Ba ngày thần tốc kết nối đến 'pháo đài' xã phường theo yêu cầu Thủ tướng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Ba ngày thần tốc kết nối đến 'pháo đài' xã phường theo yêu cầu Thủ tướng – Tin Công Nghệ Sau khi Thủ tướng yêu cầu thiết lập cầu truyền hình để bảo đảm chỉ đạo thông suốt từ Trung ương tới từng cơ sở thì 2.594 điểm cầu xã, phường, thị trấn của 19 tỉnh, thành phố phía Nam đã được kết nối trong 3 ngày.

Sau khi Thủ tướng yêu cầu thiết lập cầu truyền hình để bảo hiểm chỉ huy thông suốt từ Trung ương tới từng cơ sở thì 2.594 điểm cầu xã, phường, thị trấn của 19 tỉnh, thành phố phía Nam đã được kết nối trong 3 ngày.

Người dân Hà Nội đoái hoài gì nhất trong số ngày giãn cách xã hội?
“Dân hỏi -Thành phố trả lời”: Khi chính quyền thay đổi phương thức vận hành
“Thần tốc” xây dựng Trung tâm lãnh đạo và hệ thống họp trực tuyến kết nối tới xã, phường

 

3 ngày thần tốc kết nối đến 'pháo đài' xã phường theo yêu cầu Thủ tướng
Sau khi nhận chỉ huy từ Thủ tướng, Bộ TT&TT đòi hỏi VNPT và Viettel phải thực hiện trọng trách thần tốc để đảm bảo kết nối đến 2.594 điểm cầu xã, phường, thị trấn của 19 tỉnh, thành phố phía Nam.

Sáng 29/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban lãnh đạo quốc gia phòng trừ dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban lãnh đạo với 1.060 xã, phường, thị xã tại 20 tỉnh, thành phố.

Tại cuộc họp, Thủ tướng giao Bộ TT&TT chỉ đạo, đôn đốc Viettel và VNPT triển khai ngay việc kết nối hệ thống hội nghị trực tuyến tới toàn bộ các xã, phường, thị xã trên toàn quốc. “Trong vòng 1-2 ngày sắp tới phải làm xong để bảo hiểm chỉ đạo thông suốt từ Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo quốc gia tới từng cơ sở. Lấy xã phường làm pháo đài thì phải lãnh đạo thông suốt tới tận pháo đài”, Thủ tướng nêu rõ.

Thứ trưởng Phạm Đức Long cho biết, Bộ TT&TT đã đòi hỏi VNPT và Viettel phải thực hiện trọng trách này thần tốc để đáp ứng kết nối đến 2.594 điểm cầu xã, phường, thị trấn của 19 tỉnh, thành phố phía Nam. Ngay sau đó, Viettel, VNPT đã thực hành chỉ trong 3 ngày gồm triển khai mạng lưới, thiết bị và hướng dẫn các tuyến xã, phường, thị trấn sử dụng. Quá trình kết nối đến các tuyến xã, phường, thị xã trong một thời gian rất ngắn có nhiều khó khăn, nhưng Bộ TT&TT cùng các doanh nghiệp quyết tâm thực hành kết thúc đúng tiến độ Thủ tướng giao.

Theo Thứ trưởng Phạm Đức Long, trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ lãnh đạo các doanh nghiệp thực hiện kết nối đến tuyến xã, phường, thị xã ở những tỉnh thành còn lại trên toàn nước với hơn 11.000 điểm.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng giám đốc VNPT cho hay, VNPT được giao triển khai gần 1.500 điểm cầu truyền hình kết nối đến tuyến xã, phường, thị xã tại 12 tỉnh chỉ trong 3 ngày.  Để xử lý trọng lượng công việc lớn với thời gian gấp như vậy, trung tâm phải huy động tổng lực nhằm hoàn thành đúng tiến độ. VNPT đã sử dụng thiết bị ở mọi thứ các tỉnh thành để thiết lập cầu truyền hình đến tới xã. Mỗi xã, phường, thị trấn, VNPT đều cử cán bộ kỹ thuật đến lắp đặt và bổ trợ sử dụng thiết bị đến khi hết buổi họp trực tuyến với Thủ tướng.  

Ông Nguyễn Mạnh Hổ, Tổng giám đốc Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) cho biết, Viettel thi hành kết nối cầu truyền hình đến khoảng 1.000 điểm tuyến xã, phường, thị trấn chỉ trong 3 ngày. Sau khi hoàn thiện, đơn vị đã bàn giao cho Cục Bưu điện Trung ương. Hệ thống cầu truyền hình của Viettel phần mềm công nghệ hiện đại và vận hành trên hạ tầng riêng với công nghệ bảo mật 4 lớp, đáp ứng tin tức buổi họp luôn được bảo mật tuyệt đối và thông suốt.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hổ, nhằm đảm bảo đòi hỏi công việc, Viettel điều động khoảng 1.100 cán bộ, chuyên viên làm nhiệm vụ; mỗi xã, phường, thị trấn đều có 1 cán bộ kỹ thuật của Viettel nhận trách nhiệm chỉ dẫn các dịch vụ sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, việc tiến hành trong bối cảnh tách biệt xã hội nên đi lại rất khó, thậm chí nếu nhân viên kỹ thuật làm quá 18h sẽ phải ngủ lại vì chưa được di chuyển sau giờ này. Chưa kể khó khăn khi phải mua thiết bị con số lớn nhất trong thời gian ngắn. Thêm vào đó, những thiết bị này không phải sản phẩm thiết yếu nên khâu vận chuyển cũng gặp trở ngại. Do đòi hỏi gấp gáp nên nhiều bản địa chưa xuất hiện lãnh đạo đồng bộ để ưu ái cho cán bộ, chuyên viên Viettel làm nhiệm vụ kết nối cầu truyền hình. Tuy nhiên, Viettel đã chủ động tìm nhiều biện pháp tháo gỡ vướng mắc, ngày đêm thực thi trọng trách theo như đúng chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ TT&TT.  

 

“Theo chỉ huy của Thủ tướng bắt buộc phải kết nối cầu truyền hình đến tất cả xã phường, thị trấn còn sót lại và Viettel đã sẵn sàng. Chúng tôi đang chờ yêu cầu cụ thể của Thủ tướng và Bộ TT&TT để thực hiện”, ông Nguyễn Mạnh Hổ nói.

Đến chiều ngày 5/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng trừ dịch Covid-19 đã chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn nước của Ban Chỉ đạo với các địa phương. Cuộc họp được kết nối tới toàn bộ 63 tỉnh, thành phố, 705 quận, huyện, thị xã, 9.043 xã, phường, thị xã trên toàn quốc để đánh giá tình hình và triển khai các biện pháp trọng tâm phòng chống dịch.

Một điểm khác biệt nữa so với trước này là ngoài 63 tỉnh, thành phố, cuộc họp lần này được kết nối trực tuyến tới 705 quận, huyện, thị xã và toàn bộ 9.043 xã, phường, thị trấn. Những ngày qua, với sự hỗ trợ của Bộ TT&TT, các doanh nghiệp viễn thông, hệ thống chỉ huy, kiểm tra, giám sát, đôn đốc, chỉ đạo, hướng dẫn phòng chống dịch đã được kết nối từ nơi làm việc của Thủ tướng Chính phủ tới tận cấp xã, phường, thị trấn.

Cuộc họp bàn về công tác phòng chống dịch nói chung nhưng tập trung vào trọng tâm là cấp xã, phường, thị xã vì vừa đây chúng ta chuyển hướng phòng chống dịch theo phương châm mỗi xã, phường, thị trấn là một “pháo đài”, mỗi người dân là một “chiến sĩ”. Điều này cực thích phù hợp với hệ thống chính trị Việt Nam vì người dân sống ở xã, phường, thị trấn – này là nơi gần dân nhất, hiểu dân nhất, tiếp xúc nhiều nhất, trực tiếp nhất với dân. Thủ tướng nhắc lại quan điểm người dân là trung tâm, là chủ thể của công tác phòng chống dịch; chiến thắng bệnh dịch là thắng cuộc của nhân dân.

Thái Khang 

Thủ tướng, cầu truyền hình, truyền hình, Bộ TT&TT, Viettel, VNPT,

Nội dung Ba ngày thần tốc kết nối đến 'pháo đài' xã phường theo yêu cầu Thủ tướng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác