Apple hoãn tính năng quét ảnh vì nhiều tranh cãi – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Apple hoãn tính năng quét ảnh vì nhiều tranh cãi – Tin Công Nghệ Công cụ ngăn chặn lạm dụng trẻ em bằng cách quét ảnh trên iPhone, iPad sẽ được tạm dừng để Apple xem xét, cải tiến, tránh gây tranh cãi như trước.

Công cụ chống lại lạm dụng trẻ con bằng phương pháp quét ảnh trên iPhone, iPad sẽ được tạm dừng để Apple xem xét, cải tiến, tránh gây cãi nhau như trước.

 

Sau những phản đối về quyền riêng tư, hôm 3/9, Apple thông báo hoãn kế hoạch quét thiết bị của người dùng làm tìm các hình ảnh lạm dụng trẻ em. Ban đầu, tính năng này dự kiến xuất hiện vào cuối năm nay.

“Dựa trên phản hồi từ khách hàng, nhóm hoạt động, các nhà nghiên cứu và những người khác, chúng mình đã quyết định dành thêm thời gian để thu thập tin tức đầu vào và thực hiện các cải tiến trước khi ban hành tính năng cực kỳ quan trọng về an toàn cho trẻ em”, CNBC dẫn phát biểu của Apple cho biết.

Trước lo ngại của người dùng, Apple phải tạm hoãn tính năng quét ảnh tìm CSAM trên iPhone. Ảnh: Reuters.

Hôm 5/8, Apple thông báo tiến hành công cụ bảo quản hệ thống mới, chống lại lạm dụng tình dục trẻ con phạm pháp (CSAM). Hãng bắt đầu thí nghiệm quét toàn album ảnh ảnh trên iPhone, iPad đã tải lên iCloud để truy tìm vi phạm.

Theo Apple, công cụ này có tính riêng tư cao hơn so với hệ thống của Google và Microsoft. Nó chỉ sử dụng ứng dụng được cung cấp thông qua bản cập nhật iOS mới. Dữ liệu lưu giữ ngay trên iPhone của người dùng. Apple khẳng định tận gốc không có mối quan hệ nào đến máy server của hãng.

Về mặt kỹ thuật, hệ thống không quét ảnh của người sử dụng mà thay vào đó kiếm tìm “dấu vân tay” số, khớp với cơ sở dữ liệu CSAM. Nếu phát giác tài khoản người sử dụng có chứa nội dung vi phạm, thì hệ thống sẽ đánh dấu và báo cho nhân viên giám sát. Người này còn có thể kiểm tra lại, xác nhận và chuyển cho cơ quan thực thi pháp luật.

Tuy nhiên, tính năng này đã gây nhiều tranh cãi, cho dù là nội bộ Apple cũng đều có ý kiến khác nhau.

 

Các nhà phê bình cho là hệ thống cũng đều có thể kiểm tra hình ảnh được lưu giữ trong tài khoản iCloud dựa theo cơ sở dữ liệu về hình ảnh CSAM đã biết, điều đó trái ngược với thông điệp của Apple về quyền riêng tư của khách hàng.

Theo Reuters , trong một kênh nội bộ trên Slack của chuyên viên Apple, hơn 800 lời nhắn được gửi để bày tỏ sự lo lắng với tính năng quét nội dung ảnh trên điện thoại và máy tính. Họ cho là chính phủ Mỹ có thể khai thác tính năng này để tìm kiếm những tài liệu khác và đánh cắp tin tức mật của công dân.

Vài ngày sau khi Apple ban bố kế hoạch đưa tính năng quét ảnh lên iPhone, thư ngỏ với chữ ký của liên minh gần 30 tổ chức, hơn 6.600 cá nhân, trong đó có chuyên gia bảo mật, nhà nghiên cứu về quyền riêng tư và pháp lý bày tỏ lo ngại bao quanh chủ trương mới.

Họ nghĩ rằng công cụ kiểm tra cũng đều có thể xâm hại đến thông tin cá nhân của người dùng trong công đoạn quét thiết bị để tìm CSAM. Các bên yêu cầu hãng tạm ngưng chủ trương mới và phải “tái khẳng định cam đoan đối với việc mã hóa đầu cuối và bảo quản quyền riêng tư của người dùng”.

Hệ thống phát giác CSAM của Apple dự kiến hoạt động vào cuối năm nay. Trong thông báo phát đi hôm 3/9, Apple không nhắc đến đến mốc thời gian vận hành mới.

Theo Zing/CNBC

Apple, iPhone, tính năng quét ảnh, chống lạm dụng tình dục trẻ em,

Nội dung Apple hoãn tính năng quét ảnh vì nhiều tranh cãi – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác