Startup TMĐT Việt gọi vốn triệu USD, cách mạng hóa việc bán hàng trực tuyến – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Startup TMĐT Việt gọi vốn triệu USD, cách mạng hóa việc bán hàng trực tuyến – Tin Công Nghệ Đây là nền tảng thương mại điện tử được phát triển với mục đích kết nối các cá nhân tự kinh doanh với các nhãn hàng, từ đó mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm trực tuyến.

Đây là nền tảng thương mại điện tử được phát triển với mục tiêu kết nối các cá nhân tự buôn bán với các nhãn hàng, từ đấy mở rộng mạng lưới phân phối mặt hàng trực tuyến. 

“Kỳ lân” MoMo ném tiến đầu tư startup chuyển đổi số
Startup ngân hàng số Việt nhận khoản đầu tư khủng 20 triệu USD
Công ty công nghệ Việt nhận bằng sáng chế ăng-ten tại Mỹ

 

Theo Techinasia, On – một startup hoạt động trong ngành thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam mới đây đã kêu gọi thành công 1,1 triệu USD trong vòng hạt giống (Seed Round). 

Vòng gọi vốn hạt giống của On do quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners dẫn đầu. Ngoài ra, còn có sự tham gia của quỹ đầu tư ThinkZone Venture. Đây đều là những quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Việt Nam, với “khẩu vị” đầu tư vào các công ty startup trong nghề công nghệ như Fintech, Edtech, Logistics,…

Ra mắt vào tháng 3/2021, On là nền tảng cho phép các cá nhân tiếp thị mặt hàng cho bạn bè, gia đình của họ và nhận lại hoa hồng dựa trên mỗi giao dịch. Nền tảng On sẽ nắm vai trò xử lý toàn bộ mọi quy trình, từ việc giới thiệu, xử lý, thực hành và giao hàng. 

Startup TMĐT Việt gọi vốn triệu USD, cách mạng hóa việc bán hàng trực tuyến
Nền tảng bán đồ online On. 

Nhìn chung, nền tảng On sẽ giúp tạo ra nguồn thu nhập từ việc bán hàng cho những người muốn kinh doanh online. Đặc biệt, người tham dự vào mạng lưới bán sản phẩm online này sẽ không cần bỏ vốn nhập hàng hay lưu kho.

Để thuận tiện hơn cho cả người bán và người mua, On cũng đã và đang phát triển một nền tảng chuyển hàng có tên OnDelivery với tầm 24.000 người lái xe trong mạng lưới. 

Nền tảng On được sáng lập bởi Giang Nguyễn, một cựu chỉ huy công nghệ tại FPT Software. Hai nhà đồng sáng lập còn sót lại của On còn bao gồm Dzung Luu (cựu giám đốc nhân sự hãng gọi xe Be) và Minh Nguyễn (cựu CFO Logivan). Đây đều là những gương mặt đã có lâu năm hiểu biết trong giới khởi nghiệp.

Nền tảng bán hàng online On hiện có hơn 10.000 cộng tác viên bán hàng. Số tiền mà mỗi người này tìm được rớt vào khoảng 300 USD/tháng. Hiện có tổng số khoảng 20.000 mặt hàng khác nhau đang được rao bán trên nền tảng này. 

Theo Techinasia, nền tảng On hiện có kế hoạch sử dụng số chi phí vừa gọi vốn vào việc mở rộng sự tồn tại của mình, cung cấp công ty quản lý, chuyển hàng và bổ trợ vốn cho cộng tác viên bán hàng. 

 

Startup TMĐT Việt gọi vốn triệu USD, cách mạng hóa việc bán hàng trực tuyến
Trước On, tại Việt Nam từng có 1 startup với mô hình tương tự là nền tảng cộng tác viên bán hàng Cuccu.vn.

Về bản chất, loại hình kinh doanh của On không phải quá mới tại Việt Nam. Hồi giữa năm 2021, một mô hình mua bán tương tự là nền tảng cộng tác viên bán sản phẩm Cuccu.vn cũng đã gây sự chú trọng lớn tại chương trình Shark Tank.

Cuccu hướng tới đối tượng là các bạn sinh viên, người mẹ bỉm sữa, dân văn phòng và những người muốn kiếm thêm thu nhập. Người tham dự vào nền tảng này sẽ tải về phần mềm Cuccu và trở thành cộng tác viên bán sản phẩm cho các doanh nghiệp có nhu cầu. 

Đây cũng chính là startup từng khiến dân mạng xôn xao nhờ khả năng giúp người dân bán vải trong mùa dịch. Thành công của loại hình buôn bán này cũng sẽ được kiểm chứng khi lượng vải mà các cộng tác viên Cuccu.vn tiêu thụ còn lớn hơn hết các sàn TMĐT tên tuổi vốn được biết tới từ lâu như PCI, Sendo. 

Sự xuất hiện ngày càng nhiều các startup trong lĩnh vực thương mại điện tử như On hay Cuccu được tính là những tín hiệu tích cực, mang đến sức cạnh tranh cho thị trường.

Những nền tảng bán hàng online này cũng sẽ cống hiến vào việc educate (giáo dục) thị trường, qua đó góp phần chuyển đổi số các mô hình buôn bán truyền thống, đưa sản phẩm của người nông dân, doanh nghiệp lên môi trường Internet. 

Trọng Đạt

Startup, TMĐT, Thương mại điện tử, Kinh tế số, Kinh tế nền tảng, Cách mạng Công nghiệp 4.0, Make in Vietnam, On, Nền tảng bán hàng On, Nền tảng bán hàng online

Nội dung Startup TMĐT Việt gọi vốn triệu USD, cách mạng hóa việc bán hàng trực tuyến – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác