Giới khoa học tạo ra danh sách 700 bài hát gây nổi da gà – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Giới khoa học tạo ra danh sách 700 bài hát gây nổi da gà – Tin Công Nghệ Các chuyên gia cho rằng các bài nhạc tác động mạnh đến cảm xúc thường nhẹ nhàng và có giai điệu buồn.

Các chuyên gia nghĩ rằng các bài nhạc tác động mạnh đến xúc cảm thường nhẹ nhàng và có nhạc điệu buồn.

 

Các nhà khoa học đã dành nhiều năm để tìm hiểu nguyên nhân vì sao một số bài hát có thể khiến người nghe nổi da gà. Hiện tượng này là một phản ứng sinh học khi người nghe bất thần vì dự đoán sai các nhạc điệu trong đầu.

Trên thực tế, phản ứng này thường xuất hiện khi có một loại nhạc cụ đặc biệt chen ngang trong đoạn cao trào của bài hát. Ngoài ra, các nhà khoa học khác còn nghĩ rằng hiện tượng nổi da gà khi nghe nhạc còn xuất phát từ xúc cảm và sự thấu hiểu của người nghe.

Danh sách phát chứa hơn 700 bài nhạc có thể khiến người nghe nổi da gà.

Nghiên cứu của Rémi de Fleurian, một tiến sĩ của phòng thử nghiệm nhận thức âm nhạc tại Đại học Queen Mary cho thấy những bài hát gây ra hiện tượng này thường là những bản nhạc buồn. De Fleurian cùng đồng nghiệp Marcus Pearce, một giảng sư cao cấp về lĩnh vực cảm thụ âm nhạc đã nghiên cứu hiện tượng này qua nhiều tài liệu, khảo sát và tổng hợp được bản kê 700 bài hát gây nổi da gà.

Sau đó, họ so sánh từng bản nhạc trong bản kê với các bài hát cùng thể loại trên ứng dụng Spotify để phân tích các đặc tính và tâm trạng.

 

“Các bài nhạc gây nổi da gà thường có nhạc điệu buồn, chậm và có nhiều nhạc cụ hơn bình thường. Những tác phẩm này rất tinh tế, tạo cho người nghe cảm giác thư giãn, yên bình”, các nhà nghiên cứu cho biết.

Quartz đã tạo một danh sách phát trên Spotify chứa hơn 700 bản nhạc có thể gây nổi da gà, tựa như bộ sưu tập của nhà nghiên cứu Rémi de Fleurian. Danh sách phát này có tên “Songs to give you chills”, dài hơn 65 giờ.

“Một số người cho thấy họ cảm giác bị nổi da gà, rợn tóc gáy khi nghe một trong các bài hát trong bản kê phát này”, Rémi de Fleurian nói.

Theo Zing/Quartz

Danh sách 700 bài nhạc gây nổi da gà, hiện tượng nổi da gà, đồng cảm

Nội dung Giới khoa học tạo ra danh sách 700 bài hát gây nổi da gà – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác