VIDEX 2021 ứng dụng công nghệ để xúc tiến thương mại – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: VIDEX 2021 ứng dụng công nghệ để xúc tiến thương mại – Tin Công Nghệ Từ ngày 14 – 17/12/2021, Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương đồng chủ trì tổ chức Triển lãm – Hội chợ trên không gian mạng “Kinh tế – Quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số” (VIDEX 2021).

Từ ngày 14 – 17/12/2021, Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương đồng chủ trì tổ chức Triển lãm – Hội chợ trên không gian mạng “Kinh tế – Quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số” (VIDEX 2021).

 

Đây là lần thứ nhất tiên Triển lãm – Hội chợ được tổ chức trên không gian mạng nhằm khẳng định tiềm lực khoa học – công nghệ quân sự, đóng góp quan trọng trong thi hành trọng trách phối hợp kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với kinh tế của quân đội; mở rộng cơ hội giao thương, thu hút đầu tư cho doanh nghiệp.

VIDEX 2021 ứng dụng công nghệ để xúc tiến thương mại
Cảnh quan bên phía ngoài khu tổ chức triển lãm thực tiễn ảo VIDEX 2021

Ứng dụng công nghệ hiện đại để kết nối giao thương

Doanh nghiệp quân đội có ngành nghề đa dạng, sản phẩm, dịch vụ có nhiều lợi thế cho hoạt động nội địa và phục vụ xuất khẩu. Bám sát nhu cầu của thị trường, thời gian qua, các doanh nghiệp quân đội đã tích cực đổi mới công nghệ, nâng cao bài bản mặt hàng để tăng sức cạnh tranh. Các sản phẩm nổi trội của doanh nghiệp quân đội ở các ngành cơ khí, hóa chất, điện, điện tử, dệt may, da giày, lâm sản, dược phẩm… đang mỗi bước thâm nhập vào thị trường quốc tế.

VIDEX 2021 ứng dụng công nghệ để xúc tiến thương mại
 Phối cảnh khu triển lãm thành tựu Kinh tế Quốc phòng

Theo Thiếu tướng Trần Đình Thăng, Cục trưởng Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng đây là lần trước mắt triển lãm về thành quả điển hình trong thực hành kết hợp kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với kinh tế và hội chợ thương mại được tổ chức trên không gian mạng.

Các hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Hội chợ – Triển lãm là trưng bày, giới thiệu các đề tài và sản phẩm trong nghề quân sự, quốc phòng, khoa học công nghệ, công trình nghiên cứu, sáng kiến nâng cấp kỹ thuật tiêu biểu…; giới thiệu thành tựu điển hình của quân đội trong thực hiện nhiệm vụ phối hợp kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với kinh tế; chương trình hội thảo giao thương và kết nối cung – cầu công nghệ trực tuyến giữa các doanh nghiệp trong nước và các tập đoàn, doanh nghiệp quốc phòng, cơ khí, điện tử, công nghệ cao… của Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore; các hoạt động chủ trương xã hội…

Theo Ban tổ chức Triển lãm – Hội chợ, phần trực tuyến trên không gian mạng gồm các gian hàng triển lãm, hội chợ, toàn bộ các hoạt động hội thảo, giao thương, kết nối doanh nghiệp. Phần trực tiếp có một không gian thực địa cấp phép thiết lập các màn hình cảm ứng, thiết bị công nghệ 3D, robot AGV… để tổ chức lễ khai mạc và dùng thử công nghệ thực tế ảo tăng cường.

120 doanh nghiệp tham dự VIDEX 2021

Theo Ban tổ chức VIDEX 2021, chương trình quy tụ khoảng từ 100 – 120 công ty thuộc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài quân đội có, các tổ chức, quỹ đầu tư, dịch vụ có chức năng thúc đẩy thương mại ở các địa phương trên cả nước… tham gia.

Việc tổ chức trên không gian mạng có lợi thế là tạo ra phạm vi tiếp cận khách hàng lớn; tinh giảm chu kỳ bán sản phẩm so với cách truyền thống; cho phép theo dõi khách hàng thực lực theo chiều dữ liệu và xúc tiến xúc tiến xuất khẩu các sản phẩm lợi thế…

“Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài quân đội quảng bá, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, mở rộng giao thương, kết nối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức xúc tiến thương mại cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế”, Thiếu tướng Trần Đình Thăng nhấn mạnh.

Số hóa không gian Triển lãm – dùng thử thực tế ảo ấn tượng

 

Giới thiệu cụ thể về các quầy bán hàng ảo, Ban tổ chức Triển lãm – Hội chợ cho hay, các doanh nghiệp sẽ có sở hữu các quầy bán hàng được thể hiện dưới các công nghệ 2D, 3D, 3D nâng cao, cung cấp hình ảnh, tư liệu trưng bày một cách sinh động.

VIDEX 2021 được tổ chức trên nền tảng công nghệ số tiên tiến Kamisoft AREXPO, đạt tiêu chí ISO 27001, đem đến trải nghiệm thực tiễn ảo thú vị, độc đáo và có khả năng tương tác cao nhất hiện giờ cho khách tham quan, cùng theo đó bảo vệ an toàn thông tin và sở hữu trí tuệ cho những dịch vụ triển lãm.

Điển hình như, gian hàng cơ bản 2D (SHOP2D) sẽ cung cấp hình ảnh, video, tài liệu, giấy tờ tổng quan về đơn vị, doanh nghiệp…

VIDEX 2021 ứng dụng công nghệ để xúc tiến thương mại
 Mẫu quầy hàng 2D cơ bản

Với gian hàng 3D chỉ tiêu (SHOPX), doanh nghiệp cũng đều có thể sở hữu quầy hàng có đầy đủ các tính năng của quầy hàng 2D, tuy vậy còn cho phép xem chi tiết sản phẩm dưới hình thức 3D xoay 360 độ, liên kết tới web thực tế ảo (VR).

VIDEX 2021 ứng dụng công nghệ để xúc tiến thương mại
 Mẫu gian hàng 3D cơ bản

Gian hàng 3D nâng cao (SHOPTOUR): Ngoài các tính năng như các quầy hàng cơ bản 2D và 3D tiêu chuẩn, gian hàng 3D nâng cao cho phép khách tham quan có thể tham quan trực tiếp nhà máy, trụ sở doanh nghiệp. Đồng thời cho phép doanh nghiệp tích hợp các tính năng giao tiếp với khách tham quan qua các tiện ích chatbot, video calls, livestream…

VIDEX 2021 ứng dụng công nghệ để xúc tiến thương mại
 Mẫu quầy hàng 3D năng cao

BTC mong muốn VIDEX 2021 là cơ hội để các doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số trong thời buổi công nghệ 4.0. Trong khuôn khổ của Triển lãm – Hội chợ VIDEX 2021, còn có các buổi hội thảo, tọa đàm chuyên đề trực tiếp, trực tuyến về chủ đề chuyển đổi số trong kinh tế và phương pháp mà các doanh nghiệp trong và ngoài quân đội đối phó và vượt lên trong thời kỳ “bình thường mới”, hậu Covid. Bên cạnh đó, các dịch vụ và doanh nghiệp sẽ có một nơi Kết nối giao thương, cung – cầu công nghệ để mở rộng mạng lưới đối tác kinh doanh và kiếm tìm nhà cung cấp phù hợp.

Triển lãm “Kinh tế – Quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số” – VIDEX 2021 là một bước tiến quan trọng thể hiện mục tiêu sát cánh cùng doanh nghiệp trên hành trình kỷ nguyên số, giúp doanh nghiệp tăng cường cơ hội hợp tác, mở rộng kết nối, tham dự tích cực vào chuỗi cung ứng thế giới mới trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Dự kiến buổi lễ sẽ thu hút được hơn 100 doanh nghiệp với hơn 2000 công nghệ/sản phẩm trưng bày các loại và 300.000 lượt truy cập, hàng trăm cuộc kết nối trực tuyến.

Các đơn vị, doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu, đăng ký tham dự tại: VIDEX Exhibition https://videx.vn/

Tham quan dùng thử triển lãm tại: https://3d.videx.vn/

Minh Hòa

triển lãm, chuyển đổi số

Nội dung VIDEX 2021 ứng dụng công nghệ để xúc tiến thương mại – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác