Startup vũ trụ ảo Việt Nam nhận đầu tư từ nhiều quỹ quốc tế – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Startup vũ trụ ảo Việt Nam nhận đầu tư từ nhiều quỹ quốc tế – Tin Công Nghệ Meta Spatial là startup với tham vọng tạo ra những vụ trụ ảo metaverse, đưa người thật vào trong một thế giới ảo tồn tại song song với thế giới thực.

Meta Spatial là startup với hoài bão tạo nên những vụ trụ ảo metaverse, đưa người thật vào trong một thế giới ảo hiện diện song song với ngoài nước thực.

Vũ trụ ảo không cứu nổi Facebook
Facebook khuấy động cuộc chơi ‘vũ trụ ảo’ metaverse
Facebook tuyển dụng 10.000 nhân viên EU để xây dựng mạng 'metaverse'

 

Ý tưởng về việc tạo thành các metaverse là điều liên tiếp được những tập đoàn công nghệ hàng đầu ngoài nước như Facebook, Microsoft, Nvidia, Epic Games nhắc đến thời gian gần đây. Hiểu một cách đơn giản, metaverse là một vũ trụ ảo, nơi mọi người có bộc lộ diện và giao tiếp cùng nhau giống như ở thế giới thật. 

Không chỉ các tập đoàn công nghệ hàng đầu, tại Việt Nam thời gian qua cũng xuất hiện nhiều startup với định hướng phát triển các vũ trụ ảo metaverse. Trong đó, nổi bật tức thời gian gần này là Meta Spatial, một dự án công nghệ được phát triển bởi đội ngũ nhiều kỹ sư người Việt. 

Meta Spatil Moon – không gian ảo trước mắt của vũ trụ Meta Spatial.

Số liệu thống kê của CoinMarketCap cho thấy, sau một tháng ra mắt với cộng đồng, vũ trụ ảo Meta Spatial với sản phẩm đầu tiên là Meta Spatil Moon đã nhận được sự đoái hoài của khoảng gần 1 triệu người trên khắp thế giới. 

Chỉ sau vài tuần ra mắt, cộng đồng của Meta Spatial đã lên đến số lượng gần 100 nghìn người. Đây là những số lượng hoạch toán đáng nể, cho thấy niềm tin và sự ấn tượng của người dùng với một dự án công nghệ còn khá non nớt của người Việt. 

Đặc biệt, sau 1 tháng hoạt động, Meta Spatial đã thu được đầu tư từ hơn 100 quỹ đầu tư trên thế giới. Trong đó, có thể đề cập nhiều quỹ đầu tư tên tuổi như: Okex, Polygon, Mexc, CMC, X21, Master Venture, Redkite, ZBS, Au21…

Meta Spatial được đánh giá là một trong những dự án trước mắt thành lập một ngoài nước metaverse đúng nghĩa. Bằng việc sử dụng các công nghệ AR, VR, MR, XR, Meta Spatial hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm chưa từng có cho người sử dụng.

Để ngã người thực vào trong toàn cầu ảo yêu cầu công nghệ hết sức phức tạp. Meta Spatial hiện đã có thể làm ra các nhân vật 3D giống với người thật với khả năng tương tác trong toàn cầu 3 chiều.  

Theo ông Ngô Văn Cường – Founder/CTO của Meta Spatial, việc tạo hình được 1 nhân vật 3D giống với người thật ở ngoài đời đã là rất khó. Để nhân vật 3D đó di chuyển trong phối cảnh 3D hay các không gian ảo còn khó hơn nhiều. 

 

Meta Spatial đã thực hiện được vấn đề đó khi cho phép người dùng biến hình ảnh của mình thành một nhân vật có khả năng tương tác trong thế giới ảo. 

Người dùng sẽ cũng đều có thể sử dụng nhân vật ảo của họ để chơi các trò chơi 3D. Họ cũng cũng đều có thể tham gia các triển lãm nghệ thuật, show diễn thời trang, buổi lễ âm nhạc ảo hay đến một rạp chiếu phim ảo trong vũ trụ metaverse của Meta Spatial. 

Để làm được điều này, Meta Spatial sẽ tạo ra nhiều không gian không trùng lặp trong vũ trụ ảo Meta Spatial để người dùng trải nghiệm. Tham vọng của Meta Spatial là tạo nên nhiều không gian trong 1 vụ trụ ảo và trở thành đơn vị tiên phong trong việc phần mềm công nghệ để tạo nên một vũ trụ ảo metaverse có độ ứng dụng trong ngoài nước thật. 

Ông Ngô Văn Cường – Founder/CTO của Meta Spatial, dự án vũ trụ ảo metaverse của người Việt Nam. 

Theo ông Cường, để làm được đó, Meta Spatial đã xây dựng sẵn một nền tảng công nghệ bổ trợ cho những startup khác có thể xây dựng những phần mềm metaverse phục vụ cho cộng đồng. Meta Platform sẽ là nền tảng đầu tiên trên toàn cầu cho phép sự cá nhân hoá tuyệt đối để đưa một công dân từ thế giới thực vào trong thế giới ảo. 

“Việc ngả người thực vào trong thế giới ảo là công nghệ hết sức phức tạp. Đây chính là sứ mạng của Meta Spatial và chúng tôi đang nằm ở trong giai đoạn hoàn thành nền tảng công nghệ này. Meta Platform sẽ được ban bố đến cộng đồng trong 1 vài tuần tới để hỗ trợ cho bất kỳ startup nào muốn tham gia vào hệ sinh thái vũ trụ ảo.”, CTO của Meta Spatial chia sẻ.

Trọng Đạt

Metaverse, Metaverse là gì, Metaverse Facebook, Mark Zuckerberg Metaverse, Meta Spatial, Spatial Studio, Faraland, Axie Infinity, Chuyển đổi số, Cách mạng Công nghiệp 4.0, Make in Vietnam

Nội dung Startup vũ trụ ảo Việt Nam nhận đầu tư từ nhiều quỹ quốc tế – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác