Người dùng cần làm gì để có đủ thông tin chính xác trên ứng dụng PC-Covid? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Người dùng cần làm gì để có đủ thông tin chính xác trên ứng dụng PC-Covid? – Tin Công Nghệ PC – Covid, ứng dụng PC – Covid, app PC – Covid, Covid-19, ứng dụng duy nhất phòng chống dịch Covid-19, app duy nhất phòng chống dịch Covid-19

PC-Covid, phần mềm (app) tổng hợp các tính năng hiện có của một số app chống dịch, mới được giới thiệu đến người dùng. Đây cũng là app được phát triển để phục vụ hàng triệu dân, kết nối nhiều cơ sở dữ liệu lớn về phòng chống dịch.

 

PC-Covid hiện có gần 26 triệu loài người sử dụng thường xuyên

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phát triển 1 phần mềm nhất trí phục vụ phòng trừ dịch Covid-19, dưới sự chủ trì của 3 Bộ Y tế, Công an và TT&TT, Trung tâm công nghệ phòng trừ dịch Covid-19 quốc gia (Trung tâm công nghệ) đã gấp gáp phát triển, đưa vào vận hành PC-Covid. Ứng dụng đã được Apple, Google duyệt đẩy lên các kho ứng dụng vào cuối tháng 9.

Được phát triển để bổ trợ đưa Việt Nam sang trạng thái “bình thường mới”, ứng dụng PC-Covid tổng hợp các tính năng hiện có của các app chống dịch Covid chào đời trong giai đoạn trước như NCOVI, Bluezone, VHD… và đã được thiết kế lại sao cho thuận tiện nhất với người dùng.

Về cơ bản, PC-Covid có các tính năng chính gồm: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Phản ánh của người dân; Thông tin tiêm vắc xin, thông tin xét nghiệm…

Để hỗ trợ hiệu quả công tác phòng trừ dịch, ứng dụng PC-Covid hiện là công ty kết nối, hiển thị dữ liệu đã được xử lý từ 7 nền tảng công nghệ, trong đấy có khai báo y tế, xử lý phản ánh, kiểm soát ra-vào bằng mã QR, hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả trực tuyến, bổ trợ truy vết, Quản lý cách ly, Quản lý tiêm chủng…

Người dùng cần làm gì để có đủ thông tin chính xác trên ứng dụng PC-Covid?
Tính đến ngày 13/10, ứng dụng PC-Covid đã có hơn 51,9 triệu lượt cài đặt và gần 26 triệu người sử dụng thường xuyên.

Thời gian vừa đây và nhất là trong vài ngày đầu PC-Covid mới được đẩy lên Apple Store và CH Play, một số người dân đã gặp tình trạng tin tức cá nhân hiển thị trên ứng dụng gồm cả dữ liệu tiêm chủng bị thiếu hoặc chưa chính xác.

Với một phần mềm được phát triển để phục vụ hàng triệu dân, kết nối nhiều cơ sở dữ liệu lớn về phòng trừ dịch như PC-Covid, khó tránh sẽ xảy ra một số vấn đề kỹ thuật.

Bộ TT&TT đã chỉ đạo Trung tâm công nghệ thiết lập kênh thu nhận phản ánh của người dân đối với những vấn đề của phần mềm PC-Covid, cùng lúc kêu gọi tối đa các nguồn lực trong và ngoài Trung tâm nhằm nhanh chóng khắc phục những vấn đề kỹ thuật, kết nối liên thông các cơ sở dữ liệu đáp ứng tin tức của người dùng được hiển thị đầy đủ, chính xác lên ứng dụng.

Đối với người sử dụng PC-Covid, theo hướng dẫn của Trung tâm công nghệ, mọi người có thể thực hiện một số thao tác để sớm có được thông tin hiển thị đúng và đủ, cũng giống sử dụng ứng dụng này 1 cách hiệu quả:

Cập nhật đầy đủ tin tức các mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trường hợp đã tiêm 1 hoặc 2 mũi tiêm vắc xin phòng Covid nhưng chưa thấy tin tức về mũi tiêm được cập nhật đầy đặn trên ứng dụng PC-Covid, người sử dụng có thể kiểm tra lại bản cập nhật ứng dụng.

Nếu chưa lên phiên bản mới nhất, cần truy cập vào các kho ứng dụng (CH Play với các thiết bị dùng hệ điều hành Android và App Store với thiết bị dùng hệ điều hành iOS) để triển khai cập nhật, sau đó đóng ứng dụng, chờ ít phút cho dữ liệu được đồng bộ.

Người dùng cũng cần được kiểm tra lại tin tức cá nhân trên ứng dụng PC-Covid, đáp ứng các thông tin như họ và tên, ngày sinh, số điện thoại, số Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân có trùng khớp thông tin đã khai trên Sổ Sức khỏe điện tử. Nếu chưa, cần cập nhật lại chính xác, sau đó đóng phần mềm và chờ vài phút để dữ liệu được đồng bộ.

Trong tình huống đã kiểm tra các cách trên nhưng vẫn không có dữ liệu mũi tiêm (bao gồm cả trên PC-Covid và Sổ Sức khỏe điện tử, người sử dụng cũng có thể liên hệ qua fanpage Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch quốc gia để được hỗ trợ.

Nếu dữ liệu tiêm chủng đã hiển thị đủ số mũi nhưng sau đó lại mất, người dùng cũng cũng có thể đòi hỏi hàng ngũ của Trung tâm công nghệ hỗ trợ, bằng phương pháp liên hệ, phản ánh qua Fanpage của Trung tâm.

Chỉnh sửa thông tin cá nhân

 

Khi phát hiện ứng dụng PC-Covid hiển thị thông tin cá nhân chưa chính xác, người sử dụng có thể tự chỉnh sửa lại thông tin theo các bước: trên giao diện ứng dụng, vào mục “Quản lý mã QR”, vào tiếp “Sửa mã QR” để thực hành chỉnh sửa tin tức cá nhân và nhấn lưu để hoàn tất.

Quét mã QR địa chỉ

Khi quét mã QR địa điểm nhưng PC-Covid báo lỗi, người sử dụng cũng đều có thể thử kiểm tra mã QR địa điểm đang quét có phải là mã QR địa điểm quốc gia, được tạo từ website qr.tokhaiyte.vn hoặc trên phần mềm PC-Covid hay không?

Trên thực tế, một số địa điểm đã có tình trạng sử dụng nhầm mã QR cá nhân thay cho mã QR địa điểm, khi đấy phần mềm PC-Covid chẳng thể quét mã được.

Song song đó, người dùng cũng cần đáp ứng phần mềm PC-Covid đã được cập nhật phiên bản mới nhất.

Người dùng cần làm gì để có đủ thông tin chính xác trên ứng dụng PC-Covid?
Quá trình sử dụng PC-Covid, khi mắc phải các vấn đề phát sinh cần phải được hỗ trợ, người dùng đều cũng có thể có thể liên hệ với đội ngũ Trung tâm công nghệ qua fanpage để được hỗ trợ khắc phục sớm.

Trường hợp địa chỉ sử dụng đúng mã QR địa chỉ quốc gia, ứng dụng PC-Covid đã được cập nhật mà việc quét mã vẫn chưa hoạt động, người sử dụng liên hệ qua fanpage Trung tâm công nghệ để được hỗ trợ.

Tra cứu số lượng người quét mã QR địa chỉ của mình

Muốn tra cứu con số người quét mã QR địa điểm của mình, chủ địa điểm truy cập vào website qr.tokhaiyte.vn, đăng nhập thông qua số điện thoại để đăng ký QR địa điểm. Sau khi đăng ký, các tin tức cá nhân của những người đã quét và số lượng người quét mã sẽ có hiển thị trên website qr.pccovid.gov.vn hoặc qr.tokhaiyte.

Trung tâm công nghệ cũng thông tin thêm, các tin tức đăng ký đã được mã hóa, chỉ những cấp có thẩm quyền mới được tính các dữ liệu đầy đủ phục vụ công tác truy vết.

Gửi mã OTP về số điện thoại đã đăng ký

Nhiều tình huống người dùng ứng dụng PC-Covid dù đã đăng ký số điện thoại nhưng vẫn không nhận được mã OTP gửi về. Trên thực tế, có nhiều nguyên do tới từ mạng viễn thông, thiết bị hoặc phần mềm đưa đến tình trạng này.

Do đó, khi gặp lỗi kể trên, trước hết người sử dụng cần kiểm tra trạng thái gửi/nhận SMS của thiết bị xem có lỗi không, có dùng phần mềm hoặc tính năng chặn SMS lạ không, sóng có yếu không, SIM máy có hoạt động bình thường không…. Sau khi đã kiểm tra mà vẫn gặp lỗi, người dùng cần liên hệ qua fanpage Trung tâm công nghệ để được hỗ trợ.

Ngoài ra, trong công đoạn sử dụng PC-Covid, bất cứ khi nào gặp phải những vấn đề phát sinh khác, người sử dụng đều cũng có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Trung tâm công nghệ qua fanpage để được hỗ trợ, khắc phục sớm.

Vân Anh

PC – Covid, ứng dụng PC – Covid, app PC – Covid, Covid-19, ứng dụng duy nhất phòng chống dịch Covid-19, app duy nhất phòng chống dịch Covid-19

Nội dung Người dùng cần làm gì để có đủ thông tin chính xác trên ứng dụng PC-Covid? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác