Video và lá thư tuyệt mệnh 1/4 tràn lan khắp cõi mạng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Video và lá thư tuyệt mệnh 1/4 tràn lan khắp cõi mạng – Tin Công Nghệ Hàng nghìn lượt chia sẻ, hàng triệu bình luận trên Internet về video và bức thư tuyệt mệnh của một nam sinh để lại trước khi tự vẫn tưởng chừng như vô hại nhưng là vết cắt vào vết thương của những người ở lại.

Hàng nghìn lượt chia sẻ, hàng triệu bình luận về video và bức thư tuyệt mệnh ngày 1/4 của một nam sinh để lại trước lúc tự vẫn tràn lan trên Internet. Nó sẽ tồn tại mãi như những nhát cắt vào vết thương của những đứa ở lại.

Cha mẹ nên làm gì khi biết con gửi tin nhắn khiêu dâm?
Chủ quán tố blogger đòi ăn miễn phí để đổi bài đăng

 

Vụ việc một nam sinh đang theo học trường chuyên cấp 3 ở Hà Nội để lại thư tuyệt mệnh trước lúc nhảy từ tầng 28 tự vẫn hôm 1/4 vẫn còn khiến nhiều người bàng hoàng.

Ngay sau khi các bộ phận chức năng xác nhận vụ việc, trên mạng xã hội xuất hiện video được coi là từ camera trích xuất tại hiện trường lúc 3h37p sáng, trước lúc nam sinh tự vẫn trước mặt bố. Cùng với đó là bức thư tuyệt mệnh tạm biệt 1/4 mà nam sinh này đã để lại. Ngay lập tức, video tưởng chừng là giây phút riêng tư, cùng lá thư cuối cùng đã xuất hiện tràn ngập trên khắp cõi mạng.

'Tôi mong mọi người ngưng bình luận thư tuyệt mệnh và hãy ôm lấy con mình'

Trên Facebook, Youtube, các video đăng toàn bộ cốt truyện sự việc và bức thư của nam sinh được đăng tải đậm đường nét từng chi tiết đã nhận hàng trăm nghìn lượt like (thích), share (chia sẻ) của những người sử dụng mạng xã hội. Đáng nói, một số tờ báo, trang tin điện tử cũng trích dẫn lại những hình ảnh đau lòng này.

Những lượt đăng tải video ngay tức thì gây ra những ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Nhiều người cho là việc đăng tải video như một lời cảnh tỉnh cho những bậc cha mẹ. Nhưng ngược lại, một làn sóng phán đối mạnh mẽ từ cộng đồng cộng đồng mạng khi những video này cắt sâu thêm nữa vết thương lòng cho các người ở lại.

“Từ bao giờ mà chúng ta lại có nhu cầu đọc thư tuyệt mệnh và xem cảnh nhảy lầu của 1 người vậy? Với thời đại công nghệ và mạng xã hội phát triển như bây giờ, chỉ cần 1% người dùng Internet chia sẻ thôi là những nội dung ấy cũng xuất hiện cả triệu lần rồi”, D.L, một người sử dụng Facebook bức xúc chia sẻ.

Không ít người dùng mạng xã hội cũng đặt câu hỏi về việc, tại sao những hình ảnh mẫn cảm này lại xuất hiện tràn ngập và đã được vô tư chia sẻ trên mạng. “Rồi bố mẹ, anh chị em, bạn bè, những người ở lại sẽ đối diện với các hình ảnh, video ấy thế nào. Làm sao mà những hình ảnh, video ấy lại bị lộ lọt ra ngoài như vậy? Những hình ảnh ấy chẳng thể xóa sạch tận gốc dù được yêu cầu đâu”, một tài khoản Facebook đặt vấn đề.

Phản đối gay gắt, trên Facebook cá nhân, nhà báo Từ Nữ Triệu Vương bày tỏ: ” Tôi phản đối mọi thứ các tờ báo/ các trang Page/ các group đưa hình ảnh – clip cậu bé nhảy …. và bức thư cuối, đối thoại lần cuối …. nó rất riêng tư của gia đình cậu bé lên mạng. Không một bố mẹ nào sống nổi lúc nhìn cả 1 đoạn clip của con mình đầy rẫy trên mạng như vậy. Ai? Kẻ nào đã dám tung thông tin về cái chết của người quen họ? Khi nó thuộc sở hữu quyền riêng tư???” . Nữ người sáng tác này cũng cho biết sẵn sàng ký đơn kiện những kẻ này ra tòa.

 

Bày tỏ quan điểm về vụ viện, trên Facebook cá nhân, Tiến sĩ Phạm Hiệp, một người làm mướn tác nghiên cứu giáo dục đề nghị: ” Việc không chia sẻ lại các ảnh, clip, bức thư là cách tốt để bộc lộ sự bi cảm với cháu bé cũng giống chia buồn với gia đình. Không suy đoán nguyên nhân sức ép của trường chuyên, của bố mẹ… lúc không có tin tức cũng là một việc tử tế cũng có thể làm lúc này “.

Anh Tạ Quang Thái, chuyên gia CNTT, một bố mẹ cũng đã và đang có 2 con trong độ tuổi vị thành niên cho biết, nếu nhìn nhận từ bên phía ngoài thì có 2 yếu tố:

Về tích cực: cho thấy sức mạnh của mạng và công nghệ làm cho thông tin lây truyền nhanh chóng. Nó có công năng cảnh tỉnh, cảnh báo đến các bậc cha mẹ, các nhà quản lý và chính các em học trò liên quan đến sự việc này. Qua đây ý thức và nhìn nhận của mọi người, xã hội, các bậc cha mẹ, nhà quản lý sẽ khác đi liên quan đến việc dạy dỗ, kỳ vọng, áp lực và các mục đích trong việc dạy, học của con em mình.

Về tiêu cực: rõ rệt mọi người đều cũng có thể nhận thấy rằng việc nguyên nhân gì, ở đâu mà những thông tin, hình ảnh, video này lại lòi ra ngoài. Vấn đề an ninh, quản lý thông tin cá nhân nằm ngay đâu?

Cá nhân anh Thái thấy rằng này là sự việc đau lòng, không mong muốn; tuy vậy tác dụng của nó như một tiếng chuông cảnh tỉnh đến các bậc cha mẹ, các nhà quản lý. Tôi mong mọi người hãy ngưng bình luận, hãy ôm lấy con mình và nghĩ đến các hành động, điều chỉnh trong tương lai.

Được biết công an quận Hà Đông đang kết hợp cùng các công ty chuyên môn công an Thành phố Hà Nội để truy tìm người phát tán clip nam sinh lớp 10 trường chuyên tử vong ở trên.

Duy Vũ

nam sinh tự tử, thư tuyệt mệnh tạm biệt 1/4, nam sinh Am tự tử, video nam sinh tự tử

Nội dung Video và lá thư tuyệt mệnh 1/4 tràn lan khắp cõi mạng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác