Bộ TT&TT tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng số cho phụ nữ – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bộ TT&TT tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng số cho phụ nữ – Tin Công Nghệ Sáng 8/12, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị Tập huấn kỹ năng số cho phụ nữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Sáng 8/12, Bộ TT&TT cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã kết hợp tổ chức Hội nghị Tập huấn chuyên môn số cho phụ nữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế. 

Máy tính cho dạy dỗ vào danh mục sản phẩm CNTT trọng điểm
Doanh nghiệp ICT Hàn Quốc sẽ thúc đẩy chiến lược Make in Vietnam
Lên sàn mua cam “xịn”, bà nội trợ khỏi lo “mất tiền mua bực vào thân”

 

Chuyển đổi số là xu thế thế tất và có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Với vai trò và sự đóng góp trong việc phát triển kinh tế xã hội, phụ nữ không thể đứng ngoài công đoạn này. 

Theo Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), 97% tất cả nguồn lực trên thế giới cần đến kỹ năng số. Phụ nữ nếu chưa được nâng cao năng lực, chuẩn bị kỹ năng về CNTT sẽ bị bỏ lại phía sau. 

Sự phát triển của công nghệ nếu không đi kèm các giải pháp an toàn cũng sẽ khiến tăng nhiều nguy cơ cho phụ nữ như tấn công, quấy rối, xâm hại, bị lợi dụng, lừa đảo qua mạng. Vì vậy, việc nâng lên kỹ năng số cho phụ nữ là rất quan trọng nhằm tận dụng các cơ hội và có hạn những rủi ro do kỷ nguyên số mang lại. 

Bộ TT&TT tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng số cho phụ nữ
Hội nghị Tập huấn kỹ năng số cho phụ nữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế. (Ảnh: Trọng Đạt)

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 có nguy cơ đẩy lùi những tiến bộ kinh tế xã hội và thành tựu đạt được của Việt Nam khi thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, trong đấy có bình đẳng giới. 

Đại dịch đã tạo ra nhiều thử thách đối với sự phát triển của xã hội nói chung và phụ nữ nói riêng, nhưng mặt khác cũng tạo nên cú huých cho chuyển đổi số. 

Chia sẻ tại Hội nghị Tập huấn chuyên môn số cho phụ nữ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết, Việt Nam đang mỗi bước khôi phục nhanh, thích nghi và xây dựng cuộc đời bình thường mới. Chúng ta thực hành công cuộc chuyển đổi số toàn dân, toàn diện, hướng tới mục tiêu xây dựng kinh tế số, xã hội số, Chính phủ số, bắt kịp cơ hội phát triển bứt phá trên môi trường số mà Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 mở ra. 

Để thành lập xã hội số, kinh tế số cần những công dân có chuyên môn số, cũng có thể có thể giao tiếp, học tập, làm việc, sản xuất, kinh doanh, thư giãn trên môi trường số. Kỹ năng số sẽ dần trở nên thiết yếu và nhập vai trò quan trọng trong việc hiện hữu và phát triển của mỗi cá nhân cũng như toàn xã hội. 

Bộ TT&TT tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng số cho phụ nữ
Ông Phan Tâm – Thứ trưởng Bộ TT&TT. (Ảnh: Trọng Đạt)
 

Theo Thứ trưởng Phan Tâm, phụ nữ Việt Nam đã khẳng định và luôn phát huy vai trò, vị trí của mình trong suốt chiều dài lịch sử thành lập và phát triển đất nước. Phụ nữ Việt Nam cũng góp phần xứng đáng trong cuộc Cách mạng Công nghiệp đợt thứ 4. Chính vì vậy, việc phụ nữ học tập, chuẩn bị cho mình những kiến thức, nghiệp vụ số trở nên thiết yếu để khỏi bị tụt hậu và tiếp tục nhập vai trò chủ lực trong thời buổi mới. 

Với nhận thức đó, Bộ TT&TT đã kết hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi tập huấn về chuyên môn số cho cán bộ Hội phụ nữ. Qua hội nghị này, các cán bộ Hội sẽ được cung cấp tin tức tổng quan về cơ hội và thách thức đối với phụ nữ trong bối cảnh chuyển đổi số và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4. 

Bộ TT&TT tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng số cho phụ nữ
Bà Nguyễn Thị Minh Hương – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. (Ảnh: Trọng Đạt)

Các đại biểu tham gia hội nghị sẽ có trang bị những chuyên môn số cơ bản, đặc biệt là cơ chế hợp tác cụ thể, thiết thực giữa các sàn giao dịch, thương mại điện tử với nhiều cấp Hội để bổ trợ phụ nữ tham gia phát triển kinh tế. 

Theo bà Nguyễn Thị Minh Hương – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, việc ứng dụng CNTT được xác định là một khâu đột phá trong hoạt động của Hội. 

Những tin tức được trao đổi, chia sẻ trong buổi tập huấn nghiệp vụ số cho phụ nữ nội dung rất thiết thực nhằm cụ thể hóa các chương trình hành động thi hành Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp.

Trọng Đạt

Chuyển đổi số, Kinh tế số, Xã hội số, Chính phủ số, Công dân số, Kỹ năng số, Kỹ năng số cho phụ nữ, Bộ TT&TT, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và

Nội dung Bộ TT&TT tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng số cho phụ nữ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác