Một người vừa trả gần 30 tỷ mua cục đá NFT – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Một người vừa trả gần 30 tỷ mua cục đá NFT – Tin Công Nghệ Bức tranh số NFT vẽ một cục đá vừa được bán với giá 400 Ether, khoảng 1,3 triệu USD, vào hôm 23/8.

Bức tranh số NFT vẽ một cục đá vừa được bán với giá 400 Ether, khoảng 1,3 triệu USD, vào hôm 23/8.  

 

Theo CNBC, bức tranh số vẽ một cục đá nằm ở trong bộ sưu tầm EtherRock vừa được bán với mức giá 400 Ether, tương đương 1,3 triệu USD. EtherRock bao gồm 100 cục đá, có mặt từ năm 2017. Chúng là một trong những dự án NFT cũ kỹ nhất hiện nay.

Ai đó vừa trả 1,3 triệu USD mua cục đá NFT
Bộ sưu tập EtherRock. (Ảnh: EtherRock)

Đúng như tên gọi của mình, EtherRock là ảnh định dạng JPEG về một hòn đá hoạt hình, được tạo ra và bán trên blockchain ethereum. Do chỉ có 100 viên đá, sự “quý hiếm” là một phần khiến giá trị EtherRock tăng.

Vậy những “cục đá NFT” này còn có công hiệu gì? Theo website EtherRock, chúng chẳng có mục tiêu nào cả ngoại trừ cũng đều có thể đem ra mua bán, mang đến “ cảm giác tự hào khi trở thành chủ nhân của 1 trong 100 viên đá ”.

Sau vụ giao dịch nói trên, giá sàn của một EtherRock đã tăng đều 1,02 triệu USD. Hai ngày trước, cục đá cực rẻ có mức giá 305.294 USD. Hai tuần trước, giá thấp nhất của nó là 97.716 USD.

 

Giá bán tăng thích hợp với xu hướng bùng nổ của NFT thời gian gần đây. NFT dùng token dựa theo blockchain để biểu lộ quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số của 1 người. Chẳng hạn, mới đây vài người mua tranh số của những con vượn rồi thay ảnh đại diện Twitter để cho biết họ là thành viên của Câu lạc bộ du thuyền Vượn nhàm chán.

Sau thời gian chững lại ngày xuân năm nay, thị trường NFT đã sôi động trở lại từ cuối tháng 6. Chợ NFT OpenSea vượt mốc 1 tỷ USD giao dịch hàng tháng vào tháng 8, tăng 286% so với tháng 7, theo dữ liệu của The Block. Thậm chí, Visa cũng tham dự cơn sốt NFT. Dịch vụ giải quyết thanh toán thông báo đã chi 150.000 USD dưới dạng Ether để mua avatar NFT CryptoPunk.

Du Lam (Theo CNBC)

nft là gì, tác phẩm nft, tranh số nft

Nội dung Một người vừa trả gần 30 tỷ mua cục đá NFT – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác