“Vỡ hụi” tiền ảo Squid Game, giá giảm triệu lần khiến người đầu tư mất trắng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: “Vỡ hụi” tiền ảo Squid Game, giá giảm triệu lần khiến người đầu tư mất trắng – Tin Công Nghệ Từng có giá hơn 3.000 USD, thế nhưng đồng “tiền ảo” ăn theo bộ phim Squid Game đã bất ngờ tụt về 0 khiến nhiều nhà đầu tư choáng váng.

Từng có mức giá hơn 3.000 USD, thế nhưng đồng “tiền ảo” ăn theo bộ phim Squid Game đã bất thần tụt về 0 khiến nhiều nhà đầu tư choáng váng. 

NFT giúp người hâm mộ đầu tư vào âm nhạc
Startup vũ trụ ảo Việt Nam nhận đầu tư từ nhiều quỹ nước ngoài
'Coin con thỏ' tăng 58 lần tới bài đăng của Elon Musk

 

Khoảng 2 tháng trở lại đây, bộ phim Squid Game của Hàn Quốc đã tạo ra một cơn sốt ở khắp mọi chỗ trên thế giới. Cùng với điều này, biết bao sản phẩm ăn theo Squid Game như quần áo, mặt nạ, giày dép,… đã được tạo ra. Đáng chú ý khi trong số phẩm ăn theo đó, có cả sự xuất hiện của những đồng “tiền ảo”.

Có thể đơn giản điểm tên biết bao những dự án “tiền ảo” ăn theo Squid Game. Tuy vậy, nổi danh tức thời gian gần đây là một dự án có tên y hệt như bộ phim với tên mã viết tắt là SQUID. 

Squid Game là dự án meme coin ăn theo bộ phim Squid Game. 

Giống như Dogecoin, SQUID về bản chất là một đồng meme coin, tức là đồng “tiền ảo” ra đời với mục đích bỡn cợt và không có một tầm nhìn dài hạn. 

Mở bán từ 20/10, ở thời điểm ban đầu, SQUID có giá chỉ ở mức 0,0007 USD (500 BNB đổi lấy 700.000 SQUID). Thế nhưng cực nhanh sau đó, giá đồng “tiền ảo” này đã tăng tới hàng trăm nghìn lần. Có những thời điểm, giá SQUID bị đẩy lên mức hơn 3.000 USD, tức là tăng gấp cả triệu lần so với mức giá bán gốc.

Tuy vậy, vào đêm qua, một vụ “vỡ hụi” đã xảy ra khi từ mức giá hơn 3.000 USD, giá token SQUID đã tụt về gần như bằng 0 chỉ trong vòng 1 phút. Tính đến thời điểm hiện tại, mỗi token SQUID chỉ có mức giá 0,003 USD. Tuy vẫn cao hơn mức giá mở bán ban đầu, nhưng với việc giá đồng “tiền ảo” này đã giảm tới cả triệu lần, nhiều nhà đầu tư sẽ ở vào hoàn cảnh gần như mất trắng. 

Giá token Squid Game từ 3.000 USD tụt về 0 chỉ trong một phút. 

Lý giải lý do dẫn tới hiện tượng trên, đội ngũ phát triển token Squid Game cho thấy họ vừa đương đầu với một vụ hack nghiêm trọng nhằm vào tài khoản Twitter và hợp đồng sáng dạ của Squid Game. Trước sự cố nói trên, đội phát triển token SQUID cảm nhận biết chán nản và không muốn tiếp tục chạy dự án. 

 

Thông báo này cũng có thể có nghĩa, những người tạo ra đồng token SQUID đã bỏ dự án của họ và phó mặc giá cả cho thị trường. Có thể thấy đây là một việc làm thiếu trách nhiệm trong bối cảnh rất nhiều người bỏ tiền mua SQUID ở mức giá cao, nay đã thua lỗ nặng. 

Với việc đội ngũ phát triển bỏ dự án, những người đã mua token Squid Game sẽ xem như mất trắng khoản vốn đầu tư của mình.

Vụ việc của token SQUID là điển hình cho mặt trái của thị trường tiền ảo, khi các dự án giống như những cuộc chơi tài chính, tăng trưởng phi mã nhưng cũng lao dốc rất nhanh.

Trong câu truyện này, sẽ có những người đổi đời lúc mua SQUID từ sớm và thoát tiền ra sớm. Nhưng cũng sẽ những người mất trắng, thậm chí tán gia bại sản nếu bỏ tất cả vốn liếng vào những dự án kiểu như này. 

Đây cũng là nguyên do mà người đầu tư phải đặc biệt chú ý tìm hiểu kỹ về các dự án khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Chỉ nên đầu tư vào các dự án dài hạn với nền tảng kỹ thuật tốt, không nên chạy theo những phong trào meme coin vốn đều đặn được bơm thổi giá và chẳng có nhiều giá trị. 

Ngoài ra, người đầu tư cũng cần thiết kiến thức về việc phân bố và quản lý vốn, có hạn tâm lý FOMO (sợ bỏ qua thời cơ). Chỉ có kiến thức tốt và một chiếc đầu lạnh, người đầu tư mới có thể hiện hữu được ở thị trường tiền mã hóa vốn rất khắc nghiệt.

Trọng Đạt

Squid Game, SQUID, toke SQUID, Squid Game lừa đảo, Tiền ảo Squid Game, Tiền ảo, Tiền mã hóa

Nội dung “Vỡ hụi” tiền ảo Squid Game, giá giảm triệu lần khiến người đầu tư mất trắng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác