Người Việt tìm kiếm lịch thi đấu EURO, học online nhiều nhất năm 2021 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Người Việt tìm kiếm lịch thi đấu EURO, học online nhiều nhất năm 2021 – Tin Công Nghệ Trong danh sách 10 nhân vật được dân mạng tìm kiếm nhiều nhất năm qua, ngoài bà chủ khu du lịch Đại Nam, còn có sự hiện diện của nữ ca sĩ Hải Tú, Thiều Bảo Trâm, danh hài Hoài Linh và Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Top 10 từ khóa về xu hướng tìm kiếm nổi bật tại Việt Nam 2021 bộc lộ sự tác động lớn bởi đại dịch Covid-19. Điều này phản ánh rõ khi Học tập và Giải trí là hai xu hướng tìm kiếm chính. 

Facebook, Google thay đổi ra sao trong metaverse?
Nga phạt Google do vi phạm các quy định về cung cấp tin tức
Hòn đảo giống hố đen xuất hiển thị trên Google Maps

 

Google vừa chính thức công bố Danh sách Top 10 tìm kiếm nổi bật Việt Nam 2021. Đây là phần nào của Google Year in Search 2021 (Google Một năm Tìm kiếm) – cuộc khảo sát hàng năm về các xu hướng kiếm tìm thịnh hành nhất trên Google.

Đánh giá của Google cho thấy, Top 10 từ khóa về xu hướng tìm kiếm nổi bật tại Việt Nam 2021 bộc lộ sự tác động lớn bởi đại dịch Covid-19. Điều này phản ánh rõ khi Học tập và Giải trí là hai khuynh hướng tìm kiếm chính. 

Theo bản kê này, “Lịch tranh tài Euro 2021” là khuynh hướng tìm kiếm nổi bật nhất của người Việt trong năm qua. 

Xếp thứ 2 là Olm – trang web cung cấp kho video, học liệu bài giảng do Trung tâm Khoa học tính toán của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát triển. Từ khóa “Olm” được kiếm tìm rộng rãi từ bố mẹ và học sinh do nhiều trường đào tạo đã ứng dụng nền tảng này thành cổng thi trực tuyến.

Người Việt tìm kiếm lịch thi đấu EURO, học online nhiều nhất năm 2021
Những xu hướng tìm kiếm nổi bật tại Việt Nam trong năm 2021 theo hoạch toán của Google. 

Đáng chú trọng khi trong Top 10 xu hướng nổi bật có biết bao từ khóa liên quan đến việc học online. Bao gồm website giao và chấm bài tập trực tuyến “Azota”, hệ thống quản lý học và thi trực tuyến “K12online”, hệ thống dạy dỗ trực tuyến “VioEdu”, ứng dụng họp trực tuyến “Google Meet”.  Điều này cho thấy nhu cầu kiếm tìm các công cụ học và làm việc trực tuyến là lớn nhất trong năm qua do ảnh hưởng của dịch bệnh và các đợt giãn cách xã hội. 

Đối với những xu hướng kiếm tìm tới giải trí, trong Top 10 khuynh hướng kiếm tìm của năm có “Snaptik” – ứng dụng tải video TikTok và “Trò chơi con mực” – bộ phim do Netflix sản xuất đã tạo nên một hiện tượng toàn cầu. 

Dù đã là năm thứ 2 tính từ lúc khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, các từ khóa liên quan đến chủ đề này vẫn thu hút sự quan tâm không nhỏ từ phía người dùng Internet. 

Theo Google Year in Search 2021, Top 10 khuynh hướng tìm kiếm nổi bật nhất về Covid-19 trong năm 2021 là “phòng chống Covid”, “khai báo y tế”, “Covid hôm nay”, “Chỉ thị 16”, “Sổ sức khỏe điện tử”, “Vaccine Vero Cell”, “Cổng thông tin tiêm chủng”, “Astrazeneca” và “Triệu chứng Covid”. 

 

Người Việt tìm kiếm lịch thi đấu EURO, học online nhiều nhất năm 2021
Một số thống kê của Google về khuynh hướng tìm kiếm của người Việt trong năm 2021. 

Ở hạng mục Top 10 nhân vật kiếm tìm nổi bật năm 2021, hoạch toán của Google cho thấy, nam ca sĩ Ngô Diệc Phàm là nhân vật được người Việt đoái hoài nhất. Xếp ở địa thế thứ 2 và 3 tiếp kia cũng là những nghệ sỹ Trung Quốc như Trịnh Sảng, Triệu Vi. 

Đối với các nhân vật nổi tiếng người Việt, ca sĩ Hải Tú – “gà con” của Sơn Tùng MTP được nhiều người chú ý nhất. Ngoài ra, trong danh sách này còn có “người đàn bà livestream” Nguyễn Phương Hằng, cô ca sĩ Thiều Bảo Trâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, danh hài Hoài Linh và nam ca sĩ Nathan Lee. 

Ở hạng mục phim ảnh, Top 10 bộ phim được người Việt đoái hoài nhất năm qua là Trò chơi con mực, True Beauty, Khi em cười mỉm rất đẹp, Hạ tiên sinh bịn rịn không quên, Nevertheless, Bí mật nơi góc tối, Chỉ là quan hệ hôn nhân, Vincenzo, Nhất kiến khuynh tâm, Em là niềm kiêu hãnh của anh. 

Bên cạnh các chủ đề quen thuộc, bản kê từ khoá nổi bật năm 2021 của Google còn ghi nhận thêm hai chủ đề đặc biệt là Giải trí trực tuyến và Mẹo công nghệ. 

Google Year In Search 2021 (Google Một năm Tìm kiếm) đã khắc họa các vấn đề, sự kiện, những chuyển biến tạo ra một bức tranh toàn cảnh về sự quan tâm của người Việt, thông qua đó giúp các doanh nghiệp, tổ chức chớp được thị hiếu người tiêu dùng, thông tin thị trường – xã hội.

Trọng Đạt

Google, Từ khóa, Tìm kiếm, Người Việt tìm kiếm gì năm 2021, Nguyễn Phương Hằng, Hải Tú, Thiều Bảo Trâm, Hoài Linh và Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Nội dung Người Việt tìm kiếm lịch thi đấu EURO, học online nhiều nhất năm 2021 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác