Quy mô kinh tế số đạt 21 tỷ USD, “đại bàng” chọn Việt Nam ấp trứng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Quy mô kinh tế số đạt 21 tỷ USD, “đại bàng” chọn Việt Nam ấp trứng – Tin Công Nghệ Tổng giá trị nền kinh tế Internet của Việt Nam được Google dự báo sẽ đạt giá trị 57 tỷ USD vào năm 2025.

Tổng giá trị nền kinh tế Internet của Việt Nam được Google dự báo sẽ đạt giá trị 57 tỷ USD vào năm 2025. 

“Cá mập” từng đầu tư Axie Infinity rót vốn vào vũ trụ ảo Make in Vietnam
Việt Nam nên tái cân đối chủ trương phát triển khoa học, công nghệ
PCI chuyển qua làm bảo hiểm, được định giá tỷ USD và sắp IPO tại Mỹ

 

Theo báo cáo e-Conomy do Google, Temasek và Bain & Company công bố, kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, Việt Nam đã có thêm 8 triệu người dùng kỹ thuật số. Đáng chú trọng khi 55% trong số những người mua số mới của Việt Nam không đến từ khu vực thành thị. 

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, chừng độ duy trì thói quen số của người dân Việt Nam đang ở mức cao khi có tới 97% người mua mới vẫn đang sử dụng trung tâm số và 99% có ý muốn tiếp tục sử dụng trong tương lai, bất chấp cả việc đại dịch Covid-19 đã thuyên giảm. 

Với nhóm người từng sử dụng các trung tâm số trước đại dịch, họ đã sử dụng thêm bình quân 4 đơn vị số tính từ lúc khi đại dịch bắt đầu. Mức độ hài lòng của họ đối với các sản phẩm, trung tâm số là từ 83% theo khảo sát của Google. 

Quy mô kinh tế số đạt 21 tỷ USD, 'đại bàng' chọn Việt Nam ấp trứng
Mảng buôn bán trực tuyến đã giúp cho nhiều doanh nghiệp vượt qua cơn khủng hoảng do tác động của đại dịch Covid-19. Ảnh: Trọng Đạt

Nhìn chung, mảng mua bán trực tuyến của Việt Nam đang tăng trưởng mạnh, ở mức hai số lượng so với cùng kỳ năm trước. Tổng giá trị nền kinh tế Internet của Việt Nam năm 2021 dự kiến đạt 21 tỷ USD, tăng 31%. 

Theo các chuyên gia, sự gia tăng này cơ bản nhờ vào sức tăng trưởng lên đến 53% của ngành thương mại điện tử, bất chấp thị trường du lịch trực tuyến đang bị thu hẹp. 

Dự báo của Google, Temasek và Bain & Company, đến năm 2025, toàn bộ nền kinh tế Internet tại Việt Nam sẽ đạt giá trị 57 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng kép mỗi năm (CAGR) đạt 29%. 

 

Cũng theo khảo sát của Google, 30% các nhà bán sản phẩm tại Việt Nam tin rằng họ chẳng thể băng qua đại dịch nếu không có những nền tảng số. Các trung tâm tài chính số đang ngày càng trở nên quan trọng khi 99% nhà bán hàng số tại Việt Nam đã chấp nhận việc phải trả trực tuyến. Khoảng 72% trong các này sẽ tăng mức sử dụng các công cụ tiếp thị số trong 5 năm tới đây. 

Quy mô kinh tế số đạt 21 tỷ USD, 'đại bàng' chọn Việt Nam ấp trứng
Quy mô nền kinh tế Internet theo GMV (Đơn vị. tỷ USD)

Còn một tin tức quan trọng khác liên quan đến nền kinh tế số Việt Nam. Theo đó, hoạt động giao dịch đầu tư sáng tạo tại Việt Nam đã tăng vọt trong nửa đầu năm 2021, vượt các khoản đầu tư cả năm của những năm gần đây. 

Việt Nam đang là công ty sáng tạo hấp dẫn với con số lượng vườn ươm doanh nghiệp, chương trình phát triển và phòng nghiên cứu nhiều hơn so với đa số các nước khác trong khu vực. Tuy thị trường có độ biến động, nguồn ngân sách toàn cầu vẫn chảy vào Việt Nam nhờ các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng vững chắc và hệ sinh thái số đang phát triển. 

Vốn đầu tư vào các công ty số tại Việt Nam đã tăng trưởng mạnh trong đại dịch Covid-19 và giữ ở mức cao. Các mảng đầu tư được quan tâm nhất là thương mại điện tử, công nghệ tài chính, công nghệ y tế và công nghệ giáo dục. 

Trọng Đạt

Kinh tế số, Chuyển đổi số, TMĐT, Thương mại điện tử, Bán hàng online, Kinh tế số Việt Nam

Nội dung Quy mô kinh tế số đạt 21 tỷ USD, “đại bàng” chọn Việt Nam ấp trứng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác