“Kỳ lân” tỷ USD MoMo đổ tiền đầu tư startup chuyển đổi số – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: “Kỳ lân” tỷ USD MoMo đổ tiền đầu tư startup chuyển đổi số – Tin Công Nghệ MoMo vừa hoàn tất thương vụ đầu tư vào startup giải pháp bán hàng đa kênh Nhanh.vn. Đây là khoản tiền đầu tiên được giải ngân sau khi công ty này chính thức trở thành “kỳ lân” tỷ USD.

MoMo vừa hoàn chỉnh thương vụ đầu tư vào startup giải pháp bán sản phẩm đa kênh Nhanh.vn. Đây là khoản tiền đầu tiên được giải ngân sau khi công ty này chính thức trở thành “kỳ lân” tỷ USD. 

Startup ngân hàng số Việt nhận khoản đầu tư khủng 20 triệu USD
Công ty công nghệ Việt nhận bằng sáng chế ăng-ten tại Mỹ
Một nửa dân số Campuchia đã tiếp cận tiền số, Việt Nam đợi đến bao giờ?

 

Thành lập từ 2014 bởi hai nhà sáng lập Nguyễn Quỳnh Dương và Chử Khánh Văn, Nhanh.vn là công ty chuyên cung cấp các giải pháp quản lý bán sản phẩm đa kênh dựa theo nền tảng điện toán đám mây. 

Nhanh.vn bắt đầu thương mại mặt hàng ứng dụng bán đồ từ năm 2014 với vai trò như một dự án trực thuộc Công ty cổ phần VNP Group (tiền thân là Công ty cổ phần Vật Giá Việt Nam, chủ sở hữu sàn TMĐT Vatgia.com) trước lúc chính thức tách ra thành pháp nhân riêng là Công ty cổ phần Nhanh.vn vào tháng 7/2019. 

“Kỳ lân” MoMo đổ tiền đầu tư startup chuyển đổi số
Nhanh.vn là startup chuyển đổi số chuyên về các giải pháp bán đồ đa kênh.

Hiện tại, dịch vụ này có gần 400 nhân sự trên toàn nước với 3 chi nhánh tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng với mặt hàng được sử dụng bởi hơn 80.000 doanh nghiệp Việt Nam. 

Các sản phẩm, trung tâm của Nhanh.vn có thể kể tới như ứng dụng quản lý bán sản phẩm online, dịch vụ thiết kế website, cổng kết nối người bán với nhiều hãng vận chuyển, phần mềm hỗ trợ bán sản phẩm trên Facebook và các sàn Thương mại điện tử Lazada, PCI… 

Thông qua các biện pháp Nhanh.vn cung cấp, chủ doanh nghiệp sẽ có hỗ trợ quy trình vận hành bán hàng và quản lý tối ưu, phù hợp với mọi quy mô bán hàng, từ dịch vụ nhỏ lẻ cho đến khi phát triển thành chuỗi và mở rộng nhiều kênh bán hàng.

Tìm kiếm và đầu tư vào các dịch vụ công nghệ Việt là một trong những mục đích chiến lược quan trọng được MoMo hướng tới sau khi xong xuôi vòng gọi vốn thứ 5 với mức giá trị khoảng 200 triệu USD. 

Trong vòng gọi vốn này, định giá của MoMo đã vượt mốc 2 tỷ USD, qua đó trở thành “kỳ lân” công nghệ thứ 3 của Việt Nam sau VNG và VNPAY. “Kỳ lân” là thuật ngữ dùng làm chỉ những startup có mức giá trị vốn hóa được định giá trên 1 tỷ USD. 

 

“Kỳ lân” MoMo đổ tiền đầu tư startup chuyển đổi số
Nhanh.vn là thương vụ đầu tư trước mắt của “kỳ lân” mới MoMo trong năm 2022.

Nhanh.vn là thương vụ đầu tư trước mắt được MoMo thực hành trong năm 2022. Thương vụ này cho thấy tham vọng của MoMo trong việc rót vốn vào các startup Việt Nam. 

Đây được xem là một trong những chiến lược mới của MoMo nhằm mở rộng hệ sinh thái và tăng cường sự hiện diện của mình. Tuy vậy, giá trị thương vụ hiện vẫn chưa được hai bên công bố. 

Startup trong lĩnh vực Fintech này cũng đang hướng đến việc trở thành siêu ứng dụng, mở rộng thị trường thông qua việc cung cấp các biện pháp chuyển đổi số cho hàng triệu doanh nghiệp nhỏ (SME), siêu nhỏ (MSME) tại Việt Nam. 

Trước đó, tháng 6/2021, MoMo đã công bố mua lại toàn bộ công nghệ lõi của Pique – cửa hàng chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cá nhân hóa dùng thử khách hàng cho những doanh nghiệp số thuộc nhiều lĩnh vực. 

Thương vụ này cũng nằm trong chiến lược bổ trợ chuyển đổi số cho những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ cùng theo đó củng cố chiến lược AI-First tại MoMo.

Trọng Đạt

MoMo, Startup, FinTech, Khởi nghiệp, Kỳ lân, Unicorn, Startup kỳ lân Việt Nam, Unicorn Việt Nam, Cách mạng Công nghiệp 4.0, Nhanh.vn

Nội dung “Kỳ lân” tỷ USD MoMo đổ tiền đầu tư startup chuyển đổi số – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác