Nhà sáng lập Axie Infinity và hành trình gây dựng tựa game Việt tỷ USD – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nhà sáng lập Axie Infinity và hành trình gây dựng tựa game Việt tỷ USD – Tin Công Nghệ Câu chuyện về Nguyễn Thanh Trung – Nhà sáng lập Axie Infinity và hành trình tạo nên tựa game blockchain tỷ USD có sức ảnh hưởng mang tầm cỡ toàn cầu

Axie Infinity là startup công nghệ hiếm hoi của người Việt có sức ảnh hưởng mang tầm cỡ toàn cầu. Xét về mặt giá trị, những gì mà Axie Infinity có được còn vượt xa cả sự thành đạt của Flappy Bird. 

Thị trường giao dịch nhân vật game Axie Infinity lập kỷ lục mới cán mốc hơn 2 tỷ USD
Axie Infinity của người Việt lọt top 30 “tiền ảo” giá trị nhất toàn cầu
CEO Axie Infinity: 'Nói tôi là tỉ phú đô la không chính xác'

 

Axie Infinity – Tựa game tỷ USD của người Việt

Trong năm qua, dân cư mạng toàn quốc đặc biệt chú ý tới Axie Infinity. Đây là tựa game do Sky Mavis – một studio game có trụ sở đặt tại TP.HCM phát triển với sự tham dự của nhiều người Việt. 

Axie Infinity là tựa game được thành lập với bối cảnh là một vũ trụ của các thú nuôi (được gọi là các axie). Người chơi sẽ điều khiển lực lượng axie của mình để chiến đấu với những người chơi khác và nhận về phần thưởng. 

Người chơi Axie Infinity có thể trao đổi, kinh doanh các nhân vật với nhau và quy điểm thưởng trong game ra tiền bằng sự việc bán cho những người chơi khác nhờ công nghệ Blockchain. Họ cũng cũng có thể lai tạo các axie để cho chào đời những nhân vật mới. 

Nhà sáng lập Axie Infinity và hành trình gây dựng tựa game Việt tỷ USD
Xét về mặt giá trị, những gì mà Axie Infinity có được còn vượt xa cả sự thành đạt của Flappy Bird.

Được thai nghén từ 4 năm trước, thế nhưng phải đến một năm mới đây Axie Infinity mới được nhiều người biết đến. 

Ngoài game play hấp dẫn, Axie Infinity còn gây ấn tượng mạnh bởi tổng giá trị vốn hóa của AXS (token tiện ích của tựa game này) đã ngấp nghé vượt mốc 10 tỷ USD. Tựa game Việt hiện có chừng 2 triệu nhân loại chơi hoạt động mỗi ngày. 

Theo hoạch toán của DappRadar, Axie Infinity hiện xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng các phần mềm phi tập trung thông dụng nhất thế giới. Tổng lượng giao dịch kinh doanh các nhân vật trong game đã lên tới 3,6 tỷ USD, với hơn 10 triệu lượt giao dịch. 

Nhà sáng lập Axie Infinity và hành trình gây dựng tựa game Việt tỷ USD
Axie Infinity đã giúp nhiều người chơi tại khu vực Đông Nam Á thoát khỏi khó khăn do dịch Covid-19. Trong ảnh là một người phụ nữ Malaysia đang tranh thủ “cày” game kiếm tiền trong khi trông con. Ảnh: Lorcan Gaming

Không chỉ giới đầu tư tiền mã hóa, các game thủ của Axie Infinity rất đa dạng, với đủ mọi thành phần, từ chuyên viên văn phòng, các bà nội trợ cho đến những người bị mất công ăn việc làm do bệnh dịch Covid-19. Nhiều người tại Phillippines, Malaysia, Venezuela, Mỹ đã sống sót qua đại dịch nhờ số tiền kiếm được từ việc “cày” game Axie Infinity. 

Chơi game nhưng vẫn kiếm được tiền, đó là nguyên nhân Axie Infinity đã trở thành một hiện tượng ngoài nước và mở màn cho làn sóng game play to earn (chơi game kiếm tiền) trên thị trường tiền mã hóa. 

Hành trình gây dựng tựa game Việt tỷ USD

Axie Infinity là thành quả của Sky Mavis – studio game do CEO Nguyễn Thành Trung (SN 1992) cùng 4 người khác đồng sáng lập. Ba trong tổng cộng năm founder của dự án là người Việt, ngoài ra còn có 1 người Mỹ cùng một người Na Uy. Hiện Sky Mavis – dịch vụ mẹ của Axie Infinity có chừng 40 nhân viên với 80% là người Việt. 

Theo CEO Nguyễn Thành Trung, Axie Infinity ban đầu sinh ra chỉ như một dự án phục vụ cho sở thích của bản thân nhà sáng lập. Khi game dần có được các phản ứng tích cực của cộng đồng, Trung đã quyết định nghỉ việc để toàn tâm toàn sức cho dự án.

Chia sẻ tuyệt kỹ về sự thành đạt của Axie Infinity, CEO 9x cho biết, Sky Mavis khá chú tâm đến việc thành lập cộng đồng, từ phát triển tập người chơi đầu tiên, cho tới việc làm sao để tạo ra được những người ấy và cư xử với họ theo cách tốt nhất. 

 

Theo Trung, người làm mặt hàng phải biết tiếp thu quan điểm nhưng cũng phải có chính kiến riêng. Nếu thứ gì cũng nghe theo người dùng sẽ trở thành đẽo cày giữa đường. Axie Infinity có sự tiếp nhận, cân nhắc và phản hồi với người chơi để đưa các yêu cầu của họ vào trong sản phẩm theo phương pháp hợp lý nhất. 

Nhà sáng lập Axie Infinity và hành trình gây dựng tựa game Việt tỷ USD
Nguyễn Thành Trung – CEO và nhà sáng lập của Axie Infinity. 

Ở thời kì đầu trong hành trình phát triển của Axie Infinity, các nhà sáng lập đã trực tiếp trò chuyện và trả lời từng lời nhắn của người chơi thông qua Discord. Sự tỉ mỉ này nhằm tạo ra những tương tác trực tiếp và cá nhân với người dùng. Đây là phần nào rất quan trọng và cũng chính là văn hóa của Axie Infinity. 

Nhờ chú tâm phát triển cộng đồng, giờ đây khi có thắc mắc từ những người sử dụng mới, tự cộng đồng những người chơi Axie Infinity sẽ được sự trao đổi, bổ trợ lẫn nhau mà chẳng cần hàng ngũ phát triển game phải can thiệp. 

“Văn hóa là điều cực khó thành lập trong 1 thời gian ngắn. Để có cộng đồng, chúng ta chẳng thể mua mà phải xây dựng nó từng ngày, từng ngày một. Chỉ như vậy, Axie Infinity mới cũng có thể có thể xây dựng được 1 cộng đồng cùng đồng hành với mình.”, Trung chia sẻ.

Nhà sáng lập Axie Infinity và hành trình gây dựng tựa game Việt tỷ USD
Đội ngũ phát triển tựa game Axie Infinity những ngày đầu. 

Ngoài việc xây dựng cộng đồng, điểm khác biệt của Axie Infinity còn là việc chịu làm. Ra đời từ cuối năm 2017, Axie Infinity trải đời qua một giai đoạn dài khó khăn trước khi được không ít người biết đến.

Theo CEO Nguyễn Thành Trung, ở những giai đoạn đó, mọi người trong Sky Mavis đã “đóng cửa” lại để cùng làm. Lúc này nguồn vốn để phát triển game được huy động bằng sự việc đổi cổ phần, đúng như tinh thần của một startup. 

Thay vì đoái hoài đến giá token trên thị trường crypto, điều mà hàng ngũ sáng lập Axie Infinity để tâm nhiều hơn là sản phẩm. Những kết quả mà Sky Mavis gây dựng được trong khi thị trường crypto lao dốc là điều không nhiều dự án cũng có thể có thể làm được.

Với suy nghĩ và đối với việc làm khác biệt, không đi theo số đông, startup này mới đây đã kêu gọi thành đạt 150 triệu USD trong vòng gọi vốn series B. 

Ở vòng huy động vốn này, trung tâm của Nguyễn Thành Trung được định giá 3 tỷ USD. Sky Mavis nhờ vào chỗ này đã trở thành startup thứ 3 của người Việt được định giá trên 1 tỷ USD, tiếp bước thành công của VNG và VNPAY trước đó. 

Trọng Đạt

Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Thành Trung Axie Infinity, Axie Infinity, Axie Infinity là gì, AXS, Tiền ảo AXS, Tiền ảo Axie Infinity, Game Axie Infinity, Cách chơi Axie Infinity, Cách kiếm tiền Axie Infinity, Bitcoin, Tiền ảo, Blockchain, Games

Nội dung Nhà sáng lập Axie Infinity và hành trình gây dựng tựa game Việt tỷ USD – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác