Nội dung số sẽ thúc đẩy chuyển đổi số – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nội dung số sẽ thúc đẩy chuyển đổi số – Tin Công Nghệ ITU, số hóa, chuyển đổi số, ITU Digital World, Viettel,

Chiều nay, Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng của ITU sẽ thảo luận về vấn đề số hóa cuộc đời thường nhật và phát triển nội dung số thúc đẩy chuyển đổi số.

 

Nội dung số sẽ thúc đẩy chuyển đổi số
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tham dự Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng của ITU thảo luận về số hóa cuộc sống thường nhật và phát triển nội dung số thúc đẩy chuyển đổi số

Chiều ngày 14/10, trong khuôn khổ ITU Digital World, Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng sẽ do ông Stephen Bereaux, Phó Cục trưởng Cục phát triển ITU chủ trì cùng. Tham dự có ông Houlin Zhao, Tổng thư ký ITU cùng các Bộ trưởng và lãnh đạo các nước  Moldova, Rwanda, Ba Lan, Sri Lanka, Việt Nam. Ngoài ra, hội nghị này còn có sự góp mặt của các cửa hàng công nghệ lớn như: Viettel, Ericsson, Novartis Foundation, Ngân hàng ADB Asian Development Bank…

Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng của ITU thảo luận về các vấn đề như công nghệ số đang biến đổi mọi lĩnh vực công việc và cuộc sống cá nhân của chúng ta. Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy công đoạn này, bao gồm gia tăng làm việc tại nhà, thông tin Chính phủ và các chương trình chăm sóc sức khỏe, các phần mềm kiểm tra và truy vết cũng giống chứng thực tiêm chủng số. Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng của ITU đề ra vấn đề đại dịch đã ảnh hưởng như thế nào đến việc sử dụng các đơn vị và nội dung số? Vai trò của các đơn vị Chính phủ nói chung trong việc xúc tiến chuyển đổi số là gì?

Đồng thời, các đại biểu sẽ thảo luận vấn đề làm ra sao để công dân cũng có thể được trang bị tốt nhất các chuyên môn số phù hợp cho một tương lai số đúng nghĩa. Bên cạnh đó, đang sẵn có nguy cơ về một khoảng cách số mới trong xã hội, nơi các nhóm yếu thế như người già không thể tiếp cận những công ty chăm sóc sức khỏe và tin tức thiết yếu lúc không có thiết bị số và kỹ năng số?

Lãnh đạo các quốc gia và tập đoàn cũng thảo luận xem Chính phủ, ngành công nghiệp và các tổ chức liên quan có thể kết hợp để giảm thiểu bất bình đẳng số và đáp ứng không có công dân nào bị bỏ lại phía sau?

Tổng thư ký ITU Houlin Zhao chia sẻ, ngoài nước số ITU 2021 quy tụ các bên liên quan từ khắp nơi trên toàn cầu và hệ sinh thái CNTT-TT, các chính phủ, toàn ngành CNTT-TT, từ những doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nghề công nghệ đến những tập đoàn lớn, các học viện và tổ chức quốc tế.

 

Đại dịch Covid 19 cho chúng ta thấy tầm quan trọng của kết nối số và dịch vụ số; cùng lúc thể hiện rõ khoảng cách số giữa những người có tiếp cận và những người chưa được tiếp cận. Giờ là lúc hành động nhằm thu hẹp khoảng phương pháp này và tạo điều kiện cho 3,7 tỷ người không được kết nối có thể tiếp cận băng thông rộng, cũng như các cơ hội và lợi ích mà nó mang lại. Chúng ta chỉ cũng đều có thể đạt được mục đích đó, thông qua hợp tác trong và giữa các chính phủ, quốc gia, toàn ngành CNTT-TT, các ngành dọc, các tổ chức quốc tế, khu vực công, tư và dân sự. “Thông điệp chính của chúng tôi tại sự kiện này là cùng nhau – chúng ta cũng đều có thể kết nối những người không được kết nối và xúc tiến sự tiến lên của các công nghệ mới: từ trí não nhân tạo đến cơ sở hạ tầng di động 5G, vốn là trọng tâm của nền kinh tế số. Bây giờ là khi để bức tốc chuyển đổi số ở Việt Nam, khu vực và trên thế giới”, ông Houlin Zhao nói.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, hội nghị sẽ thảo luận các dịch vụ công và công ty nội dung thúc đẩy chuyển đổi số; các phương pháp hợp tác giữa chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội, người dân… để giảm thiểu bất bình đẳng, co lại khoảng cách số.

“Các chính sách, sáng kiến, mô hình hợp tác… trong xúc tiến chuyển đổi số mà những nhà chỉ huy cao cấp của các nước thảo luận và chia xẻ rất có ích với Việt Nam khi chúng ta đã đẩy mạnh Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Công nghệ, sản phẩm và cửa hàng số đa dạng được những doanh nghiệp trong và toàn cầu trưng bày tại Triển lãm cũng góp phần giải quyết những khó khăn, thách thức của đại dịch đối hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân”, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nói.

Nguyễn Thái

ITU, số hóa, chuyển đổi số, ITU Digital World, Viettel,

Nội dung Nội dung số sẽ thúc đẩy chuyển đổi số – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác