iPhone có thể dính lỗi mất sóng sau khi cập nhật iOS 14.7.1 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: iPhone có thể dính lỗi mất sóng sau khi cập nhật iOS 14.7.1 – Tin Công Nghệ Một số người dùng cho biết iPhone thường xuyên bị mất sóng sau khi nâng cấp lên iOS 14.7.1. Họ đã thử khắc phục bằng nhiều cách nhưng lỗi này vẫn lặp lại.

Một số người dùng cho thấy iPhone đều đặn bị mất sóng sau khi nâng cấp lên iOS 14.7.1. Họ đã thử khắc phục bằng nhiều cách nhưng lỗi này vẫn lặp lại.

 

Cách đây vài tuần, Apple ban hành iOS 14.7.1 dành riêng cho iPhone. Đây là bản cập nhật nhỏ, chủ yếu sửa lỗi không thể mở khóa bằng Apple Watch. Tuy nhiên, một số người sử dụng đã gặp vấn đề nghiêm trọng hơn sau khi nâng cấp.

Theo BGR , trên trang bổ trợ của Apple và diễn đàn Reddit , một số người ca cẩm iPhone bị mất sóng sau khi cập nhật iOS 14.7.1. Khu vực hiển thị vạch sóng di động thường xuyên xuất hiện dòng thông báo “Không có dịch vụ”.

Một số iPhone gặp lỗi mất sóng sau khi lên iOS 14.7.1. Ảnh: 9to5mac.

Những người này đã thử khởi động lại máy, khôi phục cài đặt mạng, thậm chí thay thẻ SIM khác và liên hệ với nhà sản xuất đơn vị để nhờ bổ trợ nhưng vẫn chưa sửa được lỗi.

Dường như vấn đề này không giới hạn ở thế hệ iPhone nhất định, BGR ghi nhận lỗi xuất hiển thị trên thiết bị cũ như iPhone 7 đến dòng iPhone 11 mới ra mắt gần đây.

Sự cố mất sóng iPhone sau khi nâng cấp lên iOS 14.7.1 là lỗi hiếm gặp. Thông thường các bản cập nhật iOS cuối chu kỳ không mang đến tính năng mới, chủ yếu tập trung sửa lỗi nhỏ, cải thiện năng suất và vá lỗ hổng bảo mật (nếu có).

Bên cạnh khắc phục lỗi không thể mở khóa bằng Apple Watch, iOS 14.7.1 còn vá lỗ hổng liên quan đến IOMobileFrameBuffer, có thể bị tin tặc khai thác để chiếm quyền điều khiển thiết bị. Ngoài ra không có sửa đổi đáng chú trọng nào khác.

Apple vẫn chưa phản hồi chính thức về sự cố mất sóng di động sau khi lên iOS mới. Tuy nhiên, công ty có sẵn tư liệu hỗ trợ về vấn đề này.

 

Apple khuyên người dùng kiểm tra lại bản cập nhật cài đặt mạng. Ảnh: Payetteforward.

Trước tiên, hãy đáp ứng thiết bị đã được kết nối với Wi-Fi và mạng di động. Nếu gặp lỗi “Không có dịch vụ”, người dùng nên cập nhật mục Nhà cung cấp lên phiên bản mới nhất.

Để thực hiện việc này, hãy kiểm tra trong mục Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và tìm tùy chọn cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ.

Apple cũng khuyên người trải nghiệm lấy thẻ SIM ra và lắp lại.

Nếu cả hai cách trên đều không giải quyết được sự cố, hãng khuyến cáo người dùng phục hồi cài đặt mạng di động thông qua mục Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng . Thao tác này cũng xóa mật khẩu Wi-Fi cũ, vì thế bạn bắt buộc phải nhập lại tin tức các mạng đã lưu.

Theo BGR , Apple chuẩn bị tung ra bản cập nhật iOS 14.8 trong thời gian tới, có thể hãng sẽ khắc phục hoàn toàn lỗi mất sóng trên phiên bản này.

Theo Zing/BGR

iPhone mất sóng, iOS 14.7.1, Apple,

Nội dung iPhone có thể dính lỗi mất sóng sau khi cập nhật iOS 14.7.1 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác