Các đại gia công nghệ Việt trình diễn gì tại ITU Digital World? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Các đại gia công nghệ Việt trình diễn gì tại ITU Digital World? – Tin Công Nghệ doanh nghiệp công nghệ, Make in Việt Nam, 2D, 3D, ITU Digital World, ITU, chuyển đổi số, y tế thông minh, dạy học từ xa, y tế từ xa,

Những doanh nghiệp công nghệ Việt trình diễn nhiều giải pháp, mặt hàng Make in Việt Nam tại gian hàng trực tuyến 2D, 3D trong buổi lễ ITU Digital World, đem đến những dùng thử độc đáo cho người xem.

 

Đem đến dùng thử độc đáo

Trong khuôn khổ ITU Digital World, Triển lãm Thế giới số 2021 được tổ chức theo như hình thức trực tuyến. Cụ thể, tại triển lãm trực tuyến, các tổ chức, doanh nghiệp trình diễn những gian hàng trực tuyến 2D và 3D, trưng bày sản phẩm, dịch vụ, biện pháp số của doanh nghiệp và gian hàng quốc gia. Các quầy hàng được duy trì trong 1 tháng từ ngày 12/10 đến 12/11/2021. Triển lãm trực tuyến là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam truyền bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng và đối tác từ 193 nước thành viên của ITU.

ITU Digital World được tổ chức trực tuyến trên nền tảng công nghệ do các doanh nghiệp Việt Nam phát triển trong bối cảnh bình thường mới. Dù không có được không khí náo nhiệt, nhiều khán giả, khách mời tham gia như các triển lãm trước đây, nhưng các quầy bán hàng ảo không những xóa đi có hạn về không gian và thời gian mà còn cho phép nhiều trải nghiệm tương tác độc đáo. Sự kiện là dấu mốc đáng nhớ trong tiến độ chuyển đổi số tiến tới phát triển kinh tế số, thành lập xã hội số ở Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới.

Phát biểu về Triển lãm Thế giới số 2021, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho hay, các quầy bán hàng trực tuyến 2D, 3D của các doanh nghiệp và quốc gia trưng bày nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số. Năm nay, nền tảng triển lãm trực tuyến do Việt Nam phát triển được tiếp tục hoàn thiện, bổ sung một số tính năng mới. Triển lãm đem đến những trải nghiệm độc đáo, thể hiện sự sẵn sàng, chừng độ sáng tạo và sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp vì một toàn cầu số hòa bình, hợp tác, thịnh vượng.

Các đại gia công nghệ Việt trình diễn gì tại ITU Digital World?
Doanh nghiệp công nghệ Việt trình diễn nhiều giải pháp, mặt hàng Make in Việt Nam tại quầy bán hàng trực tuyến 2D, 3D trong sự kiện ITU Digital World.

Trình diễn nhiều mặt hàng giải pháp cho chuyển đổi số

Tại triển lãm này, Viettel xây dựng một không gian ảo với Platform 3D, công nghệ 100% Make in Việt Nam được các kỹ sư Viettel tùy biến, mang đến một hành trình dùng thử trước mắt cho công dân số.

Với sứ mệnh “Tiên phong chủ lực kiến tạo xã hội số”, các giải pháp của Viettel được phần mềm vào mọi lĩnh vực của đời sống, lấy người dân làm thuê ty tạo dựng nên một không gian trải nghiệm công nghệ trọn vẹn; lắng tai và phục vụ từng nhu cầu khác biệt của người dân.

Gian hàng Viettel kể cả 8 Hệ sinh thái số: Chính phủ số, Y tế số, Giáo dục số, Doanh nghiệp số, Gia đình số, Giao thông số, Hạ tầng số & Hệ thống an ninh bảo mật; Tài chính số Logistic & Thương mại điện tử. Tại đây, mỗi khách tham quan sẽ là những công dân số, trải nghiệm trực diện hành trình từ khi ra đời đến khi trưởng thành trong một xã hội số thông minh.

Ngoài ra, tại quầy hàng của Viettel còn có tính năng “Live tour – tham quan trực tiếp”, góp phần tạo ra một “thế giới phẳng”, giúp khách hàng tại bất kỳ nơi đâu trên thế giới đều có thể kết nối, tham quan quầy bán hàng và trao đổi trực tiếp với đội ngũ chuyên viên Viettel mà không gặp trở ngại về mặt không gian.

Các đại gia công nghệ Việt trình diễn gì tại ITU Digital World?
Viettel đem đến nhiều biện pháp tại Triển lãm Thế giới số 2021.

Tại buổi lễ Triển lãm Thế giới số 2021, VNPT cũng đem đến nhiều biện pháp nổi bật phục vụ cho giáo dục, y tế, giải trí… Cụ thể, VNPT đã trình diễn ứng dụng tư vấn khám, chữa bệnh từ xa VnCare trên điện thoại thông minh. Đây được xem như biện pháp khám bệnh online hiệu quả, xử lý bài toán quá tải tại những bệnh viện, trở thành công cụ bổ trợ đắc lực cho bệnh nhân cũng như cơ sở y tế. Ứng dụng VNCare được trang bị các công nghệ hàng đầu hiện nay như: Chat, Gọi điện, thu âm, Tổ chức họp từ xa… nhằm đáp ứng nhu cầu tương tác cao giữa bệnh nhân và bác sĩ. Theo đó, thầy thuốc sẽ tư vấn, đánh giá trạng thái bệnh trực tiếp qua ứng dụng, giúp bệnh nhân đem ra quyết định và chỉ đến viện khi thật sự cần thiết, tránh khả năng bị truyền nhiễm chéo từ các bệnh lây nhiễm có nguy cơ lây cao.

Ngoài ra, VNPT cũng giới thiệu hệ sinh thái vnEdu giúp các em học sinh, nghề giáo vùng xa tiếp cận học trực tuyến với kho học thức dùng chung 1 cách nhanh chóng. Giải pháp này đã tiến hành cho hơn 31.000 trường học trên 63 tỉnh/thành phố với 800.000 nhà giáo và 8 triệu học sinh/sinh viên.

 

Gian hàng của CMC bộc lộ điểm nổi bật ở các mảng: Điện toán đám mây, bảo mật, chuyển đổi số và công nghệ nghiên cứu, ứng dụng. Các sản phẩm, dịch vụ mà CMC trưng bày khẳng xác định thế dịch vụ giải pháp số toàn cầu. Trong đó, có nhóm giải pháp công nghệ Điện toán đám mây của CMC Telecom với những phần mềm công nghệ đám mây hàng đầu Việt Nam, đã giành giải thưởng của tạp chí IBM. 

Đại diện CMC, ông Trường Tín Cương – Giám đốc Khối cho biết: “Tham dự sự kiện, CMC mong muốn giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp mang dấu ấn riêng cho Tập đoàn. Mang niềm tự hào Made by CMC đến với dân công nghệ trong và ngoài nước. Từ đó, cho biết năng lực công nghệ của chúng tôi không kém kém đối thủ trên trường quốc tế. Việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm, dịch vụ, biện pháp Made by CMC cũng thích phù hợp với slogan ‘Make in Vietnam’ của Bộ TT&TT, nhấn mạnh vào sự chủ động sáng tạo, thiết kế các mặt hàng công nghệ cao của người Việt”.

Các đại gia công nghệ Việt trình diễn gì tại ITU Digital World?
CMC trình diễn công nghệ tại Triển lãm Thế giới số 2021.

Tại Triển lãm Thế giới số 2021, FPT đã trình diễn nhiều biện pháp chuyển đổi số tiêu biểu, giới thiệu giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE). HoSE đã mang lại sự kỳ vọng và mong ngóng của toàn xã hội, là vấn đề nóng được đoái hoài đối với từng người dân, từng lĩnh vực kinh tế.

Bên cạnh đó, FPT giới thiệu trợ lý ảo akaBot tích hợp AI có khả năng mô phỏng thao tác của con người, thay thế những công việc lặp đi lặp lại, giúp giải phóng nhân loại khỏi công việc nhàm chán, dành thời gian cho sáng tạo. akaBot cung cấp giải pháp tự động hóa thông minh cho những doanh nghiệp tại Việt Nam, xúc tiến tài chính toàn diện, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu thành lập Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. akaBot còn là nền tảng tự động hoá giúp tối ưu vận hành hữu hiệu cho doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số, tạo ra tình trạng miễn dịch số, dần hiện thức hóa giấc mơ đưa mặt hàng công nghệ Việt ra toàn cầu khi đã có mặt tại 13 quốc gia.

Các phần mềm thương mại điện tử nhập cuộc

Đến với Triển lãm Thế giới số 2021, MoMo giới thiệu siêu ứng dụng (super app) với công nghệ nổi bật cung cấp nền tảng phát triển ứng dụng tích hợp cấp phép các bên đơn giản tạo ra các ứng dụng mini (miniapp) và ngay lập tức tiếp cận được với 25 triệu con người sử dụng đang sẵn có của MoMo. Song song đó, nền tảng của siêu ứng dụng MoMo tích hợp đa trung tâm người sử dụng có tiếp cận công ty tài chính đơn giản, chi phí thấp. Hiện đã có hơn 25 triệu người sử dụng cùng hơn 30.000 đối tác của MoMo thực hành hàng triệu giao dịch không tiền mặt mỗi ngày cho dù là chuyển tiền và thanh toán/mua sắm sản phẩm, dịch vụ.

Cùng với nhiều doanh nghiệp khác, VNPost đã giới thiệu biện pháp sàn thương mại điện tử Postmart.vn góp phần tạo ra tình trạng bình thường mới – “miễn dịch số” cho kinh tế xã hội. Sàn TMĐT PostMart kế thừa nền tảng công nghệ hạ tầng của Amazon Cloud và phát triển bởi các kỹ sư công nghệ của Bưu điện Việt Nam. Nền tảng website Postmart.vn với giao diện dùng thử người sử dụng thân thiện, được chuẩn bị tính năng cập nhật realtime, livechat tương tác ngay tức thì với người mua, người bán. Khi người nông dân đang lo lắng về việc tiêu thụ nông phẩm trong thời điểm bệnh dịch tình tiết phức tạp, sàn Postmart.vn đã vào cuộc và là biện pháp đắc lực hỗ trợ cho bà con. Postmart với thế mạnh từ Bưu điện Việt Nam tới tận tuyến xã, có đủ nguồn lực tiếp cận các nông hộ vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn để tiêu thụ nông sản. Số lượng hộ dân được đưa lên sàn Postmart đến giờ đạt gần 50.000.

Chia sẻ về Triển lãm Thế giới số 2021, Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh: “Sự kiện này là cơ hội cho doanh nghiệp ICT Việt Nam truyền bá thương hiệu để mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng và đối tác từ 193 nước thành viên của ITU, đặc biệt tạo điều kiện cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ thiết lập quan hệ đối tác với những tập đoàn hàng đầu trên toàn cầu về viễn thông và CNTT”.

Thái Khang

doanh nghiệp công nghệ, Make in Việt Nam, 2D, 3D, ITU Digital World, ITU, chuyển đổi số, y tế thông minh, dạy học từ xa, y tế từ xa,

Nội dung Các đại gia công nghệ Việt trình diễn gì tại ITU Digital World? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác