Trung Quốc tiếp tục “siết” Big Tech – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Trung Quốc tiếp tục “siết” Big Tech – Tin Công Nghệ TikTok, Alibaba và Tencent tiếp tục chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt từ các nhà quản lý Trung Quốc.

TikTok, Alibaba và Tencent tiếp tục chịu sự cẩn mật từ những nhà quản lý Trung Quốc.

Tencent, Alibaba thắt chặt các quy chế về NFT
Trung Quốc phả hơi nóng vào Mỹ trong cuộc đua hoả tiễn vũ trụ
Nhân viên Alibaba, Tencent chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất

 

Những tập đoàn công nghệ cung cấp cửa hàng phát trực diện (livestream) tại Trung Quốc đang được các nhà quản lý thúc giục ngăn chặn những KOL (người có ảnh hưởng trong một cộng đồng nhất định) có triệu chứng lừa dối người mua và trốn thuế.

Trung Quốc tiếp tục “siết” Big Tech

Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC), Cục Thuế Nhà nước (STA) và Cục Quản lý Nhà nước về Giám sát Thị trường (SAMR) đã phát hành một văn bản vào trong ngày 30/3. Văn bản này thắt chặt các quy chế đối với ngành công nghiệp livestream, vốn ghi nhận tăng trưởng 37% so với cùng kỳ năm 2020, đạt 1,32 nghìn tỷ nhân dân tệ (208 tỷ USD) vào năm 2021.

Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) vào ngày 15/3 cho biết nhiều KOL đã gạt gẫm người tiêu dùng và tạo ra lượng truy cập giả nhằm xúc tiến doanh số bán hàng.

Những hạn chế mới dự kiến ​​sẽ đánh vào các nền tảng Internet bao gồm TikTok, Kuaishou, Alibaba và Tencent. Tất cả đều đối mặt với các biện pháp quản lý bắt đầu từ cuối năm 2020.

Kể từ khi Tập đoàn Ant của Alibaba bị cấm niêm yết tại Mỹ vào tháng 11/2020, Bắc Kinh đã mang ra một loạt biện pháp kìm hãm các ông lớn công nghệ tại quốc gia này.

 

Tháng 7/2021, CAC đã xóa ứng dụng của Didi Global, một dịch vụ gọi xe của Trung Quốc, khỏi chợ phần mềm địa phương và kết tội cửa hàng thu thập phạm pháp dữ liệu cá nhân của người dùng. Tháng 11/2021, SAMR đã phạt Alibaba, Tencent, Baidu và các dịch vụ khác vì vi vi phạm phòng độc quyền của Trung Quốc.

Vào ngày 5/1/2022, SAMR phạt Alibaba, Tencent, JD.com và Bilibili 500.000 NDT cho từng thương vụ trong những 13 thương vụ sáp nhập mà họ không báo cáo trước với nhà chức trách vào năm 2015.

Năm qua, cổ phiếu công nghệ Trung Quốc đã giảm từ 50% đến 70% do các quy định và tác động của chúng đến lợi nhuận cũng như thu nhập tiềm năng trong tương lai.

Thái Hoàng (Theo Asiatimes)

TikTok, Alibaba, Tencent, bigtech trung quốc, livestream

Nội dung Trung Quốc tiếp tục “siết” Big Tech – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác