau, T-Mobile xác nhận có vụ tấn công vào máy server và gấp gáp thanh tra nhằm xác định độ rộng ảnh hưởng của sự cố.

Theo Business Insider , kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, số vụ tấn công mạng tại Mỹ đã tăng lên mức 300%. Trung tâm Khiếu nại Tội phạm Internet của FBI ghi nhận thiệt hại do hacker gây nên trong năm 2020 tại nước này tới hơn 4 tỷ USD .

Theo Zing/The Verge, Business Insider

T-Mobile, thông tin khách hàng, dữ liệu người dùng, thông tin cá nhân

Nội dung Nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ xin lỗi vì lộ thông tin 47,8 triệu người – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác