Galaxy S22 Ultra sẽ ‘bất khả chiến bại’ nếu khắc phục những điều này – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Galaxy S22 Ultra sẽ ‘bất khả chiến bại’ nếu khắc phục những điều này – Tin Công Nghệ Galaxy S22 Ultra là smartphone hàng đầu của Samsung hiện nay, tuy nhiên nó vẫn có một vài vấn đề cần được cải thiện.

Galaxy S22 Ultra là smartphone hàng đầu của Samsung hiện nay, tuy vậy nó vẫn có một vài vấn đề càng phải được cải thiện.

iPhone 14 Pro lộ diện concept màu hồng say đắm
So sánh ảnh chụp bằng iPhone 13 Pro và iPhone SE 3
iPhone 14 có thể sẽ không được dùng chip giống iPhone 14 Pro/Pro Max

 

Galaxy S22 Ultra là một trong các flagship khét tiếng của Samsung trong năm 2022, được trang bị màn hình AMOLED động 6,8 inch với độ phân giải QHD Plus cao cũng giống tần số quét lên đến 120 Hz.

Galaxy S22 Ultra sẽ ‘bất khả chiến bại’ nếu khắc phục những điều này
Galaxy S22 Ultra sẽ ‘bất khả chiến bại’ nếu khắc phục những điều này

Ngoài ra, Galaxy S22 Ultra sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 1 ở hầu hết các quốc gia trên toàn cầu và chip Exynos 2200 ở châu Âu. Máy có RAM 8-12GB, bộ nhớ trong từ 128GB đến 1TB.

Bên cạnh đó, Galaxy S22 Ultra có khả năng chống nước và bụi theo IP68, bổ trợ sạc không dây và cung cấp USB 3.2, UWB, NFC, Wi-Fi 6E và bút S Pen, thêm nữa đó dung lượng pin khủng 5000 mAh.

Với tất cả các điều trên, không dễ để kiếm được nguyên nhân nào để phàn nàn với Galaxy S22 Ultra, nhưng trên thực tế, nó vẫn cần cải thiện một số vấn đề.

Đầu tiên với chip Exynos SoC  “nhà trồng” của Samsung, được chuẩn bị cho các thiết bị Galaxy S22 Ultra tại thị trường châu Âu, mặc dầu nó có thể tạo ra công suất ấn tượng, khả năng đồ họa (GPU) lại yếu hơn đáng kể so với Qualcomm SoC.  Snapdragon 8 Gen 1 của Qualcomm sử dụng GPU Adreno 730 mới nhất, khi đang Exynos 2200 lại được tích hợp GPU Xclipse 920 sử dụng công nghệ RDNA từ nhà AMD.

 

Điều này gây ảnh hưởng đến độ phân giải cao (High-Res) và tỷ suất khung hình (HFR), đặc biệt là lúc chơi game. Mặc dù việc này còn có thể được khắc phục bằng một số bản cập nhật trong tương lai, đó là vẫn chính là một hạn chế tại thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, hiện tượng giật khung hình (Microstutter) đôi lúc xảy ra. Lý do có thể là do Exynos 2200 hoặc do Samsung không khống chế tần số quét thích ứng. Samsung hứa hẹn tần số quét của mặt hàng đạt từ 1-120 Hz, trên thực tế Galaxy S22 Ultra chỉ làm mới trong độ rộng từ 24-120 Hz.

Galaxy S22 Ultra cho thấy vận tốc truyền cao trong mạng không dây (WLAN), nhưng chỉ ở băng tần 6 GHz. Khi sử dụng băng tần 5 GHz, tốc độ truyền duy trì ổn định với Wi-Fi 5 hoặc 6, tùy thuộc vào hướng truyền. Galaxy S21 Ultra làm tốt hơn về mặt này, cung cấp vận tốc truyền đạt thực thụ xuất chúng trong mạng Wi-Fi 6.

Máy ảnh của Galaxy S22 Ultra có vẻ như sẽ không có thêm sự cải tiến nào trong tương lai. Trong khi với Galaxy S21 Ultra, ban đầu thiết bị không có khả năng chụp sáng ấn tượng, nhưng sau một vài bản cập nhật, camera đã được cải thiện đáng kể.

Hương Dung (Theo Notebook Check)

Galaxy S22 Ultra, điện thoại Samsung,

Nội dung Galaxy S22 Ultra sẽ ‘bất khả chiến bại’ nếu khắc phục những điều này – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác