Trung Quốc thực thi Luật bảo mật thông tin cá nhân từ tháng 11/2021 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Trung Quốc thực thi Luật bảo mật thông tin cá nhân từ tháng 11/2021 – Tin Công Nghệ Trung Quốc đã yêu cầu các tập đoàn công nghệ tăng cường an toàn dữ liệu của người dùng, trong lúc có những ý kiến về việc quản lý dẫn tới những vi phạm về bảo mật thông tin.cá nhân.

Trung Quốc đã yêu cầu các tập đoàn công nghệ tăng cường an toàn dữ liệu của người dùng, trong khi có những quan điểm về việc quản lý dẫn tới những vi phạm về bảo mật thông tin.cá nhân.

 

Ứng dụng gọi xe Didi tại Trung Quốc

Ngày 20/8, Ủy ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã bỏ phiếu thông qua một đạo luật mới về bảo mật tin tức cá nhân của người sử dụng Internet, có hiệu lực từ ngày 1/11 tới.

Trung Quốc đã đòi hỏi các tập đoàn công nghệ đảm bảo tăng cường việc lưu giữ an toàn dữ liệu của người dùng, trong khi có những quan điểm về việc quản lý và sử dụng dẫn tới những phạm luật về bảo mật thông tin người dùng.

Luật mới quy chế việc giải quyết thông tin cá nhân phải rõ rệt và với mục đích phù hợp, và nên hạn chế trong mức độ tối thiểu để đảm bảo việc đạt các mục đích về xử lý dữ liệu.

Luật mới nêu lên điều kiện đối với những dịch vụ được phép thu thập dữ liệu cá nhân, như phải được sự đồng ý của người dùng khi giải quyết thông tin cá nhân nhạy cảm như sinh trắc học, y tế và sức khỏe, tài khoản tài chính và định vị, cùng lúc yêu cầu tạm ngừng hoặc chấm dứt đơn vị đối với những ứng dụng giải quyết dữ liệu cá nhân 1 cách bất hợp pháp.

Luật vừa được thông qua cũng đem ra các chỉ dẫn nhằm đáp ứng việc bảo mật dữ liệu khi dữ liệu được chuyển ra ngoài công ty.

 

Luật huy động các đơn vị giải quyết thông tin cá nhân chỉ định người chịu trách nhiệm bảo vệ thông tin cá nhân và tiến hành kiểm tra nhằm đảm bảo việc tuân thủ quy định.

Việc thông qua đạo luật hoàn tất một trụ cột khác trong nỗ lực của Trung Quốc trong việc quản lý không gian mạng và được cho rằng sẽ bổ sung các quy chế tuân thủ đối với các dịch vụ ở nước này.

Hồi tháng Bảy, Cục Không gian mạng Trung Quốc đã thông báo khởi động thanh tra phần mềm chia sẻ xe Didi Global Inc do các buộc tội phạm luật quyền riêng tư của người dùng.

Theo Vietnam+

người dùng Internet, bảo mật, thông tin cá nhân, quyền riêng tư, dữ liệu

Nội dung Trung Quốc thực thi Luật bảo mật thông tin cá nhân từ tháng 11/2021 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác