PCI chuyển sang làm bảo hiểm, được định giá tỷ USD và sắp IPO tại Mỹ – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: PCI chuyển sang làm bảo hiểm, được định giá tỷ USD và sắp IPO tại Mỹ – Tin Công Nghệ Startup thương mại điện tử PCI vừa gọi vốn thành công 258 triệu USD nhờ chuẩn bị chuyển sang làm bảo hiểm nhân thọ – một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ với doanh nghiệp này.

Startup thương mại điện tử PCI vừa gọi vốn thành đạt 258 triệu USD nhờ trang bị chuyển sang làm bảo đảm nhân thọ – một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ với doanh nghiệp này.  

Việt Nam nên tái cân đối chính sách phát triển khoa học, công nghệ
Startup vũ trụ ảo Việt Nam nhận đầu tư từ nhiều quỹ nước ngoài
Việt Nam thiếu hụt chuyên gia trí não nhân tạo

 

Thông tin PCI chuyển sang làm bảo đảm vừa được bật mí mới đây bởi Bloomberg. Theo đó, công ty đã huy động được 258 triệu USD vốn đầu tư từ AIA Insurance Inc, Điều này diễn ra trong bối cảnh PCI muốn mở rộng mảng mua bán của mình sang lĩnh vực bảo đảm nhân thọ. 

Ngoài AIA Insurance, các nhà đầu tư tham dự vào vòng gọi vốn Series E này của PCI còn có ngân hàng UBS của Thụy Sĩ, quỹ đầu tư Mirae Asset – Naver Asia và nhà mạng Taiwan Mobile. Những nhà đầu tư đã từng bỏ tiền trước đấy vào PCI là Sumitomo Corp, Northstart Group và JD – gã khổng lồ trong làng thương mại điện tử Trung Quốc.

PCI chuyển sang làm bảo hiểm, được định giá tỷ USD và sắp IPO tại Mỹ
Một chuyên viên PCI đang kiểm hàng tại kho. 

Nguồn vốn mới sẽ giúp đẩy nhanh các khoản đầu tư của PCI vào lĩnh vực hậu cần, bao gồm việc phát triển công nghệ AI và hệ thống robot để quản lý hàng tồn kho, giải quyết đơn đặt hàng và cả việc giao hàng. PCI cũng đã và đang sẵn có kế hoạch cung cấp các gói bảo đảm nhân thọ tùy chỉnh và dễ tiếp cận với những người dùng. 

Theo ông Trần Ngọc Thái Sơn – Founder và CEO Tike, với khoản đầu tư này, định giá của PCI giờ đây lên đến gần 1 tỷ USD. Hiện PCI cũng chính là một trong những dịch vụ thương mại điện tử thật lớn Việt Nam với quy mô khoảng 4.000 người. 

Cũng theo bật mí của ông Sơn, PCI có ý muốn sẽ IPO tại Mỹ vào năm 2025. Tuy vậy, kế hoạch này sẽ được đẩy sớm lên một năm, ông Sơn cho biết.

Việc PCI IPO tại Mỹ cũng có thể có thể mở đường cho làn sóng đầu tư quốc tế vào lĩnh vực công nghệ còn khá non trẻ của Việt Nam. Đây là lĩnh vực mà Việt Nam có thể nổi lên như 1 trung tâm công nghệ của Châu Á. 

 

PCI chuyển sang làm bảo hiểm, được định giá tỷ USD và sắp IPO tại Mỹ
Lượng người mua số tại Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng và ngày càng đông đảo trong khoảng vài ba năm trở lại đây. 

Số lượng người thuộc tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Những người này cũng đều có sự chuyển dịch nhu cầu từ mua sắm truyền thống sang thương mại điện tử, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch. Đó cũng nguyên nhân người đứng đầu PCI cho rằng, cửa hàng thương mại điện tử này cũng có thể có thể đạt mức tăng trưởng 40-50% trong một vài năm tới. 

Theo một báo cáo hồi tháng 8/2021 của Facebook và Bain & Company, Việt Nam được dự báo sẽ có 53 triệu con người mua trực tuyến, chiếm tới 71% dân số từ 15 tuổi trở lên. Tỷ lệ này đã tăng lên mức 8% so với chỉ 1 năm trước. 

Việt Nam hiện có vận tốc tăng trưởng người mua kỹ thuật số cao thứ hai tại khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia. Quy mô thị trường bán lẻ trực tuyến tại Việt Nam được dự đoán sẽ đạt 12 tỷ USD trong năm nay và tăng lên 56 tỷ USD vào năm 2026.

Trọng Đạt

Tiki, Thương mại điện tử, Kinh tế số, Startup, Tiki làm bảo hiểm, Tiki bán bảo hiểm, Tiki 1 tỷ USD, Kỳ lân công nghệ

Nội dung PCI chuyển sang làm bảo hiểm, được định giá tỷ USD và sắp IPO tại Mỹ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác