Cách dùng iPhone chụp ảnh Mặt Trăng tuyệt đẹp – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Cách dùng iPhone chụp ảnh Mặt Trăng tuyệt đẹp – Tin Công Nghệ Chỉ với vài cài đặt đơn giản bạn có thể chụp những bức ảnh mặt trăng tuyệt đẹp bằng iPhone, không hề thua kém máy ảnh chuyên nghiệp.

Chỉ với vài cài đặt dễ dàng bạn cũng đều có thể chụp những bức hình mặt trăng cực đẹp bằng iPhone, không hề thiệt thòi máy ảnh chuyên nghiệp.

Ngắm mẫu iPhone 14 Pro với thiết kế camera 'lạ'
Apple mất 7 năm để đem lại điều ấy trên iPhone 14 Pro
Ngắm mẫu iPhone Flip của Apple đẹp mê hồn

 

Tắt đèn flash, bật HDR

Đèn flash sẽ làm hỏng hình ảnh bầu trời đêm, vì thế hãy đảm bảo tắt tính năng này nếu bạn đang chụp ảnh mặt trăng. Bật tính năng Dải động cao (HDR) là lý tưởng để mà chụp hình tĩnh của trời đêm vì nó phối hợp nhiều độ phơi sáng khác nhau, giúp có cả chủ thể cực sáng và tối trong và một bức hình một cách hiệu quả.

Cách dùng iPhone chụp ảnh Mặt Trăng tuyệt đẹp
Cách dùng iPhone chụp hình mặt trăng tuyệt đẹp

Giảm ISO

ISO là độ nhạy sáng máy ảnh. ISO càng cao thì cảm biến bắt sáng càng nhạy, giúp giảm thời gian phơi sáng, nhưng nếu cao quá thì sẽ làm ảnh bị nhiễu. Khi chụp hình trăng vào ban đêm, cài đặt ISO 100 là lý tưởng nhất.

Trên iPhone, thay đổi cài đặt ISO bằng cách bấm vào biểu tượng dấu cộng (+), là tùy chọn thứ năm ở trên nút chụp. Sau đó, bạn có thể kéo nút chuyển qua bên phải để giảm độ phơi sáng. Bằng cách này, bạn có thể lấy được toàn bộ mặt trăng khỏi bị cháy sáng.

Giảm tốc độ màn trập

Khi hướng iPhone lên bầu trời đêm, nó sẽ chuyển sang chế độ ánh sáng yếu, tự động giới hạn vận tốc màn trập trong khoảng từ 3 đến 10 giây, tuy vậy vì trăng tròn thường rất sáng vì thế hãy thử nhiều cài đặt khác nhau.

Không zoom gần

 

iPhone có khả năng thu phóng kém, ngoài ra, đó là zoom kỹ thuật số, không phải quang học, vì vậy nếu bạn cố gắng zoom gần sẽ khiến giảm uy tín hình ảnh. Chụp ảnh trời đêm lý tưởng nhất là nên để ảnh có độ tương phản gồm bóng tối của bầu trời cũng giống thiên thể xung quanh. Bối cảnh rộng khiến bức ảnh chụp mặt trăng trở nên thú vị hơn thay vì được zoom gần.

Sử dụng chân máy

Ảnh sẽ tránh bị mờ nếu bạn sử dụng chân máy để cố định iPhone của mình. Điều này đặc biệt quan trọng vì khi chụp vào ban đêm bạn sử dụng tốc độ màn trập thấp hơn nên bất kỳ sự dao động nào cũng cũng đều có thể gây ảnh hưởng đến uy tín ảnh.

Bạn phải giữ camera của mình rất là chắc chắn, nếu có chân máy hãy sử dụng để tránh khỏi bị rung tay, còn không hãy thử sử dụng gờ tường hoặc cửa sổ để giữ cân bằng và giữ vững cánh tay của bạn trong khi chụp ảnh.

Sáng tạo cách chụp

Không phải lúc nào chụp trực tiếp mặt trăng cũng mới là ấn tượng nhất, hãy sáng tạo và kiếm tìm nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn ngay sau khi mặt trăng tròn vừa nhô lên khỏi đường chân trời, sẽ thật ấn tượng nếu bạn bạn chụp lại được khoảnh khắc mặt trăng vẫn còn có màu cam. Bạn cũng đều có thể chụp những hình ảnh phản chiếu trên mặt nước hoặc nền tuyết vào những đêm trăng tròn.

Hương Dung (Theo Forbes)

Cách dùng iPhone chụp ảnh, dùng iPhone chụp ảnh trăng, iPhone chụp ảnh

Nội dung Cách dùng iPhone chụp ảnh Mặt Trăng tuyệt đẹp – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác