Facebook được bình chọn là công ty tệ nhất năm 2021 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook được bình chọn là công ty tệ nhất năm 2021 – Tin Công Nghệ Theo một cuộc khảo sát của Yahoo Finance mới đây, Facebook đã được trao danh hiệu công ty tệ nhất trong năm sau một chuỗi hỗn loạn với những tranh cãi, phản ứng dữ dội của công chúng trong năm 2021.

Theo 1 cuộc khảo sát của Yahoo Finance mới đây, Facebook đã được trao danh hiệu trung tâm tệ nhất trong năm sau một chuỗi hỗn loạn với các tranh cãi, phản ứng dữ dội của công chúng trong năm 2021.

Instagram vượt mốc 2 tỷ người dùng mỗi tháng
Meta sở hữu bốn mạng xã hội thật to ngoài nước
Hơn 200 tờ báo Mỹ kiện Facebook và Google

 

Yahoo Finance mỗi năm đều trao “vương miện” cho đơn vị tốt nhất trong năm, theo đó Microsoft đứng đầu năm 2021 với mức giá trị vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD và giá cổ phiếu tăng tới 53% tính đến tháng 12. 

Facebook được bình chọn là công ty tệ nhất năm 2021
Facebook được bình chọn là trung tâm tệ nhất năm 2021

Tuy nhiên, năm nay, Yahoo Finance đã thực hiện thêm một thử thách khác, đó là “công ty tồi tàn nhất năm” và Facebook nhanh chóng “dẫn đầu”. Cuộc khảo sát được thực hiện với trên 1.000 người, Facebook thu được hơn 50% phiếu bầu cho địa thế này. 

Những người được hỏi không hài lòng với những chủ trương và cách thức hoạt động của công ty. Facebook liên quan đến một số vụ bê bối lớn như tẩy chay quảng cáo năm 2020 xảy ra vào tháng 7. Trong tổng số 100 nhà quảng cáo lớn tham gia cuộc tẩy chay, có tối thiểu 9 dịch vụ chính thức tuyên bố thu hồi quảng cáo trả phí bằng phương pháp cắt giảm khoản tài trợ từ 26,2 triệu USD xuống chỉ còn 507.500 USD. 

Trong năm 2021, cựu nhân viên Facebook, Frances Haugen, bật mí nhiều tài liệu hoạt động nội bộ của công ty, cho biết Facebook đã bỏ lỡ những chủ trương gây hại cho công chúng để đặt lợi ích của mình lên hàng đầu. 

Facebook còn bị cuốn vào những lo ngại của công chúng về quyền riêng tư của người dùng. Sự kiện đáng chú ý đó là cuộc chiến giữa Facebook và Apple. Mạng xã hội phổ biến nhất thế giới có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi Apple cấp phép người dùng khống chế việc thu thập dữ liệu trên các ứng dụng. Mark Zuckerberg bảo rằng sự tăng trưởng mờ nhạt của Facebook trong quý cuối cùng của năm một phần là do vấn đề này. 

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, cũng không né tránh việc kêu gọi Facebook phải thay đổi lại cách hoạt động của mình. Trong một bài tuyên bố vào đầu năm, ông đã bảo rằng mô hình buôn bán của Facebook có khả năng dẫn đến sự phân cực và bạo lực.

 

Những bất bình đối với Facebook còn tới từ những các mối quan tâm về các vấn đề kiểm duyệt, tác động của Instagram đối với sức khỏe tâm thần và luật phòng độc quyền. Mặc dù kết quả khảo sát không có lợi cho Facebook, nhưng 30% người tham dự phản hồi tích cực về việc Facebook cũng đều có thể “tự chuộc lỗi”.

Facebook, giữa các vụ bê bối, đã tự đổi thương hiệu thành “Meta”, đánh dấu sự khởi đầu của 1 hướng đi mới cho công ty, thích hợp hơn với mục đích xây dựng vũ trụ ảo “Metaverse”.

Theo một số người tham dự khảo sát, việc đổi thương hiệu của Facebook được gọi là một nỗ lực nhằm đánh lạc hướng sự giám sát và điều ấy đã phát huy tác dụng, thậm chí họ còn hào hứng nghĩ rằng hướng đi mới này có thể đem lại một sự khác biệt với mô hình truyền thông xã hội cũ. 

Xếp ở vị trí thứ 2 sau Facebook trong cuộc khảo sát đây là Alibaba, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc này cũng vấp phải nhiều sự bất bình từ người tiêu dùng.

Hương Dung (Theo MacRumors, Republicworld)

facebook, mạng xã hội

Nội dung Facebook được bình chọn là công ty tệ nhất năm 2021 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác