Thiết bị điều khiển giọng nói nhưng không cần nghe âm thanh – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Thiết bị điều khiển giọng nói nhưng không cần nghe âm thanh – Tin Công Nghệ Bạn vẫn có thể sử dụng Siri, Alexa và trợ lý Google ngay cả khi không phát ra bất kỳ âm thanh nào.

Bạn vẫn có thể sử dụng Siri, Alexa và trợ lý Google ngay cả khi không phát ra bất kỳ âm thanh nào.

Apple mất 7 năm để đem lại điều ấy trên iPhone 14 Pro
Ngắm mẫu iPhone 14 Pro với thiết kế camera 'lạ'
iPhone Flip cần chuẩn bị những gì để đánh bại Galaxy Z Flip 3?

 

Nếu bạn đang trong 1 cuộc họp hoặc một thư viện yên tĩnh, sẽ không đích thực thích hợp nếu bạn đột nhiên thốt lên “Siri, hãy kiểm tra email”.

Giáo sư Cheng Zhang và nghiên cứu sinh Ruidong Zhang của Đại học Cornell đã phát triển một chiếc vòng cổ sáng dạ gắn camera có thể phát hiện lệnh thoại ngay khi khi người dùng không tạo ra bất cứ âm thanh nào.

Thiết bị điều khiển giọng nói nhưng không cần nghe âm thanh
Thiết bị lạ kỳ: nhận điều khiển tiếng nói nhưng vẫn không cần nghe âm thanh

Thiết bị này mang tên SpeeChin, cùng với bộ vi xử lý, pin và mô-đun Bluetooth, nó còn có một camera hồng ngoại hướng lên để ghi lại video có tính tương phản cao về chuyển động cằm của người đeo.

Bằng cách dùng các thuật toán học máy, thiết bị có thân xác định mệnh lệnh của người dùng dù họ nói thầm hay chỉ nhép miệng dựa theo chuyển động cằm. Sau đó nó chuyển tiếp các lệnh đó đến một điện thoại sáng dạ được ghép nối.

Thiết kế vòng cổ đeo ngang ngực cho phép camera chỉ lấy hình ảnh phần dưới cằm, không nhìn rõ được toàn bộ khuôn mặt vì thế đáp ứng không có mối lo ngại về quyền riêng tư.

 

Các nhà nghiên cứu đã thí nghiệm SpeeChin với 20 người, 10 người trong các này nói 54 cụm từ dễ dàng bao gồm các chữ số và lệnh thoại thông dụng bằng tiếng Anh, 10 người nói 44 từ và cụm từ đơn giản bằng tiếng Trung. Sau một thời gian đào tạo, camera theo dấu chuyển động cằm có thể nhận dạng các lệnh bằng tiếng Anh với độ chính xác 90,5% và các lệnh bằng tiếng Trung là 91,6%.

Những thử nghiệm được thi hành khi những người tham gia nói các cụm từ khác nhau không di chuyển. Khi được yêu cầu nói trong khi đi bộ, độ chuẩn xác hạ xuống do sự ảnh hưởng của dáng đi và động đậy đầu.Tuy nhiên đây là một vấn đề cũng có thể xử lý theo thời gian. Ngoài ra trong tương lai, camera cũng sẽ có nâng cấp để làm được độ sắc nét hoặc tỷ suất khung hình cao hơn, từ đấy tối ưu hóa khả năng theo dõi chuyển động của cằm.

Mọi người hy vọng rằng một khi được phát triển hơn nữa, công nghệ này cũng đều có thể được dùng chẳng những trong những môi trường nơi mọi người phải giữ yên lặng, mà còn trong môi trường ồn ào, nơi smartphone chẳng thể nghe thấy người sử dụng của họ. Vòng cổ SpeeChin cũng cũng đều có thể hữu dụng với những người tàn tật không có khả năng nói.

Hương Dung (Theo Gizmodo, New Atlas)

Thiết bị điều khiển giọng nói, Vòng cổ SpeeChin, vòng cổ thông minh

Nội dung Thiết bị điều khiển giọng nói nhưng không cần nghe âm thanh – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác