TikTok và Facebook sẽ cấm nội dung bói toán? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: TikTok và Facebook sẽ cấm nội dung bói toán? – Tin Công Nghệ Một tin đồn lan truyền rằng TikTok, Instagram và Facebook sẽ cấm các nội dung liên quan đến xem lá số chiêm tinh và bói bài Tarot.

Một tin đồn lan tương truyền TikTok, Instagram và Facebook sẽ cấm các nội dung liên quan đến xem lá số chiêm tinh và bói bài Tarot.

TikTok ‘qua mặt’ Apple và Google để lấy dữ liệu người dùng
TikTok vẫn tiếp tục đề xuất livestream có nội dung 18+
Những con số ‘đáng buồn’ của Facebook

 

Thông tin này được xác định bắt nguồn từ một video trên TikTok của Cosmic Drugz, người có ảnh hưởng về chiêm tinh học với 450.000 người theo dõi, video thu được hơn 86.000 lượt xem.

Thực hư tin đồn TikTok và Facebook cấm nội dung bói toán
Thực hư tin đồn TikTok và Facebook cấm nội dung tử vi

Tin đồn càng lan rộng khi một người sử dụng Twitter đề ra câu hỏi tại sao các nền tảng truyền thông lại lên kế hoạch cấm nội dung chiêm tinh và bói bài. Đoạn tweet đã nhận được hơn 33.000 lượt thích và gần 5.000 lượt phản hồi.

Tài khoản Cosmic Drugz hình như đã hiểu sai về chủ trương thay đổi gần đây của Facebook đối với các quảng cáo mục tiêu.

Theo trang web của Meta, thay đổi có hiệu lực vào trong ngày 19/1, nhưng sẽ cho phép các chiến dịch quảng cáo ngày nay chạy cho tới tháng 3. Cụ thể, cửa hàng mẹ của Facebook và Instagram cho biết họ đã loại bỏ các tùy chọn được đánh giá là quá dông dài hoặc quá chi tiết hay liên quan đến các chủ đề nhạy cảm như xu hướng tình dục, tôn giáo và nguyên do chính trị.

Trong một thông báo trước đó, Meta cho biết thay đổi này sẽ ngăn các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng bằng các từ khóa như “hóa trị liệu”, “hôn nhân đồng tính” và “nhà thờ Công giáo”.

 

Nhưng trong video TikTok được lan truyền, Cosmic Drugz đã cho là Facebook, Instagram và TikTok đang bắt đầu thực hiện các bước cần thiết để cấm tận gốc nội dung liên quan đến chiêm tinh và Tarot.

Người phát ngôn của TikTok xác nhận với Business Insider rằng tin đồn đây là không chuẩn xác và cho thấy thêm hashtag “chiêm tinh học” (#astrology) trên nền tảng này đang bùng nổ với hơn 32 tỷ lượt xem và #Tarot là 18 tỷ.

Phía Meta cũng lên tiếng đính chính tương tự rằng trừ lúc các nội dung đoán số phạm luật các chỉ tiêu cộng đồng được dịch vụ đề ra, còn không nó sẽ còn được cho phép xuất hiển thị trên Facebook và Instagram, và sẽ cho thấy hiện nhiều quảng cáo cũng đã và đang hướng đến các mục tiêu có sở thích liên quan đến chiêm tinh học.

Cosmic Drugz hiện không phản hồi đòi hỏi bình luận của Insider.

Hương Dung (Theo BI)

TikTok, Facebook, nội dung bói toán,

Nội dung TikTok và Facebook sẽ cấm nội dung bói toán? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác