Macbook Mới Sẽ Có Thêm Những Nâng Cấp Như Thế Nào?


Sau 1 năm không ra mắt chính thức laptop mới, Apple đang trang bị cho buổi lễ một cách rất chu đáo, hoành tráng nhằm chào mừng thành viên mới nhất của Macbook.

Macbook Air, Macbook Pro và Pro Retina trong năm 2014 chỉ được nhà sản xuất cải tiến nhẹ về cấu hình cũng giống hoàn thiện về hệ điều hành thay vì được làm mới như mọi năm. Bởi vậy, buổi lễ xảy ra vào ngày 10/3 tới đây sẽ thật được chờ đón khi nhiều khả năng: một dòng laptop mới mới sẽ có trình làng (Macbook Air Retina) đi kèm với đó là những cải thiện triệt để về mặt cấu hình, mở rộng kết nối cùng khả năng sử dụng pin dài hơi hơn cho những dòng sản phẩm cũ. Dưới này là những dự đoán về cấu hình cũng giống công nghệ sẽ có trang bị trên các dòng Macbook 2015.

MACBOOK AIR RETINA

Macbook Air là một thành công nổi bật nhất của Apple sau sự ra mắt của khái niệm Ultrabook mà Intel đưa ra thị trường. Trong suốt thời gian qua, Macbook Air đã rất thành công với thiết kế siêu mỏng, bàn phím tốt, hiệu năng ổn định, hệ điều hành Mac OS đẹp mắt, tối ưu và nhất là thời lượng pin luôn đứng đầu trên các bảng xếp thứ hạng Ultrabook toàn cầu. Song, trong khoảng 1 năm trở lại đây, thiết bị của Apple đang tỏ ra thất thế với các đại diện sử dụng nền tảng Windows. Các mẫu Ultrabook Windows đang nắm giữ ưu thế về cấu hình, màn hình cũng từng được nâng lên độ sắc nét siêu cao, các cổng kết nối siêu tốc độ, SSD dung lượng lớn và cạnh bên đó là thời lượng pin đang dần được nâng cao. Bởi vậy, Macbook Air đã hết nhiều lời thế trước đối thủ và đã đến lúc Apple luôn cần làm một điều gì đó.

MACBOOK AIR RETINA
Macbook Air sẽ có thêm phiên bản Retina. Ảnh: Internet

Một trong những tính năng được chờ mong trên Macbook Air mới đó là màn hình độ nét siêu cao (Retina) giống như dòng mặt hàng Macbook Pro dã được nâng cấp trước đó. Không ít fan của Apple nghĩ rằng Macbook Air Retina lẽ ra đã được trình làng vào năm 2014, nhưng những gì xảy ra tại Cupertino vào tháng 10 đã khiến họ thất vọng.

Tuy nhiên, Apple cũng từng có nguyên nhân riêng, hãng cho rằng thời gian dùng pin sẽ giảm đáng kể sau khi dùng màn hình Retina và điều ấy làm mất đi bản sắc riêng của Macbook Air. Để tăng số lượng điểm ảnh trên màn hình sẽ làm máy ngốn pin nhiều hơn và Apple đã tạm dừng việc sản xuất để chờ đón bộ xử lý Broadwell mới của Intel. Ngoài ra, các vấn đề cổng kết nối, thiết kế mới, bàn phím, trackpad cũng đã được Apple cải tiến riêng của dòng mặt hàng này.

Một thông tin uy tín rò rỉ gần đây đó là Macbook Air sẽ chỉ có 1 phiên bản duy nhất nắm giữ màn hình 12.2 inch và giá bán sẽ không hề dễ chịu ở thời điểm mới ra mắt. Dẫu sao, chúng ta sẽ cùng mong chờ vào sự tồn tại của thiết bị này vào đêm 9/3 rạng sáng 10/3.

MACBOOK AIR

MACBOOK AIR
Macbook Air sẽ có cải tiến cấu hình 1 cách khá mạnh tay. Ảnh: Internet

Việc chuẩn bị màn hình Retina cho Macbook Air đang được Apple gấp gáp chuẩn bị, tuy nhiên hãng sẽ không bỏ qua người con làm ra thành công tột đỉnh trong suốt thời gian qua. Khác với năm 2014 chỉ còn một đợt nâng cấp nhẹ, Apple sẽ trang bị cho các chiếc Macbook Air mới với bộ vi xử lý Intel Core i5-5250U 2.2GHz, Core i5-1.8GHz và Core i7 dòng U 2GHz, vẫn không thay đổi 2 kích cỡ màn hình 11-inch và 13-inch. Dung lượng RAM vẫn được tối ưu ở 4 GB và 8 GB, kế vị trí kia hãng cũng sẵn sàng cho phép người sử dụng mở rộng cấu hình thông qua việc đặt mua trên Appstore. Về bộ nhớ, ổ SSD trên Macbook Air mới sẽ được cải thiện đặc biệt về tốc độ ghi dữ liệu. Thiết kế nhiều khả năng sẽ vẫn được giữ nguyên để nhường chỗ cho Macbook Retina.

MACBOOK PRO VÀ PRO RETINA

Cũng giống như Macbook Air, các dòng Macbook Pro sẽ được cải tiến lên vi giải quyết Broadwell mới nhất và RAM LPDDR4 nhằm mang lại khả năng tiết kiệm pin tốt hơn so với phiên bản cũ. Về kiểu dáng, nhiều nhận định cho thấy một Macbook Pro mới có dung mạo gần giống với Macbook Air với độ mỏng ấn tượng hơn, song , vẫn đáp ứng đủ số lượng cổng kết nối và vị trí loa như phiên bản cũ. Và tất nhiên, mọi thứ các loại Macbook mới sẽ được cổng kết nổi USB Type-C mới nhằm để dành diện tích, cho độ mỏng tối ưu.

Macbook Pro 2015
Diện mạo mới nào dành cho Macbook Pro 2015. Ảnh: Internet

Trang 9to5Mac đã bật mí rằng chiếc máy tính xách tay này sẽ được 1 màn hình 12-inch. Đáng chú ý, Apple cũng có thể có thể sẽ cho ra mắt một phiên bản của máy tính xách tay mà chỉ cho dù là hai cổng kết nối: một jack cắm tai nghe và kết nối USB Type-C mới, thậm chí không có cổng kết nối với dây sạc riêng biệt.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác