Tựa game Axie Infinity của người Việt hoãn nâng cấp sau vụ hack 600 triệu USD – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tựa game Axie Infinity của người Việt hoãn nâng cấp sau vụ hack 600 triệu USD – Tin Công Nghệ Sau vụ hack chấn động giới đầu tư crypto, đơn vị phát triển tựa game Axie Infinity vẫn đang tập trung vào việc tìm cách lấy lại số tiền và khắc phục sự cố.

Sau vụ hack chấn động giới đầu tư crypto, công ty phát triển tựa game Axie Infinity vẫn đang tập trung vào việc tìm cách lấy lại số chi phí và khắc phục sự cố. 

GameFi kết hợp DeFi: Xu thế hợp tác mới của thị trường crypto?
Tài khoản ngân hàng, 'ví tiền' của người sử dụng Việt Nam liên tiếp bị hacker nhắm tới
Toàn cảnh vụ game Axie Infinity của người Việt bị hack hơn 600 triệu USD

 

Sky Mavis – nhà phát triển Axie Infinity gần đây đã trì hoãn việc tiến hành bản cập nhật mới của tựa game này. Đây là động thái vừa được Sky Mavis đem ra trong bối cảnh đơn vị này đang cố gắng tịch thu khoản tiền mã hóa trị giá hơn 600 triệu USD vừa bị hacker đánh cắp.

Trước đó, Sky Mavis đã ấp ủ việc phát hành một phiên bản Axie Infinity mới với tên thường gọi Origin. Đây là bản cập nhật cung cấp cho người sử dụng một số nhân vật (Axie) để chơi game miễn phí. 

Tựa game Axie Infinity của người Việt hoãn nâng cấp sau vụ hack chấn động
Bản nâng cấp lớn Origin của Axie Infinity đã phải hoãn ngày ra mắt.

Với phiên bản hiện tại, người chơi Axie Infinity phải bỏ số chi phí tối thiểu vài trăm USD để mua nhân vật và tham dự vào toàn cầu game. Khoản đầu tư mới đầu này được coi là một rào ngăn cản đối với các người dùng phổ thông. Chính bởi vậy, Sky Mavis từng cho biết muốn giúp giảm bớt một phần gánh nặng đó. 

Tuy vậy, với hậu quả của vụ hack hơn 600 triệu USD vào hệ thống Ronin của Axie Infinity mới đây, bắt buộc phải mất 1 thời gian nữa để bản cập nhật của tựa game này tiếp cận với công chúng. 

Trước thời điểm bị tin tặc tấn công, Axie Infinity có khoảng 2 triệu nhân loại chơi mỗi ngày. Trong trò chơi, nhiệm vụ của các game thủ Axie Infinity là sử dụng các Axie (nhân vật game) để chiến đấu với những người chơi khác nhằm nhận phần thưởng là token.

Đây là một trong những sự cố bảo mật gây hậu quả lớn nhất trong lịch sử ngành Blockchain. Ngoài những hậu quả về mặt tiền bạc, sự cố này cũng giáng một đòn đau vào Axie Infinity – một tượng đài của ngành game Blockchain thế giới. 

 

Tựa game Axie Infinity của người Việt hoãn nâng cấp sau vụ hack chấn động
Axie Infinity là tựa game có vốn hóa tỷ USD của Sky Mavis – một studio game có công sở tại TP.HCM.

Theo Axie Infinity, sau sự cố bảo mật, cửa hàng này cần thời gian để sắp xếp lại tất cả và sẽ rời ngày ra mắt bản cập nhật Origin trong 1 tuần. 

“Bản cập nhật này đã sẵn sàng để khởi chạy, tuy nhiên chúng tôi quyết định để đội ngũ kỹ thuật và bảo mật có thêm 1 khoảng thời gian nhằm coi xét các tác động của vụ tấn công.”, đội ngũ phát triển Axie Infinity chia sẻ trên trang blog. 

Sau khi vụ hack diễn ra, một phần tiền mã hóa bị đánh cắp đã được kẻ xấu đưa lên một số sàn giao dịch. Mặc dù vậy, phần lớn số chi phí vẫn được ghi nhận đang trong ví hacker. 

Sky Mavis đang liên hệ với nhiều bên liên quan để tìm cách lấy lại số tiền và khắc phục sự cố. Nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa lớn như Binance, FTX cũng đã cam đoan hỗ trợ Axie Infinity trong cuộc thanh tra nhằm tìm ra thủ phạm. 

Trọng Đạt

Axie Infinity bị hack, Axie Infinity, Hack Axie Infinity, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Thành Trung Axie Infinity, Axie Infinity, Axie Infinity là gì, AXS, Tiền ảo AXS, Tiền ảo Axie Infinity, Game Axie Infinity, Cách chơi Axie Infinity

Nội dung Tựa game Axie Infinity của người Việt hoãn nâng cấp sau vụ hack 600 triệu USD – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác