“Cá mập” từng đầu tư Axie Infinity rót vốn vào vũ trụ ảo Make in Vietnam – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: “Cá mập” từng đầu tư Axie Infinity rót vốn vào vũ trụ ảo Make in Vietnam – Tin Công Nghệ Meta Spatial – startup vũ trụ ảo Make in Vietnam đang tạo nên tiếng vang lớn khi thu hút được sự tham gia của những tên tuổi hàng đầu trong làng đầu tư mạo hiểm quốc tế.

Meta Spatial – startup vũ trụ ảo Make in Vietnam đang tạo nên tiếng vang lớn khi thu hút được sự tham gia của những tên tuổi hàng đầu trong làng đầu tư mạo hiểm quốc tế. 

Startup vũ trụ ảo Việt Nam nhận đầu tư từ nhiều quỹ nước ngoài
Công ty 'cha đẻ' game Axie Infinity được định giá 3 tỷ USD
Kiếm 20 triệu/tháng nhờ Axie Infinity: Chẳng “bữa trưa” nào miễn phí

 

Phát triển các vũ trụ ảo (metaverse) đang là xu hướng của nhiều tập đoàn công lớn lớn trên thế giới. Mới đây, Facebook cho dù còn đổi tên thành Meta như 1 lời khẳng định cho quyết tâm thành lập vũ trụ ảo của riêng mình. 

Metaverse hay vũ trụ ảo cũng đều có thể hiểu là một ngoài nước nằm ngoài vũ trụ vật lý và hiện hữu đi đôi với thế giới thực. Đó là chỗ nhân loại có 1 bản thể ảo để tương tác cùng nhau trên môi trường ảo được tạo nên bởi máy tính. 

Tại Việt Nam, các dự án liên quan đến metaverse cũng khoe sắc thời gian gần đây. Trong đó, được nhắc tới nhiều nhất là Axie Infinity. Đây là tựa game mà người sử dụng có thể điều khiển các Axie (nhân vật) trong game để giao chiến với nhau, từ đấy kiếm về điểm thưởng và cũng có thể có thể đổi sang các loại tiền mã hóa.

Các vũ trụ ảo metaverse đang là khuynh hướng mới của thị trường công nghệ. 

Sky Mavis – cửa hàng phát triển Axie Infinity sau đó đã trở thành một kỳ lân công nghệ khi được định giá tới 3 tỷ USD. Bên cạnh Axie, còn có biết bao dự án metaverse Make in Vietnam như Faraland, Sipher, Elpis Battle,… Điểm chung cả của các dự án này là đều phát triển các vũ trụ ảo quay quanh ngoài nước game và đây cũng chính là lõi hệ sinh thái của họ. 

Trong số các dự án Metaverse của người Việt, có 1 dự án chọn hướng đi khác biệt khi tập trung vào việc phát triển các không gian không trùng lặp trong một vũ trụ ảo. Startup này được biết tới với tên Meta Spatial. 

Để làm được điều đó, dịch vụ này phát triển một công nghệ cho phép người dùng tải hình ảnh của họ và tạo ra một nhân vật ảo. Tại mỗi không gian trong vũ trụ ảo, người sử dụng cũng đều có thể chơi game, tham dự các buổi hòa nhạc, chiếu phim ảo,… thông qua các công nghệ thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường (VR/AR/MR/XR).

Đáng chú ý khi Meta Spatial đã phát triển được 6 tháng, sớm hơn rất nhiều so với thời điểm Facebook đổi tên thành Meta để khai phá thị trường vũ trụ ảo. 

Các vùng đất khác nhau trong Meta Spatial Moon, một không gian ảo của vũ trụ ảo lớn hơn là Meta Spatial. 
 

Theo nguồn tin của Tin Công Nghệ, gần đây Meta Spatial vừa được rót vốn từ 2 danh xưng lớn trong giới đầu tư mạo hiểm là Animoca Brands và LD Capital. Đây là 2 quỹ đầu tư thuộc dạng “cá mập” trong làng đầu tư mạo hiểm. 

Trong đó, LD Capital là cửa hàng đầu tư mạo hiểm Trung Quốc với thế mạnh trong lĩnh vực blockchain, chứng khoán, đầu tư và giao dịch cổ phiếu. Quy mô của LD Capital từng có khi đạt tới 1 tỷ USD.

Với Animoca Brands, đây là dịch vụ chuyên về game và đầu tư mạo hiểm. Amonica được thành lập năm 2014 tại Hồng Kông với trọng tâm đầu tư vào các công nghệ mới như blockchain và trí não nhân tạo. 

Trong thời gian gần đây, ngoài Meta Spatial, Animoca Brands đầu tư khá mạnh vào các dự án metaverse như Sandbox (tổng vốn hóa 2,4 tỷ USD), Alien Worlds (tổng vốn hóa gần 300 triệu USD). Đáng chú trọng khi trong danh mục đầu tư và đối tác của Amonica còn có Sky Mavis – đơn vị đứng đằng sau tựa game khét tiếng Axie Infinity. 

Về cơ bản, để tham dự vào một vũ trụ ảo, người sử dụng sẽ phải hóa thân vào các nhân vật. Tùy từng mức độ đầu tư mà các dự án metaverse có thể tích hợp thêm các công nghệ như VR, AR đi cùng với kính thực tiễn ảo. 

Hồi năm 2019, quỹ đầu tư này từng dẫn đầu vòng gọi vốn đầu tiên, trị giá 1,5 triệu USD để đầu tư vào Sky Mavis. Animoca Brands sau đó cũng đã ký hợp đồng đăng ký mua lại 420.000 USD cổ phiếu của công ty game này. Trong vòng gọi vốn gần đây nhất, Sky Mavis gọi thêm được 152 triệu USD và đã được định giá tới 3 tỷ USD. 

Với sự đoái hoài của của Animoca Brands và LD Capital, có thể thấy startup Meta Spatial của Việt Nam đang được đánh giá rất cao bởi các quỹ đầu tư quốc tế. Do vậy, chúng ta có quyền kỳ vọng Việt Nam sẽ có thêm một kỳ lân công nghệ mới từ khuynh hướng vũ trụ ảo, giống như những gì mà Axie Infinity đã từng làm được. Tất nhiên, để đến được giai đoạn đó, startup này sẽ thật cần phải gắng gượng và nỗ lực rất nhiều.

Trọng Đạt

Chuyển đổi số,Metaverse,Kinh tế số, vũ trụ ảo

Nội dung “Cá mập” từng đầu tư Axie Infinity rót vốn vào vũ trụ ảo Make in Vietnam – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác